Năng suất sầu riêng Musang King có cao không?


Sầu riêng Musang King là giống sầu riêng chất lượng cao và rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy năng suất sầu riêng Musang King có cao không? Kỹ thuật trồng và chăm sóc như thế nào để cho năng suất cao?

Sầu riêng Musang King là giống trái cây có nguồn gốc từ bang Sabah thuộc Malaysia, được đánh giá là giống sầu riêng ngon nhất thế giới. Trái có hình bầu dục, nặng khoảng 2-4kg, phần cơm có vị ngọt, hương thơm vô cùng đặc trưng, không quá nồng, đắng.

Vì sao nên trồng sầu riêng Musang King?

Musang King là giống sầu riêng rất độc đáo và có nhiều đặc điểm phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Một số ưu điểm nổi bật của giống sầu riêng Musang King có thể kể đến bao gồm:

 • Khả năng sinh trưởng

Giống sầu riêng này có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để cho năng suất cao thì vùng Tây Nguyên với loại đất đỏ bazan rất phù hợp. Ngoài ra, địa hình đất dốc nhẹ cũng giúp cho quá trình thoát nước ở vườn dễ dàng hơn, tránh được tình trạng ngập úng.

nang suat sau rieng musang king 01

Ngoài ra, nhiệt độ của vùng đất Tây Nguyên của nước ta thường duy trì ở 22-32 độ C cũng rất thích hợp để trồng giống sầu riêng này. Ánh nắng ở đây cũng không quá gắt, chỉ cần duy trì đủ nguồn nước cho cây trong mùa khô thì giống sầu riêng này hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt và cho năng suất cao.

 • Khả năng kháng bệnh

Giống sầu riêng Musang King được trồng ở nước ta cho thấy khả năng kháng một số loại sâu bệnh tương đối tốt. Quy trình nhân giống và chọn giống khá kỹ nên cây khỏe mạnh và hạn chế được sâu bệnh.

 • Giá bán cao

Giá sầu riêng Musang King dao động từ 600.000đ/kg – 1.200.000đ/kg, giá cao gấp 5 – 6 lần so với phần lớn các giống sầu riêng khác trên thị trường. Nhu cầu mua loại sầu riêng này cũng rất cao.

 • Năng suất tốt

Năng suất sầu riêng Musang King cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có nên trồng giống này hay không. Sầu riêng Musang King khi được chăm sóc đúng cách sẽ cho năng suất tương đối tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Với những ưu điểm như trên, sầu riêng Musang King được nhiều bà con lựa chọn để phát triển kinh doanh.

Năng suất sầu riêng Musang King như thế nào?

Sầu riêng Musang King cho trái có trọng lượng không quá lớn, mỗi trái có trọng lượng chỉ khoảng 2-4kg. Tuy nhiên, số lượng trái trên một cây nhiều hơn so với nhiều giống sầu riêng khác. Theo kinh nghiệm của nhiều nông dân, một cây sầu riêng Musang King trưởng thành có thể cho năng suất khoảng 100kg.

nang suat sau rieng musang king 02

Tuy nhiên, năng suất thực tế có thể khác nhau tùy vào điều kiện trồng, chăm sóc cây, và quy trình nuôi dưỡng cây được áp dụng. Ngoài ra, năng suất cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khí hậu, chất đất, và phương thức quản lý cây trồng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng Musang King cho năng suất cao

Ở nước ta, sầu riêng Musang King được trồng nhiều ở các vùng Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Để cây cho năng suất cao, bà con cần lưu ý một số kỹ thuật như sau:

 • Chọn giống

Bà con cần chọn những cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh, nên mua cây giống ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo giống đúng chuẩn.

 • Kỹ thuật trồng

Đất trồng sầu riêng cần đảm bảo độ pH trong khoảng 5-6. Kích thước hố trồng chuẩn là 60x60x60 cm. Trước khi trồng cây xuống hố, bà con cần tiến hành bón lót với khối lượng: 25kg phân chuồng, 0.3kg lân và 0.2kg NPK trước 30 ngày để tăng hàm lượng dinh dưỡng và độ tơi xốp cho đất. Bên cạnh đó, bà con cần làm mương thoát nước để tránh ngập úng khi mùa mưa đến.

 • Chăm sóc cây sầu riêng

Sau khi trồng, bà con cần chú ý bón phân hợp lý để cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển trong từng giai đoạn. Song song với việc bón phân, bà con cần chú ý cung cấp đủ nước cho cây để cây có thể phát triển khỏe mạnh.

nang suat sau rieng musang king 03

Trong những năm đầu tiên sau khi trồng, bà con nên bón khoảng 2 tháng 1 lần. Nên bón khoảng 100g đối với phân NPK có tỷ lệ N và P cao nhằm kích thích rễ cây phát triển. Ngoài sử dụng phân NPK, bà con cũng có thể bón phân chuồng với khối lượng khoảng 15-20 kg phân chuồng/gốc cây.

Bên cạnh đó, bà con cần thường xuyên dọn cỏ cho gốc cây để loại bỏ nơi trú ngụ của sâu bệnh, đồng thời tránh tình trạng cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng với cây sầu riêng.

Ngoài ra, bà con cần thực hiện tỉa cành, tạo tán để tạo độ thông thoáng cho cây, hạn chế sâu bệnh, giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Kể từ năm thứ 4 trở đi, số lượng trái sẽ bắt đầu nhiều hơn. Tuy nhiên, bà con nên tỉa bớt quả, chỉ giữ lại từ 5 – 7 quả mỗi cây nhằm giúp trái có thể tăng trưởng tốt, cho ra trái to và mang lại năng suất cao cho bà con.

Phòng trừ sâu bệnh cho sầu riêng Musang King đạt năng suất cao

Phòng trừ sâu bệnh sầu riêng cũng là một trong những công việc hết sức quan trọng ảnh hưởng đến năng suất sầu riêng Musang King. Nếu sâu bệnh hại không được kiểm soát tốt, chúng sẽ tấn công và làm cây kém phát triển, cho ra ít trái hoặc làm giảm chất lượng trái.

Do vậy, bà con cần theo dõi cây thường xuyên, nếu phát hiện sâu bệnh thì cần thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời. Đối với mỗi loại sâu bệnh sẽ có cách phòng trừ riêng, dưới đây là một số biện pháp giúp hạn chế sâu bệnh hại nói chung trên cây sầu riêng Musang King:

 • Theo dõi và kiểm tra thường xuyên tình trạng sâu bệnh trên cây sầu riêng. Quan sát xem có sự xuất hiện của sâu, bọ, nấm hay vi khuẩn gây bệnh để có biện pháp xử lý.
 • Vệ sinh vườn thường xuyên, tỉa cành hợp lý, loại bỏ lá khô, cành chết và những cành bị sâu bệnh để hạn chế sâu bệnh lây lan.
 • Áp dụng phương pháp sinh học bằng cách bảo vệ thiên địch của các côn trùng gây hại
 • Sử dụng thuốc trừ sâu bệnh để xử lý khi cần thiết. Luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng công thức, liều lượng và cách thức sử dụng trên hướng dẫn nhãn sản phẩm.
 • Tăng cường dinh dưỡng và chăm sóc cho cây sầu riêng, bằng cách cung cấp đủ lượng nước, phân bón hữu cơ và các chất khoáng cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng đối với sâu bệnh.

Để phun thuốc trừ sâu bệnh trên sầu riêng hiệu quả, bà con nên ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái. Đây là giải pháp phun thuốc trừ sâu với quy trình vận hành hoàn toàn tự động. 

Nhờ được trang bị những công nghệ tiên tiến, máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng có thể phun đồng đều, chính xác đến mọi ngóc ngách, tiêu diệt sâu bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng. Công nghệ phun sương hiện đại giúp thuốc trừ sâu bám đều trên cây, tránh tình trạng trôi thuốc xuống đất, từ đó tránh lãng phí thuốc và nước. Khả năng điều chỉnh lưu lượng thuốc trừ sâu khi phun giúp giảm lượng thuốc sử dụng, từ đó hạn chế được tình trạng tồn dư hóa chất trên nông sản

Hiện nay, AgriDrone là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu trên sầu riêng uy tín nhất trên thị trường với các thiết bị chính hãng, tiên tiến như: máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T40, DJI Agras T50, DJI Agras T25… Hệ thống của AgriDrone đã có mặt trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con 24/7.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về năng suất sầu riêng Musang King. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bà con những kiến thức hữu ích để tăng năng suất khi trồng giống sầu riêng này. Nếu bà con quan tâm đến giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, hãy liên hệ với AgriDrone để được tư vấn ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN