Phun thuốc sâu bao lâu thì ăn được?


Thuốc trừ sâu sau khi phun lên cây trồng cần một thời gian để tiêu tán hết chất độc nên không được ăn rau quả ngay sau khi phun, vậy thời gian cách ly sau khi phun thuốc sâu bao lâu thì ăn được?

Thời tiết thay đổi khiến cho dịch bệnh và côn trùng tấn công cây trồng làm giảm năng suất cũng như chất lượng nông sản. Do đó để bảo vệ mùa màng, bà con nông dân cần phải áp dụng giải pháp là phun thuốc bảo vệ thực vật giúp phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng.

Vì sao không được ăn rau của quả ngay sau khi phun thuốc?

Các chuyên gia cho biết, các loại thuốc trừ sâu trên thị trường hiện nay hầu như đều chứa nhiều hóa chất độc hại đối với sức khỏe nên khi xử lý cần được cách ly.

may bay phun thuoc tru sau tot nhat 2

Các chuyên gia cũng cho biết, thuốc trừ sâu sau khi phun lên cây trồng sẽ không thể tiêu tán hết ngay mà vẫn còn tồn đọng một phần trên cây trồng, cần phải có thời gian nhất định để thuốc tiêu tán hết.

Khoảng thời gian thuốc sâu bám vào cây trồng cho đến khi phân giải và tiêu tán hết dài hay ngắn đều không giống nhau mà tùy từng loại thuốc. Nếu như ăn phải những rau củ quả có chứa hàm lượng thuốc trừ sâu bệnh chưa phân giải hết hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng. Những loại thuốc bảo vệ thực vật có độc tố cao khó phân giải trong thực phẩm ở nhiệt độ cao, người ăn phải thực phẩm tồn dư thuốc có thể bị ngộ độc cấp tính.

Chính vì thế, sau khi bà con phun thuốc sâu xong không được thu hoạch ngay mà cần đợi một thời gian nhất định mới được thu hoạch về.

Phun thuốc sâu bao lâu thì ăn được?

Các chuyên gia của máy bay nông nghiệp AgriDrone Việt Nam cho biết, khoảng thời gian tính từ lần phun thuốc cuối cùng đến khi thuốc cơ bản tiêu tán hết là khoảng thời gian bà con có thể thu hoạch nông sản và sử dụng, đó gọi là khoảng cách thời gian an toàn.

Chon-dung-thuoc-phu-hop-voi-dat-tinh-cua-cay-trong
Chọn đúng thuốc phù hợp với đặt tính của cây trồng

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật áp dụng cho từng loại cây trồng cũng như từng loại sâu bệnh. Mỗi loại thuốc có chứa thành phần hóa học và hàm lượng độc tố khác nhau nên thời gian thuốc phân giải không giống nhau, có loại thời gian phân giải nhanh, có loại thời gian phân giải chậm nên không thể đưa ra một con số chung để trả lời câu hỏi “phun thuốc trừ sâu bao lâu thì ăn được”.

Cụ thể, có một số loại thuốc cần thời gian cách ly sau khi phun là khoảng từ 7 – 14 ngày, bên cạnh đó có những trường hợp thời gian cách ly lên đến 30 ngày kể từ ngày phun thuốc đến lúc thu hoạch.

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, hiện nay các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh đều phải có ghi rõ thông tin thời gian cách ly trên bao bì, nhãn mác sản phẩm để người dùng biết. Do vậy khi mua thuốc trừ sâu, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để nắm được thời gian cách ly thuốc bao lâu mới thu hoạch nông sản.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “phun thuốc trừ sâu bao lâu thì ăn được”, bà con cần thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn.

Ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam

Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, nhiều nông dân đã sẵn sàng đầu tư các công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp để tối ưu hóa hiệu suất làm việc cũng như tăng năng suất cây trồng. Một trong những giải pháp giúp bà con thuận tiện hơn trong việc phun thuốc trừ sâu đó là sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu nông nghiệp. Các giải pháp nông nghiệp như Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras MG-1P hay DJI Agras T16… đã bắt đầu xuất hiện trên những cánh đồng ở Việt Nam. Khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu giúp tiết kiệm chi phí, giảm lượng nhân công, giảm lượng nước, lượng thuốc sử dụng, đồng thời hạn chế tiếp xúc với hóa chất, an toàn cho người sử dụng.

Tại Việt Nam hiện nay, AgriDrone Việt Nam là đơn vị phân phối các dòng máy bay nông nghiệp chính hãng của DJI như MG-1P, T16 và T20 với chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng, đầy đủ chứng nhận và giấy tờ theo quy định của pháp luật Việt Nam. AgiDrone Việt Nam mong muốn đem đến cho bà con các sản phẩm hiệu quả thực sự, đem lại lợi ích thực sự về kinh tế và nhiều mặt khác.

Để được tư vấn chi tiết về từng dòng máy bay, giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN