Phun thuốc sâu bằng bóng bay như thế nào?


Phun thuốc sâu bằng bóng bay là một trong những cách làm sáng tạo của bà con nông dân. Vậy phun thuốc trừ sâu bằng bóng bay có những ưu nhược điểm gì và có phương pháp nào tối ưu hơn không?

Để bảo vệ mùa màng, một trong những công việc không thể thiếu của người nông dân đó là phun thuốc trừ sâu. Đây là một công việc vô cùng vất vả, với những cánh đồng rộng lớn, việc phòng trừ sâu bệnh trước đây được bà con nông dân thực hiện chủ yếu bằng phương pháp thủ công với những bình xịt thuốc đeo vai. Cách làm này vừa vất vả, tốn công sức mà lại tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại. Chính vì vậy bà con nông dân luôn mong muốn tìm đến những giải pháp sao cho tối ưu nhất, tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ưu nhược điểm của phương pháp phun thuốc sâu bằng bóng bay

Phun thuốc sâu bằng bóng bay là một trong những cách làm sáng tạo của bà con nông dân để giảm bớt gánh nặng do phun thuốc trừ sâu.

phun thuoc bang bong bay 01

Ưu điểm của phương pháp so với phương pháp phun thuốc bằng bình xịt thông thường đó là phun nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhân công, không phải lội trực tiếp xuống rộng.

phun thuoc bang bong bay 02

Nhược điểm của phương pháp này đó là khá cồng kềnh, người nông dân vẫn phải tiếp xúc với hóa chất, không phun được cho những loại cây trồng có chiều cao lớn, khó triển khai trên những địa hình phức tạp. So với các phương pháp phun thuốc hiện đại thì phun thuốc sâu bằng bóng bay chưa năng suất, chưa tiện lợi bằng.

Phun thuốc sâu bằng máy bay – giải pháp tối ưu cho người nông dân thời đại 4.0

Việt Nam là quốc gia có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, nông nghiệp vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Tuy nhiên theo khảo sát những năm gần đây cho thấy, lực lượng lao động ở nông thôn đang ngày càng ít đi do giới trẻ có xu hướng làm việc tại các công ty, nhà máy. Chính vì thế việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong canh tác nông nghiệp là xu hướng tất yếu để giải quyết bài toán thiếu lao động ở nông thôn, thúc đẩy năng suất, nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe cho người nông dân.

May-bay-phun-thuoc-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Máy bay phun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, nhiều thành tựu được ứng dụng vào trong nông nghiệp, trong đó phải kể đến máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Với một chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu, thay vì phải tốn nhiều giờ đồng hồ để lội ruộng phun thuốc thì nay bà con chỉ cần đứng từ xa để điều khiển máy bay, chỉ vài phút là có thể hoàn thành công việc trên cùng một đơn vị diện tích, năng suất cao gấp hơn 20 lần so với phương pháp phun thuốc sâu truyền thống.

Với máy bay phun thuốc sâu, bà con không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Có thể nói, ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu mang lại rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm sức lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Mua máy bay phun thuốc trừ sâu ở đâu tại Việt Nam?

Với những lợi ích từ việc sử dụng máy bay phun thuốc sâu mang lại, những năm gần đây mô hình sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đã xuất hiện tại nhiều địa phương ở Việt Nam và được bà con rất ưa chuộng.

Tại Việt Nam hiện nay những máy bay phun thuốc sâu phổ biến phải kể đến các dòng máy bay của hãng DJI như: Máy bay phun thuốc DJI Agras T30, DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T16, DJI Agras MG-1P…

AgriDrone Việt Nam là địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng của hãng DJI với giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành dài hạn. AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào canh tác nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao như: máy bay không người lái phun thuốc sâu, gieo hạt, hệ thống giám sát thông minh… Việc ứng dụng công nghệ bay không người lái vào lĩnh vực nông nghiệp giúp hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp.

AgriDrone Việt Nam đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho rất nhiều tổ chức và cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, quý khách hàng vui lòng liên hệ Agridrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN