Hướng dẫn vệ sinh hằng ngày cho máy bay nông nghiệp DJI T40 và T20P


Vệ sinh hàng ngày máy bay không người lái nông nghiệp là công việc không thể thiếu sau khi hoạt động. Việc vệ sinh, bảo dưỡng kịp thời và đúng từng mô-đun của máy bay không người lái không chỉ giảm thiểu tổn thất, hư hỏng máy mà còn duy trì hiệu suất hoạt động phun tốt hơn. 640 2

Trước khi vệ sinh mỗi mô-đun của máy bay, cần phải làm sạch thân máy bay đúng cách, ngăn thuốc lỏng bám vào thân máy bay và loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và phân bón. Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn vệ sinh hằng ngày cho máy bay nông nghiệp DJI T40 và T20P nhé!

Những lưu ý khi làm sạch khung máy bay

  • Phải tháo pin trước khi làm sạch thân máy;
  • Lắp đặt pin sau khi bảng phân phối đã hoàn toàn khô;
  • Không sử dụng súng nước cao áp để rửa vỏ mô tơ, cố gắng làm sạch bằng khăn.

Vệ sinh sau chuyến bay

Hệ thống phun máy bay không người lái T40 và T20P bao gồm: một máy bơm nước (máy bơm cánh quạt, máy bơm pít tông), một vòi ly tâm, một đồng hồ đo lưu lượng, một thước đo mực chất lỏng, một bình chứa nước và một ống dẫn nước. Là bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống phun, máy bơm nước vận chuyển thuốc dạng lỏng từ bồn chứa nước đến vòi phun. Vòi ly tâm có nhiệm vụ phun thuốc dạng lỏng ra ngoài. Ngoài ra còn có một van một chiều ở đường ống của khung máy được sử dụng để chặn lượng nước sau khi ngừng phun và chống nhỏ giọt. Do đó việc bảo dưỡng các bộ phận này là rất quan trọng, cần vệ sinh kỹ toàn bộ hệ thống phun bằng nước sạch sau mỗi ngày đi phun. Sau đây là các bước cụ thể để vệ sinh từng mô-đun:

Vệ sinh van

Sau khi sử dụng chất pha nhớt nên vệ sinh van một chiều để tránh bị tắc và rò rỉ.

Vệ sinh máy quay ly tâm 

Sau khi sử dụng chất làm sạch nhớt nên vệ sinh trục quay ly tâm để tránh bị tắc và rò rỉ.

Vệ sinh máy bơm nước

Là nguồn cung cấp năng lượng của hệ thống phun sương, hiệu suất của máy bơm nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động. Nên tháo rời và vệ sinh máy bơm nước sau quá trình hoạt động hằng ngày để tránh tình trạng hoạt động của máy bơm nước bị giảm sút sau quá trình sử dụng lâu dài.

Xả hết chất lỏng trước khi bảo quản trong thời gian dài

Do đường ống của ống nước sẽ có một lượng nhỏ chất lỏng đọng lại sau quá trình vận hành và vệ sinh nên khi chất lỏng tồn đọng ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài có thể bị đóng băng gây hư hỏng đường ống nước và các bộ phận khác. Vì vậy nên xả hết chất lỏng còn sót lại trong hệ thống khi máy bay không được sử dụng trong thời gian dài. https://www.youtube.com/watch?v=xxxEBjLm5f8 Trên đây là toàn bộ hướng dẫn vệ sinh hàng ngày cho máy bay nông nghiệp DJI T40 và T20P. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quý bà con.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN