Dịch vụ phun thuốc Lạng Sơn cho cây thạch đen


Cây thạch đen được trồng nhiều Lạng Sơn và mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân vùng núi. Dịch vụ phun thuốc Lạng Sơn cho cây thạch đen sử dụng máy bay không người lái hỗ trợ rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho người nông dân.

Cây thạch đen không chỉ được sử dụng như một món ăn thanh nhiệt, giải độc, mà còn được dùng như một loại dược liệu có nhiều công dụng chữa bệnh như: tác dụng hạ cholesterol trong máu, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao. Đây là cây được trồng nhiều ở Lạng Sơn, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân vùng núi, vùng dân tộc thiểu số.

Sâu bệnh hại thường gặp trên cây thạch đen

Để phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả, bà con cần nắm được đặc tính của cây cũng như các loại sâu bệnh hại thường gặp.

Thạch đen thuộc loại cây thân thảo, phân nhánh nhiều và mọc tỏa ra trên mặt đất, chứa nhiều nước, thân lá mềm. Trên cây thạch đen thường gặp những loại sâu, bệnh gây hại như sâu xám, sâu xanh, bọ cánh cứng, ban miêu; bệnh thối nhũn, xém mép và khô đầu lá…

dich vu phun thuoc lang son 2

Trong các đối tượng sâu gây hại cây thạch đen, sâu xám và sâu xanh là 2 loại sâu gây hại nặng ở giai đoạn cây mới trồng hoặc vào tháng 3 – 4, đây là giai đoạn cây đang sinh trưởng mạnh. Sâu xám có thể cắn cụt cây, làm giảm năng suất đáng kể.

Cả sâu xám và sâu xanh tấn công bằng cách ăn lá cây, chúng đều có thể ăn khuyết và ăn trụi lá làm trơ gân lá.

Ngoài ra sâu xám và sâu xanh, bọ cánh cứng và ban miêu cũng là những đối tượng mà bà con cần chú ý. Những đối tượng sâu hại này thường gây hại trên lá non, lá bánh tẻ. Chúng ăn phần thịt lá, để trơ gân lá.

Bên cạnh các loại sâu hại, cây thạch đen còn bị các loại bệnh hại tấn công. Bệnh thối nhũn thân, gốc, lá chủ yếu do nấm gây ra, bệnh thường phát triển và gây hại nặng trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, trồng cây với mật độ dày, thời tiết âm u hoặc bón quá nhiều đạm. Các bệnh xém mép và khô đầu lá, xoăn hoặc vàng lá thường phát sinh và gây hại trong quá trình cây phát triển và trưởng thành.

Muốn cây thạch phát triển tốt, cho năng suất cao, ít nhiễm sâu, bệnh, bà con cần thăm đồng thường xuyên và có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện sâu bệnh.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu Lạng Sơn cho cây thạch đen

Do tình hình thời tiết thay đổi, có những năm tỉ lệ nhiễm sâu bệnh trên cây thạch đen lên tới 80% diện tích trồng. Sâu bệnh hại tấn công làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, giảm năng suất cây thạch đen.

Trước đây, người nông dân thường áp dụng các biện pháp phòng trừ thủ công như bắt sâu, tỉa cành, lá bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên hiệu quả của các phương pháp này không cao, nhất là với những diện tích trồng thạch đen trên nương rẫy có độ dốc cao.

dich vu phun thuoc lang son 1

Những năm gần đây, với sự xuất hiện của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, bà con đã có một giải pháp mới vô cùng tối ưu đó là dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

Nhờ công nghệ hiện đại, công suất cao, cùng với nhiều tính năng thông minh, máy bay phun thuốc trừ sâu mang lại rất nhiều tiện ích cho người nông dân. Với máy bay phun thuốc, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay cất cánh và phun cho toàn bộ diện tích cần phun, không bỏ sót, hiệu quả trừ sâu bệnh cao.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Lạng Sơn mang lại cho bà con rất nhiều lợi ích như: Tiết kiệm chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí thuê nhân công, thời gian phun nhanh, dập dịch nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc, có thể phun trên mọi địa hình (từ đồng bằng tới đồi núi, nương rẫy, thung lũng…).

Đặc biệt, nhờ có dịch vụ máy bay phun thuốc, người nông dân không còn phải vất vả, không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe. Dịch vụ phun thuốc Lạng Sơn giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc Lạng Sơn

Với những tiện ích của dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái, hiện nay dịch vụ này được bà con rất ưa chuộng. Đầu tư máy bay phun thuốc thành lập trạm phun dịch vụ là hướng đi đúng đắt hứa hẹn nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Tại Việt Nam hiện nay, AgriDrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái chính hãng của DJI cùng với nhiều hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Các dòng máy bay có công suất mạnh mẽ, hiện đại hàng đầu hiện nay gồm: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40.

Để được tư vấn giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái tại Lạng Sơn, quý khách vui lòng liên hệ AgriDrone để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN