Máy rải phân cho lúa hiện đại và hiệu quả nhất


Nền nông nghiệp ở nước ta hiện nay đang phát triển dần theo hướng công nghiệp hóa, tự động hóa. Máy rải phân cho lúa là một trong những thành tựu của khoa học công nghệ đang dần trở thành công cụ đắc lực của bà con nông dân.

Bón phân hiệu quả nhờ máy bay rải phân cho lúa

Cây lúa là loại cây lương thực có vai trò cực kỳ quan trọng ở nước ta. Để lúa sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng cao thì việc bón phân là công đoạn không thể thiếu. Do đó, cây lúa cần được áp dụng các phương pháp bón phân phù hợp.

may rai phan cho lua 1

Khi bón phân cho lúa, bà con cần tuân thủ nguyên tắc bón phân cân đối, hợp lý, bón đúng loại, đúng lúc, đúng thời điểm – mùa vụ, đúng liều lượng, đúng cách. Việc bón phân cho lúa cần chia ra làm nhiều giai đoạn như:

 • Bón lót cho lúa trước khi gieo
 • Bón thúc giúp cây lúa đẻ nhánh
 • Bón thúc đòng
 • Bón nuôi hạt

Việc bón phân chia làm nhiều giai đoạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân công. Hơn nữa, việc rải phân cho lúa bằng tay có thể sẽ dẫn đến chỗ có chỗ không, phân bón không được phân bố đồng đều. Ngoài ra cũng không thể tránh khỏi việc giẫm đạp lên cây lúa làm thất thoát, giảm năng suất lúa khi thu hoạch.

Máy bay rải phân bón cho lúa AgriDrone ra đời được xem là giải pháp tốt nhất cho việc bón phân cho cây lúa hiện nay. Với các dòng máy bay nổi bật nhất như: DJI Agras T20P, DJI Agras T30, DJI Agras T40, AgriDrone Việt Nam mang đến cho bà con giải pháp nông nghiệp tốt nhất, giúp tối ưu hóa công việc, tăng năng suất và giải phóng sức lao động.

Lợi ích khi sử dụng máy bay rải phân cho lúa

Máy bay rải phân cho lúa có hệ thống rải hạt thông minh, có thể sử dụng để gieo hạt lúa, rải phân bón cho lúa trên cánh đồng. Máy bay sẽ được thiết lập thông số trước khi bay, sau đó người điều khiển sẽ điều khiển máy bay bay đến khu vực cần rải hạt, sau đó dùng lực đẩy các hạt giống với tốc độ phù hợp giúp hạt được rải đều trên toàn cánh đồng lúa.

may rai phan cho lua 3

Với hệ thống rải hạt thông minh, bà con có thể điều chỉnh được liều lượng phun, do đó không bị lãng phí. Qua đó giúp giảm chi phí trong quá trình sản xuất lúa và nâng cao hiệu quả bón phân, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

So với việc bón phân bằng phương pháp thủ công hoặc máy móc cơ giới mặt đất, việc sử dụng máy bay rải phân cho lúa sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Những lợi ích khi sử dụng máy bay rải phân cho lúa có thể kể đến như:

 • Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất do chỉ cần điều khiển máy bay thông qua bộ điều khiển từ xa.
 • Máy bay làm việc hoàn toàn tự động 100% và bay chính xác theo đường bay đã lập trình sẵn
 • Thiết bị dễ dàng bảo hành, bảo trì, sửa chữa.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng năng suất lao động. Một máy bay công suất tương đương hơn 30 lần nhân công lao động thủ công nên sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công lao động.
 • Hiệu quả bón phân cao nhờ rải phân chính xác, đồng đều, không bỏ sót.
 • Được đào tạo và chuyển giao công nghệ, có thể dễ dàng vận hành và sử dụng nhanh chóng.
 • Tuổi thọ máy cao, chi phí bảo dưỡng thấp, luôn có nguồn linh kiện thay thế.
 • Chinh phục được mọi địa hình từ đồng bằng tới đồi núi.
 • Không bị thất thoát lúa do giẫm đạp như các máy móc cơ giới hay thủ công khác.
 • Bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Các chức năng khác của máy bay rải phân cho lúa

Máy bay rải phân cho lúa AgriDrone Việt Nam không chỉ có công dụng rải phân mà nó còn được thiết kế để thực hiện các chức năng khác như: máy bay phun thuốc trừ sâu, gieo sạ lúa, rải thức ăn chăn nuôi cho tôm.

Với công suất làm việc vượt trội, cùng với các chức năng 3 trong 1 thiết bị, có thể nói máy bay nông nghiệp rải phân bón là cánh tay đắc lực cho bà con nông dân, mang đến mùa màng bội thu.

Máy bay rải phân sẽ là cánh tay đắc lực để bà con tin tưởng mang đến mùa vàng bội thu cho vụ mùa. Ứng dụng máy bay không người lái rải phân bón cho lúa là giải pháp tất yếu trong xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao. AgriDrone Việt Nam đồng hành cùng bà con trong canh tác nông nghiệp, giúp đưa nông nghiệp nước nhà bay cao, bay xa hơn nữa, góp phần cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN