Dụng cụ bón phân gồm những gì?


Công việc bón phân thường tốn rất nhiều thời gian và nhân công, sử dụng dụng cụ bón phân phù hợp sẽ giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Phân bón được định nghĩa là những chất được đưa vào đất nhằm tăng độ phì nhiêu của đất, bổ sung nguồn thức ăn cho cây trồng, trong phân bón có chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây trồng sinh trưởng và phát triển cho năng suất cao.

Sử dụng phân bón như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phân bón, tùy vào từng loại phân bón và loại cây trồng mà có cách sử dụng khác nhau. Sử dụng phân bón cân đối, hợp lý là việc cần thiết để cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, đem lại lợi ích kinh tế cho nhà nông cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hạn chế ô nhiễm môi trường.

dung cu bon phan 02

Thế nào là bón phân hợp lý và cân đối là việc thực hiện 5 đúng và một cân đối:

  • Đúng loại phân
  • Bón đúng lúc
  • Bón đúng đối tượng
  • Đúng thời tiết, mùa vụ
  • Bón đúng cách.
  • Bón phân cân đối.

Dụng cụ bón phân

Bón phân là công việc không thể thiếu đối với nhà nông. Công việc bón phân thường tốn rất nhiều thời gian và nhân công, nhất là khi xu hướng trồng rau sạch đang phát triển hiện nay. Công đoạn tra từng hạt rau, hay bón phân cho từng gốc cây rất vất vả, có thể làm người lao động mắc các bệnh về xương khớp, đau lưng mỏi gối, cúi đầu nhiều có thể gây hoa mắt, chóng mặt. Công việc thủ công này năng suất không cao và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người trồng trọt, khi bón phân trên diện tích ruộng lớn thì sẽ mất thêm chi phí thuê thêm nhân công hoặc có thể bỏ sót khiến năng suất giảm.

dung cu bon phan 01

Chính vì vậy, sử dụng dụng cụ bón phân phù hợp sẽ giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian cũng như bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Ứng dụng giải pháp bón phân bằng máy bay không người lái

Hiện nay nguồn lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng ít đi, đa số những người trẻ tuổi đi làm tại các công ty, xí nghiệp, kinh doanh, do đó xảy ra tình trạng nhiều diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang.

Để nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm nhân công thì việc đưa máy móc vào sản xuất gieo trồng là giải pháp đang được áp dụng. Ứng dụng máy bay không người lái rải phân bón cho cây trồng là một giải pháp mang tính cách mạng trong canh tác nông nghiệp, giảm chi phí tối đa nhân lực, nâng cao năng suất gieo trồng, bảo vệ sức khỏe người nông dân.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái có chức năng rải phân bón cho cây trồng như: máy bay DJI Agras T20, DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40… Những ưu điểm của giải pháp máy bay rải phân bón có thể kể tới như sau:

Hoạt động vượt trội và hiệu quả rải đồng đều

Máy bay không người lái rải phân bón vận hành dễ dàng, mật độ bón phân đồng đều, phạm vi hoạt động lớn, hiệu suất ổn định, công suất làm việc cao và sử dụng đáng tin cậy.

BI5A3818 scaled

Máy bay rải phân bón có công suất làm việc cao hơn rất nhiều lần so với máy móc và phương pháp rải truyền thống, giúp giải phóng sức lao động cho con người, sử dụng ít nhân công, lượng phân bón sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất, khoảng cách các hạt phân được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác.

Tiết kiệm thời gian, nhân công và nâng cao hiệu quả công việc

Với máy bay không người lái rải phân bón, hoạt động rải phân được thực hiện chính xác hơn đồng thời giảm gánh nặng lao động, cải thiện khả năng làm việc và giảm chi phí sản xuất. Máy bay có thể rải phân bón dễ dàng trên những địa hình ghồ ghề và phức tạp như vùng miền núi hay đồi chè, những nơi mà sử dụng máy móc cơ giới thông thường rất khó khăn, phải sử dụng nhân công để bón từng lớp từng hàng, tốn nhiều chi phí sản xuất. Việc rải phân bón bằng máy bay dễ dàng và nhanh chóng, góp phần tiết kiệm nhân công rất nhiều.

Nhờ những tiến bộ trong công nghệ sử dụng cảm biến đã giúp cho việc rải hạt, bón phân bằng máy bay không người lái có hiệu quả với lượng hạt giống và phân bón tối thiểu cần thiết, cải thiện năng suất và chất lượng cây trồng.

Vận hành tự động, an toàn

Với chức năng rải phân bón tự động, trước khi cất cánh, tính toán diện tích phun, lập bản đồ và thiết lập thông số thông qua tay cầm điều khiển. Sau đó, máy bay không người lái sẽ bay với độ cao từ 2 – 3 mét trên mặt đất và rải phân bón theo định lượng. Máy bay được trang bị các cảm biến giúp phát hiện và tránh chướng ngại vật, nhờ đó đảm bảo chuyến bay an toàn. Độ bền cao, chống thấm nước, chống bụi, chống ăn mòn, thích hợp với các hoạt động bón phân, gieo hạt giống, phun thuốc trừ sâu.

Trên đây là thông tin tư vấn bà con về dụng cụ bón phân và giải pháp bón phân tiên tiến bằng công nghệ máy bay không người lái. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc ứng dụng công nghệ máy bay không người lái rải phân bón, phun thuốc sâu, gieo hạt giống là xu hướng tất yếu, giúp tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho nhà nông.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN