Máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng


Làm thế nào để phun thuốc cho cây sầu riêng hiệu quả, giảm chi phí, giảm độc hại cho người phun là bài toán khiến nhiều chủ vườn đau đầu. Sử dụng máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng là giải pháp tối ưu nhất hiện nay đang được AgriDrone Việt Nam giới thiệu đến với bà con.

Sầu riêng là loại cây ăn trái được trồng nhiều ở các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao và được nhiều nông dân các tỉnh phía Nam lựa chọn để thay đổi cơ cấu cây trồng. tuy vậy đây là một loại cây không dễ chăm sóc do mẫn cảm cao với môi trường và dễ bị sâu hại tấn công.

Cây sầu riêng trước nguy cơ sâu bệnh hại tấn công

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây sầu riêng đứng trước nguy cơ bị nhiều loại sâu bệnh hại tấn công, gây ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng trái.

benh tren cay sau rieng

  • Các loại bệnh hại thường gặp trên cây sầu riêng gồm có: Bệnh cháy lá, chết đọt; Bệnh đốm lá; bệnh nấm hồng; bệnh nấm trái; bệnh xì mủ, chảy nhựa; bệnh vàng lá…
  • Các loại sâu hại thường gặp trên cây sầu riêng gồm có: Sâu đục trái; rầy phấn; rệp sáp; nhện đỏ…

Bà con cần nắm được cách phòng trị và xử lý kịp thời để quản lý tốt vườn cây của mình và đạt hiệu quả kinh tế cao. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như giá trị thương phẩm của trái.

Thực trạng phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng

may bay phun thuoc cay sau rieng 01

Sầu riêng là loại cây ăn trái có đặc điểm là thân cây to, cao, tán lá dày và rộng, do vậy công việc phun thuốc cho cây sầu riêng luôn khiến bà con nông dân e ngại. Trước đây việc phun thuốc cho cây sầu riêng được bà con thực hiện chủ yếu bằng phương pháp thủ công, dùng vòi phun nối dài, người phun dùng vòi hướng lên trên tán lá. Trong quá trình phun, thuốc tạt vào lá và dễ bị trôi xuống đất, bám vào người phun, vừa lãng phí thuốc vừa gây hại cho sức khỏe con người cũng như gây hại cho môi trường.

Những ưu điểm của việc sử dụng máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng

Để giải quyết những khó khăn trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng mà bà con gặp phải, Công ty AgriDrone Việt Nam đã triển khai công nghệ máy bay phun thuốc không người lái ở nhiều địa phương và được đông đảo bà con đón nhận.

phun-thuoc-tren-cay-an-trai-bang-may-bay-khong-nguoi-lai
phun thuốc trên cây ăn trái bằng máy bay không người lái

Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, những dòng máy bay phun thuốc hiện đại như máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30 được trang bị những tính năng thông minh cùng hệ thống phun thuốc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu phun thuốc bảo vệ thực vật.

Máy bay có cách thức vận hành rất đơn giản, sau khi thuốc được pha và đổ đầy vào bình chứa, người phun sẽ sử dụng thiết bị di động để điều khiển máy bay cất cánh và phun cho vườn cây. Máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng không bỏ sót, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt 90%. Bình phun chứa được từ 10 – 30 lít dung dịch thuốc bảo vệ thực vật, công nghệ phun sương giúp giảm lượng nước cần dùng để pha thuốc, giảm lượng thuốc cần sử dụng, thuốc sâu dễ dàng bám dính trên lá cây, không bị rửa trôi xuống đất, giảm ô nhiễm môi trường.

Thời gian phun thuốc bằng máy bay không người lái cực kỳ nhanh chóng, chỉ 10 – 15 phút/ha, mỗi ngày phun được từ 30 – 50 ha. Công nghệ quản lý vườn cây ăn quả giúp bà con nắm bắt được tình trạng của vườn cây, cây đang bị sâu bệnh nào tấn công, nên sử dụng loại thuốc gì… từ đó giúp bà con quản lý vườn cây hiệu quả, đảm bảo phun thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng, tăng năng suất và chất lượng quả khi thu hoạch.

Một số kết quả đạt được khi dùng máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng

Hiện tại Công ty AgriDrone Việt Nam đã triển khai công nghệ máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng ở rất nhiều địa phương với những kết quả tích cực. Nhờ việc phun đều, mịn, đúng vị trí mà các loại sâu bệnh hại trên cây sầu riêng giảm đáng kể. Thời gian phun thuốc nhanh, công suất gấp 28 lần nhân công lao động giúp bà con xử lý dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, giải quyết được tình trạng thiếu nhân công ở nhiều địa phương. Đặc biệt máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng giải quyết được triệt để vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe người phun thuốc do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại.

Với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phun truyền thống hay phun xịt bằng cơ giới khác, máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng giúp bà con an tâm hơn khi chăm sóc cho vườn cây của mình.

Công ty AgriDrone Việt Nam mong rằng mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây sầu riêng sẽ được nhân rộng tại nhiều địa phương, góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất nông nghiệp, cải thiện đời sống cho bà con.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay cho cây sầu riêng, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN