Ứng dụng máy bay phun thuốc cây ăn quả


Máy bay phun thuốc cây ăn quả không chỉ giúp nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Khác với cây lúa, vườn cây ăn quả thường nằm trên các vùng gò đồi, địa hình khó di chuyển, cây cao, tán rộng, việc tiếp cận phun thuốc từ ngọn rất khó khăn. Việc ứng dụng máy bay phun thuốc cây ăn quả liệu có khả thi hay không?

May-bay-phun-thuoc-tren-vuon-cay-an-qua
Máy bay phun thuốc trên vườn cây ăn quả

Đặc điểm của cây ăn quả

Cây ăn quả thường là những cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao trung bình lớn, tán rộng, nhiều lá và được trồng ở những vườn có diện tích rộng. Do đó, việc phun thuốc cho cây ăn quả có rất nhiều khác biệt so với phun thuốc cho lúa.

Để đảm bảo công tác phun thuốc hiệu quả, các vườn cây ăn quả thường sử dụng phương pháp phun truyền thống với vòi phun công suất lớn, sử dụng lượng nước nhiều để đảm bảo phun đẫm, đều thuốc khắp các bộ phận của cây.

Phương pháp phun này có rất nhiều nhược điểm như: tiêu tốn nhân công, lượng nước, thuốc rất lớn, tốc độ phun chậm, dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phun do phải tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với các loại thuốc hóa học, dễ gây ô nhiễm môi trường do lượng lớn nước chứa thuốc trừ sâu bệnh ngấm xuống đất trong thời gian dài.

Ưu điểm vượt trội của máy bay phun thuốc

Việc đưa máy bay phun thuốc cây ăn quả vào thử nghiệm ở nhiều vùng thời gian vừa qua đã cho thấy ưu thế vượt trội của phương pháp này.

Lợi ích đầu tiên có thể dễ dàng thấy được của máy bay phun thuốc là không ảnh hưởng đến người thực hiện: có thể đứng từ xa điều khiển để máy bay phun tự động, chính xác đến mọi vị trí của vườn cây.

Nhờ đó, người phun thuốc có thể tránh được tiếp xúc trực tiếp với các thuốc hóa học độc hại, bảo vệ sức khỏe. Năng suất của drone nông nghiệp cây ăn quả rất cao, có thể bằng vài chục nhân công phun thủ công trong khi phí dịch vụ chỉ bằng một nửa.

Bằng các công nghệ hiện đại như định vị bản đồ, máy bay phun thuốc có thể phun chính xác đến từng centimet, đảm bảo thuốc khuếch tán đều khắp mọi vị trí của cây, không bỏ sót bất cứ ngóc ngách nào của vườn.

Về tiêu hao nước, một máy bay phun thuốc chỉ tiêu hao từ 10 – 15 lít nước cho 1 ha cây trồng, trong khi với phương pháp phun truyền thống, 1 ha phun cần đến 800 – 1.200 lít nước.

Điều này còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường rất lớn: với máy bay phun thuốc, lượng thuốc trừ sâu theo nước ngấm vào đất gần như bằng 0 do vòi phun sương thành các hạt nhỏ li ti bám thẳng trên lá.

Nếu quan tâm đến giải pháp máy bay phun thuốc, bạn có thể liên hệ ngay với Agridrone Việt Nam theo thông tin dưới đây:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN