AgriDrone hỗ trợ 30 suất đầu tư chỉ với số vốn 100 triệu đồng, hoàn vốn sau tối đa 6 tháng.


Sau hơn 2 năm triển khai giải pháp máy bay phun thuốc cho bà con nông dân, áp dụng vào thực tế với hơn 500.000 ha diện tích cây trồng. AgriDrone Việt Nam tối ưu thành công công thức vận hành giúp bà con tối ưu được chi phí phun thuốc bằng máy bay nay giá giảm 30% so với phun tay.

Phun-hieu-qua-thuc-te

Khởi nghiệp phun dịch vụ cho bà con với máy bay phun thuốc

Để thảo luận về mô hình khởi nghiệp với máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật đang phát triển ở các vùng nông thôn Việt Nam, cùng chúng tôi xem xét nó từ cả 2 khía cạnh: nhu cầu và lợi nhuận.

Đầu tiên là NHU CẦU:

1. Việt Nam là một trong những quốc gia có mức bình quân ruộng đất theo đầu người thấp nhất thế giới. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp bình quân đầu người do nông dân quản lý ở Việt Nam là tương đối nhỏ, khoảng 0,25 ha, trong khi đó trên thế giới là 0,52 ha và trong khu vực là 0,36 ha. (Thông tin từ Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách)

Với việc cắt giảm lực lượng lao động nông thôn, cần tăng mức độ cơ giới hóa để nâng cao hiệu quả cho người nông dân.

2. Trong khi phần lớn các công đoạn trong sản xuất lúa đều được ứng dụng cơ giới hóa nhưng riêng phun thuốc bảo vệ thực vật thì hầu như vẫn còn sử dụng thủ công là chính.

Và giải pháp phun thuốc sử dụng máy bay nông nghiệp là mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh cơ giới hóa nông nghiệp trong quá trình canh tác lúa hiện nay.

3. Hiệu quả của máy nông nghiệp bảo vệ thực vật gấp 40 lần so với phun thuốc thủ công. Một máy bay sẽ đảm nhận công việc tương đương 28 nhân công xịt thuốc. Do đó, từ góc độ nhu cầu thị trường, khi lao động giảm và chi phí lao động tăng, máy bay phun thuốc nông nghiệp có một thị trường rộng lớn.

Xem thêm: 5 ưu điểm nổi bật của máy bay phun thuốc đối với người nông dân

Ở góc độ LỢI NHUẬN, lấy khu vực Long An làm ví dụ, giá hoạt động là 200.000 đồng mỗi ha. Mỗi máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P với tốc độ phun 10ha/giờ, hoạt động 30 – 50 ha mỗi ngày. Mỗi ngày thu được khoảng 6 triệu đồng. Bay một tháng 30 ngày khoảng 180 triệu đồng.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T16
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T16

Chưa kể, nếu sử dụng máy bay phun thuốc DJI Agras T16, hoạt động 80 ha/ngày. Doanh thu thu được còn lớn hơn, bốn đến năm tháng hoạt động thực tế hoàn toàn có thể hoàn vốn.

Hãy nói về khó khăn của việc phổ biến máy bay phun thuốc của AgriDrone ở nông thôn Việt Nam

Là một ngành công nghiệp đầy tiềm năng, máy bay phun thuốc đang trong giai đoạn canh tác trên thị trường. Ngành công nghiệp này cần giúp người nông dân thay đổi nhận thức và giải quyết những điểm khó khăn để đạt được sự phổ biến.

Hiện tại, các khía cạnh sau đây cần được giải quyết:

1. Nông dân chưa thử dịch vụ phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp và nghi ngờ về hiệu quả của nó.

Khi người nông dân lần đầu tiên được tiếp xúc với máy bay phun thuốc, họ ít nhiều hoài nghi về tính hiệu quả của nó. Sau hơn 2 năm hoạt động, máy bay phun thuốc đã không còn xa lạ với bà con nông dân. Nhưng nhiều người nông dân vẫn chưa tận mắt thấy máy bay phun thuốc.

“Mặc dù những người nông dân mà chúng tôi gặp đã từng nghi ngờ về việc làm thế nào máy bay không người lái có thể thực hiện công việc thay cho họ, nhưng một khi họ đã thử, họ trở nên nhiệt tình và bảo sẽ không bao giờ quay trở lại phương thức cũ.”
hun-thuoc-trinh-dien-cho-ba-con
Phun thuốc trình diễn cho bà con nông dân

Ví dụ, chúng tôi hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật để phổ biến cho nông dân về máy bay phun thuốc diệt trừ sâu bệnh, và chúng tôi cũng phun trình diễn và xác minh hiệu quả. Sau khi nông dân thấy kết quả, họ sẽ chấp nhận sử dụng máy bay không người lái để diệt trừ sâu bệnh hại với những lợi ích vượt trội của nó.

Mô hình khởi nghiệp: Lập trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc

Ngoài ra, qua kinh nghiệm phun hơn 500.000 ha, chúng tôi sẽ công bố các trường hợp ứng dụng thực tế của máy bay phun thuốc trên các loại cây trồng khác nhau để giúp nông dân hiểu máy bay phun phù hợp để hoạt động.

Phun-trinh-dien-may-bay-phun-thuoc

2. Sự bùng nổ nhu cầu về phi công lái máy bay phun thuốc.

Ngành công nghiệp này có nhu cầu rất lớn về phi công và thường xuyên thiếu phi công trong mùa hoạt động.

Chúng ta cần đào tạo phi công và trợ giúp việc làm để thu hút những người có nhu cầu tìm việc làm hoặc khởi nghiệp tham gia vào ngành bảo vệ thực vật.

Về đào tạo phi công, chúng tôi đã thành lập Học viện UTC – Trung tâm Đào tạo Hệ thống Máy bay Không người lái để đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành. Giúp giới thiệu việc làm, đảm bảo việc làm cho các phi công sau khóa đào tạo.

Dao-tao-phi-cong-lai-may-bay-nong-nghiep
Đào tạo phi công lái máy bay nông nghiệp

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hình thành các liên minh bảo vệ thực vật ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 ngày 2000 ha luôn sẵn sàng ứng phó, dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

3. Bảo dưỡng và sửa chữa

Máy bay không người lái bảo vệ thực vật được sử dụng thường xuyên, môi trường hoạt động tương đối khắc nghiệt, cường độ sử dụng cao nên rất dễ bị hỏng hóc.

Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đã thiết lập các điểm bảo trì sau bán hàng máy bay phun thuốc nông nghiệp với hơn 20 trung tâm bảo hành trên cả nước, phục vụ bà con trong bán kính 100 km (Mỗi trạm phun của bà con đều có trạm bảo hành trong phạm vi 100km), giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề sau bán hàng. Trong trường hợp máy cần giữ lại kiểm tra thì sẽ có chế độ cho thuê máy với giá ưu đãi để đảm bảo không trễ hẹn với bà con.

AgriDrone Việt Nam cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh giúp người sử dụng máy bay phun thuốc giải quyết hàng loạt mối quan tâm về đào tạo, sản phẩm, việc làm và hỗ trợ sau bán hàng, tất cả đều không thể thiếu.

AgriDrone tối ưu thành công công thức vận hành máy bay phun thuốc giúp bà con giảm 30% công phun tay. 

Sau gần 2 năm triển khai giải pháp máy bay phun thuốc của AgriDrone cho bà con nông dân, áp dụng vào thực tế với hơn 500.000 ha diện tích cây trồng.

Hiện tại, AgriDrone Việt Nam tối ưu thành công công thức vận hành giúp bà con giảm 30% công phun tay, tối ưu được chi phí phun thuốc bằng máy bay nay giá phun thuốc dịch vụ bằng máy bay giảm 30% so với phương pháp phun tay truyền thống.

Di-phun-thuoc-cho-ba-con
Phun thuốc cho bà con

Bên cạnh đó là những lợi ích vượt trội khi sử dụng máy bay phun thuốc trong quá trình canh tác lúa, như giảm 30% thuốc bảo vệ thực vật và 90% lượng nước.

Giải pháp phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp của AgriDrone Việt Nam. Do việc mua máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật là một khoản đầu tư đáng kể đối với nhiều người và nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp mang tính đột phá toàn diện. AgriDrone hỗ trợ 30 suất đầu tư chỉ với số vốn 100 triệu đồng, hoàn vốn sau tối đa 6 tháng cho đối tượng là cá nhân, kỹ sư nông nghiệp, HTX …

Thông tin áp dụng cho khu vực An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T16
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T16

Trong hai năm qua, sự phổ biến của máy bay phun thuốc đã tăng lên đáng kể, và tốc độ phổ biến cũng tăng nhanh. Ngoài các vùng nông nghiệp rộng lớn thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, … và các vùng khác như Gia Lai, Huế, Nghệ An, Hà Nội, Thái Bình, Phú Thọ, …

Như một phương thức bảo vệ thực vật mới ở Việt Nam, giải pháp nông nghiệp sử dụng máy bay phun thuốc là cần thiết và tất yếu cho sự phát triển nền nông nghiệp trong giai đoạn này. Và việc hình thành một số lượng lớn các Trạm/đội máy bay phun thuốc và thành lập các liên minh phòng thủ bay đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phổ biến máy bay nông nghiệp bảo vệ thực vật, tập trung vào lợi ích của người nông dân.

Tham khảo thêm thông tin tại:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN