Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại Long An


Việc triển khai canh tác lúa bằng công nghệ 4.0 sử dụng máy bay không người lái vào phục vụ sản xuất nông nghiệp là một bước chuyển đổi quan trọng trong đẩy mạnh số hóa thúc đẩy sản xuất nông nghiệp. Cùng AgriDrone tìm hiểu về dịch vụ phun thuốc bằng máy bay tại Long An qua bài viết dưới đây.

Phi-cong-lai-may-bay-phun-thuoc-dang-dieu-khien-tu-xa-de-van-hanh-may-bay-khong-nguoi-lai
Phi công lái máy bay phun thuốc đang điều khiển từ xa để vận hành máy bay không người lái

Phun thuốc bằng máy bay tại Long An

Một máy bay không người lái đang bay trên một cánh đồng lúa ở xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phun thuốc trừ sâu và thuốc được rải đều trên ruộng lúa.

Bên cạnh con đường, anh Thanh, 27 tuổi, một phi công lái máy bay phun thuốc đang điều khiển từ xa để vận hành máy bay không người lái. “Nếu bạn mang theo một bình xịt thủ công bằng máy phun tay, cánh đồng 10 hecta này sẽ cần một người phun trong một ngày. Bây giờ với máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, nó có thể được thực hiện trong nửa buổi.”

Phun-thuoc-bang-may-bay
Phun thuốc bằng máy bay

Máy tháng trước đó, anh và anh em trong gia đình có tham gia khóa đào tạo phi công lái máy bay phun thuốc tại Vĩnh Hưng và trở thành phi công nông nghiệp.

Khi được hỏi điều gì đã thu hút anh đến với công việc này, anh nói rằng trước đó anh là một nông dân làm ruộng và nhận thấy máy bay phun thuốc hiệu quả cao và có khả năng phun dập dịch nhanh chóng.

Anh có tìm hiểu rồi đi coi người ta phun trình diễn sau quyết định tham gia khóa đào tạo để hiểu sâu hơn và cùng anh em trong gia đình hợp tác đầu tư máy bay phun thuốc.

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay : Nhanh – gọn – lẹ

Anh-Thanh-dang-mo-canh-may-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-MG-1P
Anh Thanh đang mở cánh máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P

“Lúc đầu hợp tác đầu tư máy bay để về phun diện tích trong nhà thôi, rồi người ta thấy hiệu quả người ta truyền tai nhau rồi kêu mình phun cho họ. Rồi bắt đầu chuyển sang phun dịch vụ cho bà con. Phun hiệu quả rồi người ta kêu phun, tại vì phun xịt bằng máy bay anh thấy hiệu quả hơn phun xịt bằng tay nhiều”

Anh nói rằng cây lúa ở giai đoạn lúa đẻ nhánh và mọi người khó đi xuống cánh đồng để thực hiện phun thuốc do mặt ruộng lầy lội, điều này thường dẫn đến việc phun thuốc trừ sâu không đồng đều, phun thuốc bằng máy bay không chỉ giúp cải thiện hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-Agras-MG-1P.
Đổ thuốc vào bình phun máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Anh nói rằng với máy bay không người lái, làm công việc đồng áng dễ dàng hơn rất nhiều. “Vào thời điểm công việc đồng áng bận rộn, những người nông dân liên hệ dịch vụ của anh phun thuốc chiến đấu chống lại sâu bệnh để bảo vệ mùa màng!”

Anh có chia sẻ thêm: “Ở khu vực của anh, máy bay còn mới, một số người chưa tin tưởng lắm, còn những người sử dụng rồi người ta tin tưởng đặt lịch đến vụ sau luôn rồi, như cánh đồng quanh khu vực đang đứng ở đây, phun bằng máy bay cũng tầm 70 – 80 % rồi”.

Lợi ích khi phun thuốc bằng máy bay tại Long An

Anh-Thanh-ben-may-bay-phun-thuoc
Anh Thanh bên máy bay phun thuốc

Cái khó lớn nhất của người nông dân trồng lúa là thuê được nhân công xịt, đó là chưa kể đến chuyện phải vận chuyển vất vả một lượng nước rất lớn. Trong lúc xịt, có nhiều nhân công xịt không đều tay hoặc không tận tình nên chỗ có thuốc chỗ không. Máy bay phun thuốc là giải pháp giúp giải quyết tình trạng này.

Bên cạnh đó, máy bay phun thuốc giúp khắc phục tình trạng thiếu nhân công vào thời điểm bận rộn, tiếp cận tốt hơn vào các giai đoạn khác nhau của cây lúa. Đặc biệt, bà con rất khoái vì khi sử dụng có thể tiết kiệm 90% nước, giảm hơn 30 % thuốc so với phương thức truyền thống.

Khi nói về những khó khăn khi thành lập đội phun thuốc bằng máy bay tại Long An, anh chia sẻ: “Đường đi khó khăn, đường đi ở đây chưa được mở rộng nhiều, đội anh chủ yếu di chuyển bằng máy bay là chính”.

Phun-thuoc-bang-may-bay-tai-Long-An
Phun thuốc bằng máy bay tại Long An

Tự hào với gần một thập kỷ kiến ​​thức và kinh nghiệm trong giải pháp công nghệ cao ứng dụng thực tiễn sản xuất. AgriDrone Việt Nam có mục tiêu là cung cấp các giải pháp toàn diện có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng nông dân ở khắp Việt Nam, với những ứng dụng của máy bay nông nghiệp trong phun thuốc, rải hạt và bón phân.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN