Máy phun thuốc sâu tự chế có gì đặc biệt?


Việc phun thuốc trừ sâu đối với nhà nông là khá vất vả và mất nhiều thời gian nên một số nông dân đã dùng máy phun thuốc trừ sâu tự chế. Bên cạnh những ưu điểm thì trong quá trình sử dụng vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế.

Phòng trừ sâu bệnh là công việc không thể thiếu đối với nhà nông để đảm bảo năng suất cây trồng. Trước đây công việc phun thuốc trừ sâu chủ yếu thực hiện bằng phương pháp thủ công, người nông dân đeo bình thuốc trên lưng và trực tiếp lội xuống ruộng phun thuốc. Cách làm này vừa vất vả, vừa tốn thời gian nên một số nông dân đã sáng chế ra máy phun thuốc trừ sâu tự chế để sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy phun thuốc trừ sâu tự chế

Có rất nhiều loại máy phun thuốc trừ sâu tự chế như: máy phun thuốc sâu bằng bóng bay, máy phun thuốc sâu có xe đẩy và lô cuốn dây. Bài viết này chúng tôi nói đến máy phun thuốc sâu tự chế có xe đẩy và lô cuốn dây.

phun thuoc bang bong bay 01

So với việc phun thuốc sâu bằng bình, ưu điểm của máy phun thuốc sâu tự chế này là linh phụ kiện bà con có thể tận dụng những đồ dùng sẵn có, dễ di chuyển vì nhẹ, áp suất phun mạnh đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh, dễ sửa chữa vì thiết kế đơn giản, có thể lắp với mọi dung tích thùng chứa và cuối cùng là giảm độc hại do thuốc trừ sâu tới người trực tiếp phun thuốc.

Tuy nhiên phương pháp phun thuốc sâu này vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế như: khó khăn di chuyển ở những địa hình phức tạp, dây cuốn rườm rà và không phải áp dụng được cho mọi loại cây trồng, người nông dân vẫn phải tiếp xúc với hóa chất trong quá trình pha chế, hiệu quả chưa cao so với những phương pháp hiện đại.

Máy bay phun thuốc trừ sâu – xu hướng tất yếu trong sản xuất nông nghiệp

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay, việc ứng dụng máy móc hiện đại vào sản xuất nông nghiệp giúp giải phóng sức lao động cho người nông dân, nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả, giảm chi phí, mang lại nhiều lợi ích kinh tế và môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người nông dân.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI T30

Một trong những ứng dụng đó phải kể đến máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đã được ứng dụng ở nhiều quốc gia, vài năm trở lại đây đã xuất hiện tại Việt Nam. Với việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, người nông dân chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay phun thuốc nên hoàn toàn không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, đồng thời hiệu quả rất cao.

Thực tế đã chứng minh trong quá trình triển khai máy bay phun thuốc trừ sâu tại một số địa phương cho thấy, việc sử dụng máy bay phun thuốc không chỉ giúp nâng cao năng suất lao động gấp hơn 20 lần mà còn tiết kiệm thời gian. Hiệu quả rõ nhất là giúp bảo đảm sức khỏe người dân vì không phải trực tiếp tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật, không phải mang, vác bình bơm trong thời gian dài.

Radar-da-huong-cua-DJI-Agras-T30
Radar đa hướng của DJI Agras T30

Các đầu phun thuốc từ máy bay rất nhỏ và mịn nên giảm được lượng nước sử dụng để pha thuốc sâu mà vẫn bảo đảm thuốc có thể trải đều mặt ruộng. Máy bay không người lái phun thuốc sâu có thể chứa được 9 lít thuốc mỗi lần phun. Tùy vào địa hình, mỗi ngày máy có thể phun được 50 ha. Như vậy, hiệu quả mang lại từ việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu là giúp giảm lượng thuốc sử dụng, tránh tồn dư hóa chất trên sản phẩm lúa sau thu hoạch. 

Ngoài ra máy bay không người lái phun thuốc sâu có thể triển khai trên mọi địa hình phức tạp và ứng dụng được với mọi loại cây trồng.

Các chuyên gia cho biết, phun thuốc sâu bằng máy bay là mô hình ưu việt, phù hợp với xu thế công nghệ hóa trong phát triển nông nghiệp hiện nay.

Mua máy bay phun thuốc trừ sâu ở đâu chính hãng?

Hiện nay những dòng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu phổ biến tại Việt Nam phải kể đến các dòng máy bay của hãng DJI như: Máy bay phun thuốc DJI Agras T30, DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T16, DJI Agras MG-1P

AgriDrone Việt Nam là đại lý ủy quyền của hãng DJI tại Việt Nam, chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng của hãng DJI với giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành dài hạn. 

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào canh tác nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao như: máy bay không người lái phun thuốc sâu, gieo hạt, hệ thống giám sát thông minh… 

AgriDrone Việt Nam đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho rất nhiều tổ chức và cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngoài việc phân phối máy bay không người lái, Agridrone Việt Nam còn thành lập trạm phun thuốc sâu tại nhiều địa phương trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ cho bà con. 

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, quý khách hàng vui lòng liên hệ Agridrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

  • Website: https://agridrone.vn/
  • Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam
  • Hotline: 07 9955 8855.
0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN