Máy Bay Nông Nghiệp, Máy Bay Phun Thuốc

MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DJI AGRAS T50

ỔN ĐỊNH HƠN, NHIỀU VÒI PHUN HƠN

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T50 tiếp tục sử dụng hệ thống năng lượng cánh quạt kép đồng trục mạnh mẽ và sử dụng cấu trúc cố định chống xoắn tách rời với độ bền cao hơn. Mẫu máy bay phun thuốc này được trang bị hệ thống phun nguyên tử kép, radar mảng pha phía trước – phía sau cùng với hai bộ cảm biến tầm nhìn kép, tích hợp khảo sát trên không và phòng thủ chuyến bay, mang lại cho bạn sự đảm bảo hoạt động ổn định hơn và hiệu quả hoạt động tốt hơn.

MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DJI AGRAS T25

NHỎ GỌN HƠN – THÔNG MINH HƠN

Máy bay nông nghiệp DJI AGRAS T25 mới có tải trọng phun tối đa 20 kg và tải trọng rải 25 kg. Máy bay được trang bị bộ radar mảng pha chủ động phía trước và phía sau, hệ thống cảm biến tầm nhìn kép mới và camera gimbal FPV có độ phân giải cao. Tích hợp khảo sát trên không và tự động tránh chướng ngại vật, T25 là mẫu máy bay xịt thuốc phù hợp với nhiều địa hình nhờ sự gọn nhẹ và linh hoạt.

MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DJI AGRAS T40

MÁY BAY PHUN THUỐC 3 TRONG 1

DJI Agras T40 có tải trọng bình phun lên đến 40kg và tải trọng thùng rải là 50kg (70L). Ngoài ra, T40 còn được trang bị hệ thống phun nguyên tử kép, hệ thống bản đồ thông minh, radar mảng pha chủ động, hệ thống camera kép, tích hợp khả năng phòng thủ bay và khảo sát trên không, cho bạn các giải pháp nông nghiệp chính xác và dễ dàng. Thiết kế cánh quạt kép đồng trục được xem là một cải tiến mang tính cách mạng của các dòng máy bay xịt thuốc từ trước đến nay.

MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DJI AGRAS T20P

NHỎ GỌN – ƯU VIỆT

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T20P có trọng lượng nhẹ và có thể gập lại mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Dung tích bình phun là 20L, tải trọng rải là 25kg (35L). Được trang bị hệ thống phun ly tâm kép với tốc độ phun 12L/phút, hệ thống bản đồ thông minh, radar mảng pha, hệ thống camera kép, tích hợp khả năng lập bản đồ và khảo sát trên không, là giải pháp máy bay phun thuốc chính xác và giảm đáng kể chi phí.

MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DJI AGRAS T30

NGỌN CỜ ĐẦU CHO NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI

DJI T30 nâng cấp dung tích bình phun lên 30L và thiết kế thân máy đột phá giúp tăng cường hiệu quả phun tưới trên không đến một tầm cao mới. Sự thay đổi đáng kể này cung cấp khả năng điều chỉnh linh hoạt và dễ dàng, giúp đạt được hiệu quả phun tưới vượt trội, đặc biệt là trong việc chăm sóc cây ăn trái. Ngoài ra, sử dụng giải pháp máy bay phun thuốc của DJI T30 giúp giảm thiểu việc sử dụng phân bón và tăng năng suất sản xuất nông nghiệp.

MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DJI AGRAS T10

CHIẾC MÁY BAY NÔNG NGHIỆP DÀNH CHO CÁNH ĐỒNG NHỎ VÀ VỪA

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận hành và bảo trì, cùng với dung tích bình chứa 10 lít, phù hợp cho các nông trại nhỏ và trung bình. Máy bay phun thuốc này còn tích hợp công nghệ AI giúp tối ưu hóa lộ trình phun và tiết kiệm thời gian. Cấu trúc gấp mới chắc chắn và nhỏ gọn, có thể gấp lại nhanh chóng, thuận tiện mang theo và vận chuyển dễ dàng hơn.

Máy bay nông nghiệp đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong nền nông nghiệp hiện đại. Với khả năng tự động hóa cao, máy bay giúp nâng cao năng suất cây trồng, tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời mang lại nhiều lợi ích khác cho người nông dân. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về máy bay nông nghiệp, từ lịch sử phát triển, ứng dụng cho đến các vấn đề như các mẫu phổ biến và tương lai của loại máy bay này tại Việt Nam.

Máy bay nông nghiệp là gì?

Máy bay nông nghiệp hay còn gọi là máy bay không người lái, UAV, drone nông nghiệp, máy bay phun thuốc, máy bay xịt thuốc… ngày càng trở nên phổ biến trong canh tác nông nghiệp thế giới và cả Việt Nam. Những máy bay này đã làm thay đổi cách thức quản lý và sản xuất nông sản, giúp hiện đại hóa và áp dụng công nghệ tiên tiến vào nông nghiệp. 

Máy bay nông nghiệp là gì?

Có lịch sử lâu đời bắt đầu từ những năm 1980 tại Nhật Bản và Hoa Kỳ, khi những chiếc máy bay đầu tiên được cho ra đời để đáp ứng các nhu cầu đặc thù của ngành nông nghiệp như phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, và theo dõi sức khỏe cây trồng. Từ đó, công nghệ này liên tục được nâng cấp, giúp tăng hiệu quả sử dụng và phạm vi ứng dụng rộng hơn. 

Vào khoảng năm 2010, Việt Nam bắt đầu áp dụng công nghệ máy bay không người lái trong nông nghiệp đem lại sự cải thiện đáng kể về năng suất, đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân.

Giá máy bay nông nghiệp bao nhiêu?

Giá của máy bay nông nghiệp từ thương hiệu DJI thay đổi tùy theo từng loại máy, mẫu mã và cấu hình. Giá bán của drone nông nghiệp do DJI phân phối ước tính dao động từ 200 đến 500 triệu đồng. Nếu bà con đang có ý định đầu tư vào máy bay phun thuốc để làm dịch vụ thì có thể xem xét đầu tư thêm vào nhiều bộ pin dự phòng, nhằm tăng cường và tối đa hóa hiệu suất làm việc của thiết bị.

Bảng giá máy bay nông nghiệp cập nhật mới nhất

Máy bay nông nghiệp DJI Giá máy bay nông nghiệp
DJI Agras T50 191.000.000 đ
DJI Agras T25 129.000.000 đ
DJI Agras T40 240.000.000 đ
DJI Agras T20P 220.000.000 đ

Drone nông nghiệp có giá bao nhiêu

Để biết thông tin chính xác về giá cả và các tùy chọn mua hàng, khách hàng có thể liên hệ qua hotline của AgriDrone: 03 3838 9999 để nhận tư vấn và báo giá từ đội ngũ nhân viên của công ty.

Cấu tạo chung của drone nông nghiệp

Cấu tạo chung của drone nông nghiệp

Cấu tạo chung của một drone nông nghiệp thường bao gồm những bộ phận chính sau:

 • Bộ động cơ: Là thành phần cơ bản giúp drone cất cánh và duy trì khả năng bay
 • Cánh quạt: Tuỳ theo kết cấu của cánh quạt thì có hai loại chính là cánh quạt và cánh cố định. Cánh quạt xoay thì phổ biến trong các drone đa rotor, giúp tạo lực nâng đủ để drone có thể hoạt động hiệu quả trên không. Trong khi cánh cố định thường có trong các drone lớn hơn, cho phép bay với tốc độ cao hơn và quãng đường dài hơn so với drone cánh quạt.
 • Vi xử lý trung tâm: Là “bộ não” điều khiển mọi hoạt động của drone.
 • Giá đỡ: Khung chính của drone, nơi gắn kết các bộ phận như động cơ, cánh quạt, và các thiết bị khác.
 • Nguồn cung cấp năng lượng (pin): Máy bay thường sử dụng pin lithium-ion hoặc các loại pin khác có khả năng cung cấp năng lượng liên tục và ổn định.

Nguyên lý hoạt động của máy bay phun thuốc nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp hoạt động dựa trên các nguyên lý cơ bản sau:

Thiết bị điều khiển từ xa: Cho phép người nông dân điều khiển máy bay và xác định các vị trí cụ thể trên đồng ruộng để phun thuốc hoặc bón phân. Người dùng có thể từ xa chỉ định vị trí cần can thiệp mà không cần có mặt trực tiếp.

Bình chứa: Máy bay được trang bị bình chứa có thể đựng thuốc trừ sâu, phân bón, hoặc giống cây. Khi đến đúng vị trí, máy bay sẽ tự động phun hoặc rải xuống đất.

Nguyên lý hoạt động của máy bay phun thuốc nông nghiệp

Hệ thống phun và rải: Được lắp dưới thân máy bay, hệ thống này có khả năng điều chỉnh để phun thuốc hoặc phân bón chính xác và đều đặn trên diện tích rộng.

Camera và cảm biến: Camera trang bị trên máy bay giúp thu thập hình ảnh và dữ liệu về vườn ruộng, cho phép máy bay xác định chính xác vị trí cần phun thuốc hoặc bón phân. Cảm biến có thể nhận diện sự phân bố của cây trồng và điều kiện đất đai để tránh chướng ngại vật.

Hệ thống tự động và lập trình đường bay: Drone nông nghiệp có thể được lập trình trước các tuyến đường và thực hiện nhiệm vụ một cách tự động. 

Ưu điểm của máy bay nông nghiệp

Là thiết bị bay được sử dụng trong canh tác nông nghiệp, drone sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Tăng hiệu quả làm việc: Drone có thể phun thuốc trừ sâu cho 20 ha trong một giờ, hiệu suất này cao gấp 40 lần so với phương pháp thủ công. Giám sát chặt chẽ tình trạng cây trồng, phát hiện sớm dịch bệnh và xử lý kịp thời.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy bay nông nghiệp giúp tiết kiệm tới 30% chi phí so với phương pháp thủ công, nhờ khả năng sử dụng thuốc và phân bón một cách chính xác.
 • An toàn cho người lao động: Drone giúp người nông dân tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, giảm nguy cơ ngộ độc.

Ưu điểm của máy bay nông nghiệp

 • Thân thiện với môi trường: Giảm lượng thuốc trừ sâu cần dùng tới 30% hạn chế tối thiểu tác động xấu tới môi trường.
 • Nâng cao chất lượng và năng suất: Drone phun thuốc và bón phân một cách đều đặn và chính xác, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng năng suất cây trồng tới 10%.

Ứng dụng của drone nông nghiệp

Drone nông nghiệp ngày càng trở nên thiết yếu trong quản lý và cải tiến các hoạt động nông nghiệp thông qua các ứng dụng sau:

Phun thuốc trừ sâu

Các máy bay phun thuốc nông nghiệp hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc phun thuốc trừ sâu. Thiết bị cho phép phun thuốc một cách chính xác và đều đặn, giúp thuốc tiếp xúc trực tiếp và đầy đủ với các loại sâu bệnh, kiểm soát dịch hại hiệu quả. 

Ví dụ là khi sử dụng máy bay phun thuốc đã giúp bà con kiểm soát hiệu quả các đợt bùng phát của rầy nâu trên lúa trong mùa Hè Thu. Hơn nữa, các drone cũng giúp bảo vệ sức khỏe người lao động bằng cách hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và giảm thiểu lượng thuốc thừa thải ra môi trường.

Ứng dụng của drone nông nghiệp

Rải phân bón và gieo hạt

Máy bay nông nghiệp còn được sử dụng để rải phân bón và gieo hạt, với khả năng chứa từ 10 đến 50kg phân hoặc hạt giống. 

Drone giúp nông dân cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hợp với nhu cầu của cây trồng, đồng thời đảm bảo rải phân vào đúng thời điểm, loại và lượng cần thiết để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng phân bón và tránh lãng phí.

Giám sát cây trồng

Drone nông nghiệp cũng hỗ trợ giám sát sức khỏe của cây trồng bằng cách thu thập dữ liệu từ hình ảnh và video chụp từ trên cao. Kết hợp với dữ liệu từ các cảm biến môi trường về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng, cho phép nông dân hiểu rõ hơn về điều kiện canh tác cây trồng. Chức năng giám sát giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật trên cây, như lá vàng úa, khô héo hoặc đốm lá. 

Ví dụ điển hình là máy bay giúp phát hiện sớm bệnh khảm lá trên cây sắn, cho phép các biện pháp can thiệp kịp thời để ngăn chặn bệnh lây lan và bảo vệ năng suất cho vụ mùa của bà con. 

Các loại máy bay phun thuốc sâu tốt nhất cho bà con nông dân

Các loại máy bay nông nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến trong nông nghiệp nhờ khả năng cải thiện hiệu quả làm việc và giảm thiểu sức lao động. Dưới đây là một số loại máy bay phun thuốc tốt nhất mà bà con nông dân có thể cân nhắc:

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T50

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T50 là phiên bản cải tiến nhất trong dòng Agras với nhiều công dụng, tính năng vượt trội phù hợp với các nông trại lớn. T50 được trang bị tải trọng bình phun lên đến 50kg và dung tích thùng rải 75L, cho phép xử lý hiệu quả diện tích lớn. Máy có cải tiến mới với 2-4 vòi phun ly tâm kép, là thay đổi đáng kể so với các mẫu máy bay nông nghiệp trước đây.

Thêm vào đó, DJI Agras T50 còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống bản đồ thông minh, radar 360 độ, hệ thống cảm biến tầm nhìn kép… Ngoài ra, T50 còn có trạm sạc với hiệu suất cao, tương thích với máy phát điện D12000iEP, hỗ trợ công suất tăng 15%, cho phép sạc nhanh cho thiết bị như điều khiển từ xa, máy bơm nước…

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T50

Các thông số chính của sản phẩm:

 • 3 chức năng trong 1: Bón phân, phun thuốc và gieo sạ
 • Dung tích bình chứa: 50 lít
 • Tốc độ bay tối đa: Khoảng 10 m/s
 • 2 radar mảng pha chủ động
 • Máy phát điện D12000iEP
 • Lưu lượng phun đạt 24L/ phút (4 vòi phun)
 • Đường truyền video O3 4 ăng-ten
 • Kháng nước, bụi và chống ăn mòn chuẩn IPX6K

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T25

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T25 là một giải pháp lý tưởng cho những vườn cây nhỏ và vừa, với hiệu quả cao với chi phí hợp lý. Drone có khả năng chứa tối đa 20kg thuốc và 25 kg phân bón hoặc hạt giống. DJI T25 được thiết kế đa năng, có thể rải phân và gieo hạt với hiệu suất lên đến 1 tấn mỗi giờ. 

Máy bay trang bị các công nghệ tiên tiến như radar mảng pha chủ động ở cả phía trước và sau, cảm biến tầm nhìn kép mới, và camera gimbal FPV độ phân giải cao… 

DJI T25 cung cấp hai tùy chọn hiệu suất phun 16 lít/phút (2 vòi) và 24 lít/phút (4 vòi), cho phép xử lý diện tích lên đến 12 ha mỗi giờ. Thêm vào đó, máy còn được cải tiến khả năng truyền tín hiệu với 4 anten hiện đại, giúp duy trì kết nối liên tục trong phạm vi lên đến 2km.

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T25

Các thông số chính của sản phẩm bao gồm:

 • Chức năng 3 trong 1: Phun thuốc, bón phân và gieo sạ
 • Nhỏ gọn, linh hoạt và khi gập lại, diện tích giảm 21%
 • Khối lượng bình phun: 20 L / 20Kg
 • Hiệu quả hoạt động 12 ha/giờ
 • Radar kép mảng pha chủ động
 • Lập bản đồ rộng 13.5ha chỉ trong vòng 10 phút
 • Trạm sạc biến tần đa năng D6000i
 • Dung lượng pin cao đạt 15.500 mAh

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T40

Máy bay phun thuốc T40 là một trong những mẫu mới nhất cho hiệu suất cao được thiết kế để quản lý cây trồng hiệu quả và canh tác chính xác.

Máy được trang bị hệ thống cánh quạt kép đồng trục, thay đổi mới giúp tăng tải trọng lên đến 50kg và dung tích bình chứa lên đến 70 lít. DJI T40 còn nổi bật với khả năng phun thuốc hiệu quả, đạt tới 12 lít mỗi phút, cho phép xử lý nhanh các khu vực rộng lớn như ruộng đồng hay vườn cây. 

Mẫu máy bay nông nghiệp này được trang bị nhiều tính năng hiện đại như bản đồ thông minh, radar mảng pha chủ động và hệ thống camera kép… cho phép thực hiện các hoạt động nông nghiệp chính xác hơn và thuận tiện hơn. T40 cũng được trang bị chip xử lý 8 nhân, cho phép phân tích đến 100 mẫu đất trong vòng 10 phút. 

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T40

Các thông số chính của sản phẩm bao gồm:

 • Chức năng 3 trong 1: Phun thuốc, bón phân và gieo sạ
 • Dung tích bình chứa: 50 lít
 • Tốc độ phun: 12 lít/phút
 • Hiệu suất hoạt động: 22ha/giờ đối với việc phun và 1,5 tấn hạt/giờ đối với việc rải
 • Có thể gấp gọn để thuận tiện trong việc di chuyển.

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T20P

Máy bay DJI Agras T20P là một lựa chọn thích hợp cho bà con nông dân tìm kiếm giải pháp phun thuốc hiệu quả và kinh tế. Máy có khả năng chịu tải trọng cao, có thể mang bình rải 25kg và bình phun 20kg. Nhờ thiết kế hiện đại này, T20P có khả năng xử lý diện tích lớn: phun thuốc cho 73ha đồng ruộng, 16ha vườn cây ăn quả và rải 1 tấn phân bón chỉ trong một giờ. 

Drone phun thuốc nông nghiệp này cũng được trang bị camera kép, giúp phát hiện chướng ngại vật 360 độ và có khả năng phát hiện vật cản lên tới 50 mét, đảm bảo an toàn. T20P còn có bộ vi xử lý 8 lõi thế hệ mới, cho phép lập bản đồ nhanh chóng 6 hecta đất chỉ trong 10 phút.

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T20PCác thông số chính của sản phẩm bao gồm:

 • Chức năng 3 trong 1: Phun thuốc, bón phân và gieo sạ
 • Dung tích bình phun: 25 lít.
 • Tốc độ phun: 12 lít/phút.
 • Radar mảng pha hoạt động kết hợp với camera kép đa chiều
 • Hiệu suất hoạt động: hơn 12 ha lúa/giờ, 2.5 ha cây ăn quả/giờ, và 1 tấn phân bón/giờ.
 • Cấp độ bảo vệ IPX6K

Tương lai của máy bay nông nghiệp tại Việt Nam

Máy bay nông nghiệp tại Việt Nam hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển, nhất là khi so sánh với phương pháp canh tác truyền thống. Chi phí đầu tư ban đầu có thể cao, nhưng hiệu quả công việc vượt trội giúp giảm chi phí nhân công và nguyên liệu, mang lại lợi ích kinh tế lâu dài. 

Việt Nam đã thực hiện nhiều thử nghiệm thành công, như ở Thanh Hóa, việc sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trên diện tích 1ha mía chỉ mất 20 phút, giúp tiết kiệm 400.000 đồng so với làm thủ công. Kết quả tương tự cũng được ghi nhận tại Nghệ An khi bà con thử nghiệm trên cây mía.

Tại Thái Bình, máy bay không người lái được sử dụng để phun thuốc trên 200ha lúa vụ xuân, không chỉ thực hiện nhanh chóng, mà còn kịp thời ngăn chặn dịch bệnh, giảm sức lao động và bà con tại xã Minh Tân cũng tiết kiệm khoảng 55 triệu đồng cho mỗi lần phun thuốc.

Tương lai của máy bay nông nghiệp tại Việt Nam

Trong tương lai, drone nông nghiệp được kỳ vọng không chỉ phục vụ cho việc phun thuốc mà còn cho các hoạt động như khảo sát đất, giám sát tình trạng sức khỏe cây trồng, và tưới tiêu. 

Các hợp tác xã hoặc dịch vụ phun thuê có thể được thành lập, giúp nông dân tiếp cận công nghệ hiện đại mà không cần đầu tư lớn. Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất nông sản nhờ vào việc áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến như máy bay phun thuốc nông nghiệp. Hãy cùng AgriDrone Việt Nam chúng tôi chung tay đón nhận và tận dụng hiệu quả “người bạn” công nghệ này, vì một tương lai xanh và thịnh vượng cho nền nông nghiệp nước nhà.