Máy bay nông nghiệp không người lái là động lực thúc đẩy quá trình hiện đại hóa nông nghiệp


Phun thuốc, rải hạt, bón phân hay khảo sát sức khỏe cây trồng bằng máy bay nông nghiệp không người lái là động lực để đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa nông nghiệp. Và sự xuất hiện của máy bay nông nghiệp không người lái mở đường cho các hoạt động sản xuất, canh tác chính xác, chặt chẽ mà con người không cần có mặt trực tiếp.

may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Phun thuốc trừ sâu bảo vệ mùa màng

Máy bay không người lái bảo vệ thực vật, được trang bị hệ thống định vị và phun thuốc bằng GPS, giám sát và quản lý lượng thuốc trừ sâu được phun trên một mẫu theo thời gian thực.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái bảo vệ thực vật hiệu quả hơn nhờ luồng không khí đi xuống được tạo ra từ cánh quạt, làm lật lá. Thuốc trừ sâu được phun vào mặt sau của thân và lá và rễ, đây là chất lượng phun không thể đạt được bằng phương pháp phun thủ công và các thiết bị phun khác.

Ngoài ra sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái để phun thuốc có thể giảm hơn 30% lượng thuốc trừ sâu. Thông số bay lý tưởng chiều cao thấp hơn 3 mét, tốc độ bay dưới 10 mét trên giây.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc nông nghiệp

Trong khi máy bay không người lái bảo vệ thực vật cải thiện hiệu quả hoạt động, chúng cũng đạt được hiệu quả diệt côn trùng hiệu quả hơn. So với phương pháp phun thuốc truyền thống trước đây thì phun thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm chi phí, nhân lực và thời gian, vận hành đơn giản và phạm vi phun thuốc bảo vệ thực vật rộng.

Sử dụng máy bay phun thuốc không người lái điều khiển từ xa để giúp nông dân thực hiện các thao tác phun thuốc trên lúa tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hơn so với phun thủ công và nó cũng tạo nền tảng vững chắc cho một vụ mùa bội thu.

Hiệu suất phun cao và hiệu quả tốt. Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P có thể tải 10 kg thuốc và có thể phun 6 hecta trong vòng 1 giờ, sau mỗi lần cất cánh và hạ cánh, hiệu quả gấp nhiều lần so với việc phun thuốc thủ công.

Bón phân, rải hạt sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái

Rai-phan-bang-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Rải phân bằng máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Nếu các phương pháp truyền thống bà con thường phải lội sâu vào mảnh ruộng để rải phân bón, gieo hạt giống tốn nhiều thời gian, công sức mà mật độ hạt lại không đồng đều, không chính xác.

Bón phân, rải hạt bằng máy bay nông nghiệp không người lái có đặc điểm nổi bật là vận hành dễ dàng, mật độ bón phân đồng đều, phạm vi hoạt động lớn, hiệu quả cao và hiệu suất ổn định.

Sử dụng máy bay rải hạt, bón phân giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng phân bón sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất lúa, khoảng cách các hạt phân được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác.

Máy bay rải hạt, bón phân có khả năng thích ứng địa hình tốt, vận hành đơn giản, không cần đường băng đặc biệt, trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ, có thể sử dụng cho các hoạt động xuyên khu vực bằng xe máy hay xe tải nhỏ.

May-bay-rai-hat-bon-phan-DJI-Agras-T20
Máy bay rải hạt, bón phân DJI Agras T20

Một chiếc máy bay không người lái như DJI Agras T20, hệ thống rải có dung tích lớn 20L, rải trong phạm vi 7m và tốc độ dòng chảy 15kg/phút. Gấp 70 lần sức lao động thủ công.

Trước khi cất cánh, tính toán diện tích phun, lập bản đồ và thiết lập thông số thông qua tay cầm điều khiển. Sau đó, nó sẽ bay với độ cao từ 2 – 3 mét trên mặt đất và rải phân bón theo định lượng. Dùng lực để đẩy các hạt giống với tốc độ phù hợp giúp rải đều trên đất.

Khảo sát sức khỏe cây trồng với máy bay nông nghiệp không người lái

Máy bay không người lái nông nghiệp DJI Phantom 4 Multispectral cho phép các nhà nông nghiệp thu được nhiều thông tin về sự phát triển của cây trồng từ một bản đồ duy nhất, hiểu được sự xuất hiện của dịch bệnh và côn trùng gây hại, đồng thời có thể đột phá nông nghiệp kỹ thuật số.

Phantom-4-Multispectral
Phantom 4 Multispectral

Máy bay phun thuốc, kết hợp với Máy bay không người lái đa quang phổ P4 Multispectral, đánh giá sự phát triển của cây trồng, tạo bản đồ và bón khu vực cần thiết. Giúp bón phân với lượng chính xác, giúp tăng thêm năng suất, giảm lãng phí phân bón và giảm chi phí sản xuất nông nghiệp.

Đánh giá rõ ràng sự phát triển của thảm thực vật và giúp các nhà quản lý đất nông nghiệp nhận ra những khu vực phát triển kém là một trong những điểm nổi bật có giá trị nhất của máy bay không người lái Phantom 4 Multispectral và là một bước quan trọng trong việc hướng dẫn nông nghiệp thông minh.

Giúp giảm yếu tố đầu vào như nước, phân bón và để tối đa hóa năng suất, chất lượng, giảm thiểu sâu bệnh không mong muốn. Máy bay nông nghiệp cho phép người nông dân liên tục theo dõi các điều kiện trồng trọt bằng đường hàng không để nhanh chóng tìm ra các vấn đề không thể thấy rõ khi kiểm tra tại chỗ trên mặt đất.

Thông qua Phantom 4 Multispectral, nông dân và kỹ sư nông nghiệp không còn cần phải trực tiếp xuống đất mà có thể nhanh chóng có được dữ liệu với độ chính xác cao và nhận được kết quả gấp đôi với ít nỗ lực, thời gian và công sức hơn.

Ví dụ: một nông dân có thể tìm thấy thông qua ảnh chụp rằng một phần của cây trồng của họ không được tưới tiêu đúng cách, hay một vùng nhỏ cây trồng đang bị đe dọa bởi sâu hại, xác định khu vực có vấn đề để đưa ra biện pháp giải quyết riêng khu vực đó thôi. Nông nghiệp chính xác sẽ dần thay thế kinh nghiệm và cảm tính trong phương thức canh tác của người nông dân.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN