Những lưu ý khi gieo sạ, bón phân bằng máy bay nông nghiệp không phải ai cũng biết


Có thể thấy, máy bay nông nghiệp không còn giới hạn trong việc phun thuốc BVTV phòng ngừa và diệt trừ các loại sâu bệnh trên các cánh đồng mà nó còn là một công cụ hữu hiệu giúp bà con gieo sạ, bón phân cho cây trồng trước khi thu hoạch. Vậy cần lưu ý những gì khi gieo sạ, bón phân bằng máy bay nông nghiệp, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Thiet ke khong ten 71

Những lưu ý khi gieo sạ, bón phân bằng máy bay nông nghiệp

– Chỉ đưa vào thùng rải của máy bay nông nghiệp giống lúa hoặc loại phân bón có kích thước từ 0,5mm đến 5mm.

– Độ cao khi máy bay rải hạt/ bón phân tính từ radar xuống mặt đất là khoảng 3-4m, tốc độ đĩa quay để rải thường là 700-1100 vòng/phút.

– Nên tránh các hoạt động rải phân trong những ngày mưa.

Nên thay pin xong sau đó mới cho thêm phân vào thùng rải, tránh phân rơi vãi vào jack cắm pin gây ăn mòn

Bang mach phan phoi dien bi an mon

Một số khuyến cáo khi gieo sạ bằng máy bay phun thuốc

Thời gian lý tưởng cho việc gieo sạ

Ở Việt Nam, lịch xuống giống không đồng loạt, có nơi vào vụ sớm, có nơi vào vụ muộn nên lịch gieo sạ phụ thuộc vào tập quán canh tác của từng địa phương. Nhiệt độ thích hợp để xuống giống là khoảng 20 ℃.

Xử lý ruộng trước khi gieo

Thiet ke khong ten 70

Mặt ruộng gieo sạ phải được san phẳng, không đọng nước. Tốt nhất nên làm rãnh trên ruộng lúa, độ chênh của mặt luống không quá 3-5 cm, nói chung cứ 3 mét lại mở rãnh để dễ thoát nước. Nếu đất không bằng phẳng và thoát nước không tốt sẽ dẫn đến tình trạng đọng nước trên ruộng và ảnh hưởng đến sự nảy mầm của cây con. Ngoài ra, bà con cần kiểm tra độ mềm của bùn để khi gieo từ độ cao 3m hạt không bị ngâm hoàn toàn trong bùn.

640

Xử lý hạt giống

Để nâng cao tỷ lệ sống của hạt giống và làm chắc cây con, nên tiến hành xử lý hạt giống. Bà con cần để hạt nảy mầm từ 1-3 mm. Hạt giống sau khi nảy mầm cần được trải trên mặt đất thoáng mát để phơi khô. Nếu hạt không được phơi khô thì quá trình gieo sạ dễ dẫn đến hiện tượng sạ không đều vì các hạt bị dính với nhau.

Thiet ke khong ten 69

Để sử dụng máy bay phun thuốc để sạ lúa rải phân một cách hiệu quả và an toàn thì bà con cần nắm vững những lưu ý trên. AgriDrone Việt Nam hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý bà con!

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN