Dịch vụ phun thuốc chanh dây Đắk Nông chất lượng cao


Cây chanh dây (chanh leo) là cây trồng giàu tiềm năng phát triển kinh tế và được người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trồng nhiều, tuy nhiên những rủi ro từ sâu bệnh đe dọa đến năng suất và chất lượng của cây chanh dây. Để đảm bảo hiệu quả kinh tế, việc sử dụng dịch vụ phun thuốc chanh dây Đắk Nông là điều không thể thiếu.

Chanh dây – cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao tại tỉnh Đắk Nông

Đắk Nông được biết đến là một trong những vùng sản xuất cây chanh dây lớn nhất tại Việt Nam. Theo thống kê đến năm 2022, toàn tỉnh Đắk Nông có khoảng 1.300 ha chanh dây, sản lượng bình quân đạt hơn 20 nghìn tấn mỗi năm. Diện tích trồng chanh dây tập trung tại các địa phương như thành phố Gia Nghĩa, các huyện Ðắk Glong, Tuy Ðức, Ðắk Song,… Quả chanh dây được thu mua với giá chanh dây trung bình hơn 10.000 đồng/kg.

dich vu phun thuoc chanh day dak nong 2

Chanh dây là một loại cây trồng có giá trị kinh tế cao do công dụng của nó trong chế biến thực phẩm và thảo dược. Tuy nhiên, các loại sâu bệnh có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến cây trồng và làm giảm năng suất đầu ra.

Những khó khăn khi phun thuốc trừ sâu cho chanh dây tại Đắk Nông

Các chuyên gia cho biết, cây chanh dây rất mẫn cảm với thời tiết và sâu bệnh, do vậy việc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo năng suất cũng như chất lượng sản phẩm.

Việc phun thuốc sâu cho cây chanh dây là công việc đòi hỏi sự tinh tế và kỹ thuật cao. Trên địa bàn của Tỉnh Đắk Nông, việc phun thuốc sâu cho cây chanh dây còn gặp phải nhiều khó khăn nhất định.

dich vu phun thuoc chanh day dak nong 3

Do nguy cơ bị sâu bệnh gây hại cao nên số lần phun thuốc trừ sâu cho chanh dây trong năm khá dày, phải dùng liều lượng lớn dễ ảnh hưởng tới môi trường đất và chất lượng sản phẩm, khó đáp ứng được với những thị trường khó tính. Do vậy, việc kiểm soát liều lượng phun, tránh tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm khi thu hoạch là một trong những thách thức đầu tiên.

Khó khăn tiếp đến đó là về mặt địa hình. Tỉnh Đắk Nông có địa hình đồi núi, gây khó khăn cho việc phun thuốc sâu bằng các phương pháp phun truyền thống và máy phun mặt đất. 

Ngoài ra, một số loại thuốc sâu nếu sử dụng sai liều lượng hay phương pháp không chỉ không hiệu quả mà còn có thể gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ con người.

Vì sao cần sử dụng dịch vụ phun thuốc sâu cho chanh dây tại Đắk Nông

Để giảm thiểu những khó khăn trên đối với việc phun thuốc sâu cho cây chanh dây, dịch vụ phun thuốc sâu cho chanh dây tại Đắk Nông là một giải pháp tối ưu để bảo vệ sức khỏe của cây trồng một cách an toàn và hiệu quả.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng drone (máy bay không người lái) đang được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp. Thay vì phun thuốc sâu bằng phương pháp phun bằng tay hoặc máy pphun mặt đất, việc phun thuốc bằng máy bay không người lái mang lại những lợi ích rất lớn cho ngành nông nghiệp như:

dji t30

  • Nhanh chóng và hiệu quả hơn gấp hàng chục, hàng trăm lần so với phương pháp truyền thống nhờ tốc độ phun vượt trội.
  • Mang lại hiệu suất cao trong việc sử dụng thuốc sâu. Phun thuốc đồng đều, chính xác, phá tan mọi ổ sâu bệnh. Công nghệ phun sương giúp tiết kiệm 30% thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo được hiệu quả phòng trừ sâu bệnh.
  • Có khả năng điều chỉnh được lưu lượng thuốc trừ sâu khi phun theo nhu cầu của cây, giúp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, tránh lãng phí, hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản cũng như giảm tác động xấu đến môi trường.
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng được tiêu chuẩn của các thị trường khó tính.
  • An toàn hơn cho cả người sử dụng và môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Máy bay không người lái có thể hoạt động trên mọi địa hình. Vì thế, với địa hình đồi núi của tỉnh Đắk Nông, giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái là thích hợp nhất.

Chọn dịch vụ phun thuốc sâu cho chanh dây tại Đắk Nông

Việc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ phun thuốc sâu cho cây trồng là điều rất quan trọng. AgriDrone Việt Nam hiện nay là đơn vị hàng đầu về dịch vụ phun thuốc sâu cho cây trồng tại Đắk Nông. 

AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng với các thiết bị chính hãng của DJI – nhà sản xuất drone hàng đầu thế giới, bao gồm: máy bay phun thuốc DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T50, DJI Agras t25. 

Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Với giải pháp drone phun thuốc trừ sâu của AgriDrone, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về tiến độ công việc cũng như chất lượng. Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, hiện nay AgriDrone đã phát triển hệ thống trên toàn quốc và đã có mặt trên khắp các tỉnh trên cả nước, đáp ứng nhu cầu 24/7 của bà con.

Trên đây là thông tin dịch vụ phun thuốc chanh dây tại Đắk Nông. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích trong quá trình canh tác cây chanh dây tại Đắk Nông. Chúc bà con thành công.

NHẬN TƯ VẤN