Các giống lúa đạt năng suất cao nhất hiện nay


Nông nghiệp ngày càng không ngừng đổi mới, các mẫu lúa mới được nghiên cứu, trồng thử nghiệm, chọn lọc và lai tạo đã mang đến sự thay đổi lớn dễ nhận ra cho một đất nước có ngành nông nghiệp lúa nước. Việt Nam là một đất nước có điều kiện khí hậu lẫn địa hình thích hợp cho cây lúa phát triển, mang lại lợi ích kinh tế cho bà con rất nhiều. Bài viết dưới đây, AgriDrone Việt Nam xin giới thiệu đến quý đọc giả các giống lúa đạt năng suất cao nhất hiện nay. 

Cac-giong-lua-dat-nang-suat-cao-nhat-hien-nay
Các giống lúa đạt năng suất cao nhất hiện nay

Lúa gạo Việt Nam luôn giữ được vị thế trong lòng những người con xa xứ.

Giống lúa HDT8

Có nguồn gốc từ giống lúa thơm, giống lúa HDT8 được viện Cây lương thực và Thực phẩm nghiên cứu lai tạo bằng phương pháp lai hữu tính, nuôi cấy bao phấn. Giống lúa này được ghi nhận là giống lúa chính thức vào 1/12/2015.

Giống HDT8 được gieo trồng một năm 2 vụ, vụ Xuân sinh trường từ 140 – 145 ngày, vụ mùa lúa sinh trưởng từ 105 – 110 ngày. Cây có khả năng chống chịu được lạnh, đạo ôn hay rầy. Hạt gạo thơm ngon, cơm mềm.

Vụ xuân muộn được bắt đầu gieo vào cuối tháng 2, vụ mùa bắt đầu vào cuối tháng 6. Lượng phân thích hợp cho loại giống này thường là phân chuồng, đạm ure, lân và kali.

Thu hoạch lúa vào thời điểm lúa chính được 90% là cho chất lượng gạo ngon nhất. Năng suất đạt từ 60 -65 tạ/ha, khi thâm canh đạt 70 – 75 tạ/ha. Với giống lúa HDT8 thích hợp với các vùng đồng bằng, trung du miền núi các tỉnh phía Bắc và Bắc trung bộ.

Giống lúa Gia Lộc 26

Giống lúa Gia Lộc 26 được đánh giá là một trong những giống lúa đạt năng suất cao. Giống lúa này đạt năng suất trung bình khoảng 71 tạ/ha vào vụ Xuân, 63 tạ/ha vào vụ Mùa. Giống lúa Gia Lộc 26 có khả năng chịu thâm canh, sinh trưởng vào vụ Xuân từ 135 – 140 ngày, vụ Mùa thì ít hơn 115 -120 ngày.

Được kiểm tra đánh giá về chất lượng sản phẩm, loại giống lúa này có hàm lượng amylose đạt 18%, hạt cơm mềm, thơm dẻo, hạt dài. Thích hợp trồng ở những tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, các tỉnh Bắc Trung bộ, trung du miền núi.

Giống lúa Hương Châu 6

Giống lúa Hương Châu 6 luôn đạt năng suất trung bình từ 6 đến 6,5 tấn/ha, thâm canh từ 7 đến 7,5 tấn/ha. Giống lúa này nếu sinh trưởng trong vụ xuân thì mất 125 – 130 ngày, vào vụ Mùa cần 105 – 110 ngày mới thu hoạch được.

Hương Châu 6 có nhiều ưu điểm vượt trội như chống chịu được sâu bệnh (đạo ôn lá, đạo ôn cổ, rầy nâu,…), cây cứng khỏe, chịu được thâm canh, cho hạt thon dài và chắc. Được mệnh danh là gạo ngon trong nhiều năm qua, hạt cơm trắng, dẻo thơm, ăn ngon miệng.

Bắt kịp với những yêu cầu của thời đại, máy bay sạ lúa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nông dân. Với những tính năng vượt trội như tiết kiệm thời gian, nhân công từ việc thay thế con người gieo sạ lúa một cách hiệu quả mà máy bay không người lái còn phun xịt thuốc trừ sâu được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Máy bay phun thuốc Agras T16, có trang bị cánh quạt, với dung tích tối đa 16 lít, lưu lượng phun 4,8lit/phút. chiều rộng tán phun là 6,5 m. Máy bay có camera góc rộng chuyền trực tiếp hình ảnh HD với khoảng cách tới 3km và vẫn đảm bảo sự an toàn, tăng hiệu quả của công việc lên nhiều lần. 

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN