Đôi chia sẻ về khóa đào tạo phi công nông nghiệp


Mối quan tâm đến nông nghiệp đang gia tăng, từ kỹ sư đến các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật hay công nghệ nhằm hướng tới tương lai tự động hóa nền nông nghiệp ở mức cao. Phi công nông nghiệp đang nổi lên như một công việc đầy hứa hẹn. Do những ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp đặc biệt là phun thuốc trừ sâu, rải hạt và bón phân đã tăng vọt đáng kể trong năm qua.

Phi cong nong nghiep

Cùng AgriDrone tìm hiểu về khóa đào tạo phi công nông nghiệp qua bài viết dưới đây.

Đào tạo phi công vận hành máy bay không người lái nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp đã được sử dụng như một trợ thủ đắc lực của nhà nông đặc biệt là ứng dụng của nó trong phun thuốc trừ sâu, rải hạt hay bón phân. Người nông dân không còn phải vất vả như trước nữa.

Khi nhu cầu sử dụng máy bay nông nghiệp ngày càng tăng, nhu cầu về người điều khiển sẽ càng trở nên nóng bỏng và phi công nông nghiệp có thể trở thành một công việc mới hấp dẫn và bạn có thể kiếm được mức lương cao bằng cách xây dựng kĩ năng và trình độ của mình.

Việc đào tạo cho các học viên về máy bay nông nghiệp diễn ra trong vài ngày. Học lý thuyết và thực hành bay. Thực hiện đo bản đồ như một chuyến đi thực địa.

Chia sẻ về khóa đào tạo phi công nông nghiệp

Khoa-dao-tao-phi-cong-nong-nghiep-Hoc-ly-thuyet
Khóa đào tạo phi công nông nghiệp – Học lý thuyết

Đối với Thắng, 18 tuổi, Khóa đào tạo của AgriDrone Việt Nam là cơ hội hoàn hảo để tìm hiểu thêm về lĩnh vực công nghệ đang phát triển này và những ứng dụng của nó trong nông nghiệp. Cậu không xa lạ gì với máy bay không người lái – gần đây cậu đã mua một máy bay không người lái DJI Mavic Pro vào tháng 1 và đã sử dụng nó để chụp ảnh và bay vì sở thích.

Cậu làm việc trên cánh đồng của gia đình ở tỉnh Bình Thuận và trong khi đang tự gọi mình là người dùng giải trí (máy bay không người lái), cậu nói rằng cậu có thể thấy mình sử dụng chúng trong những cánh đồng trong tương lai.

“Tôi không biết có thể có bao nhiêu cách sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp, và nó dễ như thế nào. Lúc đầu tôi nghĩ rằng bạn phải cần một số phần mềm hoặc máy tính phức tạp, nhưng tất cả những gì bạn cần là máy bay nông nghiệp và kĩ năng để lái nó – chừng đó là đủ.”

 “Tôi nghĩ rằng Khóa đào tạo thực sự cung cấp nhiều thông tin”, cậu ấy nói thêm. “Tôi nghĩ rằng các bạn đã làm một công việc giảng dạy tuyệt vời và giữ cho nó thú vị”. Nó là một trải nghiệm rất đáng nhớ.

Anh Hoàng, một đại lý bán thuốc trừ sâu địa phương từ tỉnh An Giang. Nói rằng anh thấy việc lái máy bay nông nghiệp khá là dễ dàng, anh nói thêm rằng anh có thể nhanh chóng nắm bắt được nó.

Khoa-hoc-phi-cong-nong-nghiep-Thuc-hanh
Khóa học phi công nông nghiệp – Thực hành

“Một khi đã thiết lập bản đồ của mình và đưa nó vào chế độ lái tự động, phần lớn thời gian tôi chỉ cần quan sát nó làm việc,” anh nói.
Anh đăng ký lớp học khi thấy nhiều nông dân sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay và đến cửa hàng của ông để mua thuốc BVTV.

Anh nói rằng khi nói chuyện với họ và nhận thấy tương lai của máy bay nông nghiệp sẽ trở thành một phần của hoạt động canh tác. Anh đã rất thích thú và muốn học thêm về lĩnh vực này, anh đã tìm kiếm về các khóa học trên mạng và thông qua một người bạn anh đã đến đây. Anh ta nói rằng anh dự định sẽ mua máy về phun thuê cho người nông dân, nhưng chưa quyết định về mô hình hoạt động cụ thể sẽ như thế nào và chúng tôi đã tư vấn cho anh.

“Khoá học rất tốt. Nó đã trả lời rất nhiều câu hỏi mà tôi thậm chí không biết là mình có.”

Đối với chúng tôi, trong quá trình đào tạo, các học viên hỏi rất nhiều về hiệu quả áp dụng của máy bay nông nghiệp trên những cây trồng mà họ quan tâm và rất rất nhiều những câu hỏi xung quanh lĩnh vực này. Trả lời những câu hỏi này, thực sự là những gì lớp học nói về, thay vì chỉ học bay. Mục tiêu cuối cùng của Khóa học này bên cạnh việc bạn có thể sử dụng được máy bay nông nghiệp còn giúp cho học viên hiểu giá trị của việc sử dụng máy bay trong hoạt động canh tác, nó có thể là công cụ vô cùng hữu ích cho công việc của họ.

Ưu điểm của những chiếc máy bay nông nghiệp là có tính tự động cao, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và công lao động, hiệu quả phun cao. Mọi người khó mà hiểu được điều này nếu mà không trải nghiệm sử dụng thay vì chỉ nhìn thấy nó phun thuốc trên các cánh đồng.

Một cái nhìn kĩ hơn về phi công nông nghiệp

Được biết đến là công việc thu nhập cao, ổn định, được học hỏi và có nhiều trải nghiệm thú vị. Nhu cầu để trở thành Phi công lái máy bay nông nghiệp đang dần tăng cao trong thời gian qua.

Tuy nhiên, có những câu chuyện đằng sau, đầy những lao đao và khốn khó, mà ít người biết đến. Có câu nói, người ngoài cuộc nhìn vào thấy sự phấn khích và người trong cuộc nhìn ra ngưỡng cửa. Chỉ sau khi bước vào, bạn mới có thể thực sự nếm trải những thăng trầm và hiểu rằng công việc này không đơn giản như bạn nghĩ.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P-chuan-bi-cat-canh
Nếu bạn nhìn thấy một người mặc quần áo bình thường, da rám nắng, cầm điều khiển và nhìn xa về phía trước – đây có thể là một phi công nông nghiệp.

Tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây, để có cái nhìn kĩ hơn về nghề phi công lái máy bay nông nghiệp. Bạn sẽ biết được những khó khăn đằng sau câu chuyện của các phi công nông nghiệp chuyên nghiệp kiếm được hơn 15 triệu mỗi tháng.

Xem thêm: Một cái nhìn kĩ hơn về phi công nông nghiệp

Bùng nổ nhu cầu về phi công nông nghiệp chuyên nghiệp

Ngành công nghiệp máy bay nông nghiệp có nhu cầu rất lớn về phi công và thường xuyên thiếu phi công trong mùa hoạt động.
Chúng ta cần đào tạo phi công và trợ giúp việc làm để thu hút những người có nhu cầu tìm việc làm hoặc khởi nghiệp tham gia vào ngành bảo vệ thực vật.

Hoc-vien-Drone
Học viện Drone

Chúng tôi đã thành lập UTC Việt Nam – Học Viện Máy Bay Không Người Lái để đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành. Giúp giới thiệu việc làm, đảm bảo việc làm cho các phi công sau khóa đào tạo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hình thành các liên minh bảo vệ thực vật ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN