Xịt thuốc bằng máy bay nông nghiệp trong năm 2021


Áp dụng phương pháp xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay vào trong canh tác nông nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho người nông dân, điều này đã được chứng minh qua thực tế tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Với trình độ của khoa học công nghệ trên thế giới hiện nay, rất nhiều công nghệ được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp giúp giải phóng sức lao động, đồng thời mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội. Một trong những ứng dụng đó là công nghệ xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay. Một trong những hãng đi đầu trong lĩnh vực sản xuất máy bay không người lái là hãng DJI với các sản phẩm công nghệ cao được ưa chuộng trên thế giới như Máy bay phun thuốc DJI Agras T30, DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T16, DJI Agras MG-1P. Tại Việt Nam, AgriDrone là đơn vị phân phối chính hãng của DJI.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T20
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T20

Qua thực tế chứng minh, các chuyên gia AgriDone Việt Nam cho biết, những lợi ích lợi ích khi xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay cho người nông dân phải kể đến bao gồm:

Xịt thuốc bằng máy bay giúp bà con tránh xa hóa chất độc hại

Thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật nói chung có thành phần là những hóa chất độc hại. Theo Bộ Y tế thống kê, bình quân hàng năm có hàng nghìn trường hợp tử vong do thuốc trừ cỏ. Chưa kể đến việc hít phải thuốc, tiếp xúc với thuốc trừ sâu khi phun còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc, phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp xịt thuốc bằng máy bay phun thuốc không người lái, bà con chỉ cần đứng xa trên bờ, xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển, máy bay sẽ cất cánh và tiến hành phun thuốc tự động cho cánh đồng. Thậm chí máy có thể tự pha thuốc, vệ sinh… thì người nông dân không cần phải động tay tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Chi phí xịt thuốc trừ sâu bằng máy bay rẻ hơn chi phí thuê nhân công.

Xịt thuốc sâu là công việc tương đối vất vả và hiện nay chi phí thuê người phun không hề rẻ, không những thế việc thuê người còn rất khó khăn. Khi đó máy bay xịt thuốc trừ sâu chính là giải pháp hoàn hảo cho người nông dân.

Anh-Thanh-ben-may-bay-phun-thuoc
Anh Thanh bên máy bay phun thuốc

Theo khảo sát, giá thuê nhân công phun thuốc thủ công một sào lúa bắc bộ trung bình khoảng 30-40.000 đồng, thì giá dịch vụ xịt thuốc bằng máy bay chỉ khoảng 20-30.000 đồng. Công suất hoạt động của máy bay cũng cao, một máy bay có thể hoạt động tương đương với vài chục người nên có thể thấy chi phí xịt thuốc bằng máy bay rẻ hơn nhiều so với thuê người phun thủ công.

Xịt thuốc bằng máy bay giải quyết bài toán thiếu lao động ở nông thôn

Ngày nay lao động ở nông thôn tham gia canh tác nông nghiệp ngày càng giảm, những người trẻ tuổi có xu hướng đi làm việc ở các công ty, nhà máy… Với việc áp dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu, một máy bay có thể làm việc tương đương với vài chục người, do đó nó giúp giải quyết bài toán thiếu lao động ở nông thôn.

Xịt thuốc bằng máy bay giúp phát huy tối đa hiệu quả trừ sâu bệnh

Máy bay phun thuốc trừ sâu sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp phân nhỏ dung dịch thành hạt rất nhỏ dạng sương mù nên thuốc nhanh chóng thấm đều vào các bộ phận của cây trồng, đồng thời nhờ công nghệ định vị mà máy có thể phun chính xác không bỏ sót cây nào, nhờ đó hiệu quả trừ sâu bệnh rất tốt.

Xịt thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm hơn 90% nước

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T30

Nếu phun thuốc trừ sâu bằng bình thủ công thì cần đến vài trăm lít nước cho diện tích 1ha cây trồng. Tuy nhiên khi xịt thuốc bằng máy bay phun thuốc trừ sâu PG thì chỉ cần khoảng 10-15 lít nước cho cùng một diện tích đó. Có thể thấy xịt thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm nước rất nhiều. Nhờ đó người nông dân đỡ vất vả hơn rất nhiều, mà hiệu quả mang lại cao hơn.

Xịt thuốc bằng máy bay giảm tình trạng lãng phí thuốc

Công nghệ phun ly tâm tích hợp trên máy bay phun thuốc giúp những hạt thuốc được phân nhỏ thành dạng sương mù và thấm nhanh vào cây trồng, như vậy thuốc bảo vệ thực vật sẽ không bị trôi trượt, tránh lãng phí.

Trên đây là những lợi ích nổi bật của phương pháp xịt thuốc bằng máy bay không người lái. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy bay xịt thuốc trừ sâu có thể liên hệ đến AgriDrone Việt Nam.

AgriDrone Việt Nam là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào canh tác nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao như: máy bay nông nghiệp không người lái, hệ thống giám sát thông minh… AgriDrone Việt Nam đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho rất nhiều tổ chức và cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau.

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN