Máy bay phun thuốc Bến Tre


Lúa và dừa là hai loại cây trồng phổ biến tại Bến Tre, tuy nhiên tình hình sâu bệnh đang đe dọa mùa màng của bà con. Trước thực trạng đó, việc ứng dụng máy bay phun thuốc Bến Tre là giải pháp hàng đầu hiện nay.

Bến Tre có vị trí địa lý nằm ở cuối nguồn sông Cửu Long, là địa phương có hệ sinh thái đa dạng phù hợp với phát triển kinh tế, gồm hai thế mạnh là kinh tế vườn và biển. Trong kinh tế vườn, dừa là cây trồng đóng vai trò chủ lực với hơn 73.000 ha, hơn 30.000ha lúa chuyên canh và lúa một vụ, cây ăn trái trên 29.000ha với nhiều cây trồng có giá trị cao như nhãn, chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh…

Sâu bệnh tấn công cây dừa và lúa ở Bến Tre

Thời gian gần đây, ngành nông nghiệp tại Bến Tre đang phải đối mặt với thách thức rất lớn từ sâu bệnh. Là cây trồng chủ lực ở Bến Tre nhưng người nông dân có nguy cơ mất trắng khi cây dừa đang phải đối mặt với sự tấn công của sâu đầu đen. Theo người dân địa phương, sâu đầu đen rất nguy hiểm vì nó ăn dừa rất nhanh, trong vòng 2 tháng nó có thể ăn lan rộng không thể cứu chữa.

may bay phun thuoc ben tre cay dua

Trước sự tấn công của sâu bệnh, các ngành chức năng đã khẩn trương vào cuộc phun thuốc bảo vệ thực vật nhưng vẫn chưa khống chế được dịch hại này. Bên cạnh đó, Bến Tre còn có diện tích lúa và cây ăn trái rộng lớn. Để ngăn chặn dịch hại hiệu quả, việc ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu hiện nay là giải pháp hàng đầu giúp bà con giải quyết những vấn đề đang phải đối mặt.

Ưu điểm khi ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bến Tre

Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị công nghệ cao được ứng dụng để phun thuốc trừ sâu cho mọi loại cây trồng. Với thiết bị này, người điều khiển chỉ cần đứng một chỗ và vận hành máy bay phun thuốc thông qua các thao tác trên thiết bị di động.

Với tốc độ phun cực kỳ nhanh chóng, máy bay phun thuốc trừ sâu sẽ giúp bà con nhanh chóng dập dịch. Một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày, thời gian phun cực kỳ nhanh chóng (hoàn thành phun xong diện tích 1ha chỉ trong khoảng 15 phút, trong khi sức người phải mất hàng tiếng đồng hồ).

Van-chuyen-may-bay-nong-nghiep-bang-vo-lai
Vận chuyển máy bay nông nghiệp bằng vỏ lãi

Máy bay phun thuốc sâu sử dụng công nghệ phun sương, thuốc trừ sâu khi ra khỏi vòi phun được phân tán thành những giọt thuốc siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Máy bay phun thuốc sâu có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp phun cho những loại cây trồng như dừa, cây ăn trái có tán lá cao.

Đặc biệt máy bay phun thuốc trừ sâu có thể hoạt động vào ban đêm, do đó người dân có thể chủ động phun thuốc trong những thời điểm sâu bệnh tấn công cây trồng và cần phun nhanh chóng, tránh dịch lan rộng.

May-bay-phun-thuoc-tren-cay-Dau-co

Máy bay phun thuốc sâu có rất nhiều tính năng thông minh như: nhanh chóng phân tích tình trạng cây trồng, xác định lượng thuốc trừ sâu hoặc phân bón cần thiết, giúp nông dân dễ dàng đánh giá lượng thuốc cần bỏ vào và ước tính kích thước cây trồng. Do vậy hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Ngoài ứng dụng phun thuốc, máy bay còn được sử dụng để rải phân bón, rải thức ăn cho tôm. Đây chính là những tiện ích mà việc sử dụng máy bay nông nghiệp mang lại.

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay ở Bến Tre giúp bảo vệ sức khỏe người dân

Phòng trừ sâu bệnh là cần thiết nhưng phải đi kèm với bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường sản xuất ổn định, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe của người dân và các loại vật nuôi sinh sống dưới tán cây.

Bên cạnh những ưu điểm như hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, máy bay phun thuốc còn giúp giải phóng sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân, bảo vệ môi trường xung quanh. Người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc, do vậy tránh được tình trạng phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Có thể nói, ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bến Tre là giải pháp tối ưu giúp bà con giải quyết những vấn đề đang phải đối mặt.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con.

NHẬN TƯ VẤN