Phân bón Đầu Trâu 501: Công dụng & Cách dùng đúng


Phân bón Đầu Trâu 501 là loại phân bón được sử dụng cho nhiều loại cây như hoa lan và các loại cây cảnh, cây lương thực, cây ăn quả… Vậy phân bón Đầu Trâu 501 là gì, thành phần và công dụng ra sao, cách sử dụng như thế nào?

Phân bón Đầu Trâu 501 là gì?

Phân bón Đầu Trâu 501 là loại phân bón lá phun trực tiếp vào lá và thân cây, giúp cung cấp cho cây trồng hàm lượng đạm và các khóa chất cần thiết để kích thích cây đâm chồi nảy lộc, ra lá tốt hơn.

phan bon dau trau 501 02

Phân bón Đầu Trâu 501 là một sản phẩm phân bón lá của công ty cổ phần Bình Điền – Mekong. Loại phân này đã đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001 ISO 14001, đủ tiêu chuẩn và được quyết định công nhận phân bón lưu hành: 1006/QĐ-BVTV-PB mã số phân bón là 12517.

Thành phần của phân bón Đầu Trâu 501

Trong thành phần của phân bón Đầu Trâu 501 có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt, cho năng suất bội thu. Các thành phần và hàm lượng có trong phân bón này bao gồm:

 • Đạm (N): 30%
 • Lân (P205): 15%
 • Kali (K20): 10%
 • Magie (Mg): 0,05%
 • Sắt (Fe): 0,05%
 • Mangan (Mn): 0,025% 
 • Canxi (Ca): 0,05% 
 • Bo: 0,01% 
 • Kẽm (Zn): 0,05% 
 • Đồng (Cu): 0,05% 
 • Molypden (Mo): 0,005% 
 • GGA3, αNAA, bNOA

Công dụng của phân bón Đầu Trâu 501 là gì?

Với thành phần chứa nhiều loại chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng, phân bón Đầu Trâu 501 mang đến nhiều công dụng như sau:

 • Cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn cây con đang tăng trưởng mạnh và sau khi cắt tỉa, tạo hình. 
 • Kích thích cây ra lá, đâm chồi đối với các cây hoa, bonsai, cây cảnh, cỏ cũng như các loại cây trồng khác. 
 • Đối với cây hoa lan con, bón phân Đầu Trâu 501 giúp cây ra nhiều chồi mới đồng thời giúp thân lá phát triển nhanh hơn. 
 • Giúp cây hoa lan mới lớn và cả loại cây đang trưởng thành tăng khả năng chống chịu với sâu bệnh trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi. 

Hướng dẫn cách bón phân Đầu Trâu 501

Phân bón Đầu Trâu 501 phù hợp với các loại cây:

 • Hoa lan và các loại cây cảnh khác
 • Cây lương thực và cây ăn quả 

Khi sử dụng phân bón nói chung và phân bón Đầu Trâu 501 nói riêng, bà con cần tuân thủ hướng dẫn cách sử dụng để phân bón phát huy hiệu quả tốt nhất. Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, cây cần cách bón khác nhau để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng.

phan bon dau trau 501 03

Bà con tham khảo hướng dẫn cách sử dụng phân bón Đầu Trâu 501 như sau:

+ Cách bón phân cho lan: Lan còn nhỏ, chưa ra hoa: bà con pha theo tỉ lệ 1g/1 lít nước, phun định kỳ 5-7 ngày/lần.

+ Lan sau khi cắt hoa chuyển chậu: bà con pha theo tỉ lệ Pha 2-3 g/1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.

+ Đối với hoa cảnh các loại: bà con pha theo tỉ lệ 1-2 g phân bón/1 lít nước cho cây con và cây thay chậu, pha 2-4g/lít nước cho cây hoa mới cắt cành đến sắp ra nụ định kì 7 ngày/1 lần.

+ Cây cảnh, cây bonsai: pha theo tỉ lệ 2-3g/lít nước phun định kỳ 7-10 ngày/lần khi cây đang lớn hoặc sau cắt tỉa cành.

+ Rau màu: pha theo tỉ lệ 1-2g/lít, xịt 3-5 ngày/lần

Lưu ý khi sử dụng phân bón đầu trâu NPK 501

 Để phân bón phát huy công dụng tốt nhất, khi sử dụng phân bón Đầu Trâu 501, bà con cần nắm chắc những lưu ý quan trọng sau đây: 

phan bon dau trau 501 01

– Không nên phun quá liều lượng hay phun không theo định kỳ bởi điều này có thể sẽ khiến cây không phát triển đều, không hấp thụ được hết các dưỡng chất trong phân gây lãng phí. Thời điểm phun tốt nhất là vào chiều tối, sau đó sáng hôm sau phun nước sạch lên lá để trôi phân bón tránh cây bị xót.

– Không phun vào lúc trời nắng gắt hay sắp đổ mưa. Nên phun vào lúc thời tiết mát mẻ vào sáng sớm khi đã hết sương mai hoặc phun vào lúc chiều mát. 

– Nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ. 

– Bảo quản phân bón ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ quá cao.

Sử dụng công nghệ máy bay nông nghiệp không người lái phun dung dịch phân bón lá cho cây trồng giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe nhà nông, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng năng suất lao động. AgriDrone mang đến cho nhà nông giải pháp máy bay không người lái thương hiệu DJI Vietnam với các sản phẩm máy bay DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40… Máy bay phun đồng đều, chính xác, không bỏ sót, công nghệ phun sương giúp dung dịch dễ dàng bám vào lá cây, tăng hiệu quả hấp thụ, tránh lãng phí.

Trên đây là thông tin về phân bón Đầu Trâu 501. Chúc bà con vụ mùa bội thu.

Cách bón phân NPK cho cây cảnh

NHẬN TƯ VẤN