Dịch vụ phun thuốc Bến Tre cho cây dừa


Tại Bến Tre, dừa được coi là loại cây phát triển kinh tế chính nên việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho dừa cần được chú trọng, dịch vụ phun thuốc Bến Tre cho cây dừa được bà con rất quan tâm.

Dừa là một loại cây trồng phổ biến tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và đặc biệt là tại Bến tre. Không chỉ thu hoạch quả lấy nước uống mà thân và lá của cây dừa còn được tận dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều công dụng khác. Tại Bến Tre, dừa là cây phát triển kinh tế chính nên việc chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên dừa là điều cần được chú trọng.

Các loại sâu bệnh hại dừa tại Bến tre

Theo thống kê có đến hơn 100 loại sâu bệnh gây hại có thể gặp trên cây dừa. Nhiều loại sâu bệnh chỉ gây ảnh hưởng nhẹ, nhưng có những loại sâu bệnh tấn công lá, rễ thân và quả khiến cây sinh trưởng kém, thậm chí chết cây. Sau đây là một số loại sâu bệnh hại chính:

may bay phun thuoc ben tre cay dua

  • Bọ dừa

Bọ dừa là loài côn trùng gây hại dừa khác phổ biến, chúng có kích thước khoảng 2mm hoạt động về đêm. Trong suốt vòng đời của bọ dừa, chúng có thể đẻ được 120 quả trứng, trứng nở thành ấu trùng và gây hại cho cây. Chúng tấn công bề mặt lá non và ăn khiến lá bị héo và mất khả năng quang hợp, ảnh hưởng khá lớn đến năng suất của

  • Đuông dừa

Đuông dừa không chỉ gây hại mà hại khá lớn và rất khó phát hiện vì chúng tấn công vào các đọt non, khi đọt bị phá hủy mới phát hiện thì lúc đó đã khá muộn, lúc đó cây dừa yếu dần và chết. Đuông dừa còn tấn công ở gốc và bên trong thân cây khiến cây bị khô héo và dần dần chết.

  • Sâu nái

Sâu nái hại dừa chủ yếu ở lá già khiến cây quang hợp kém đi nặng hơn dẫn đến giảm năng suất của cây.

  • Bọ xít trái Amblypelta sp:

Là một trong những nguyên nhân chính gây rụng trái non và dừa mủ. Bọ xít chích hút vào trái non (từ 3 đến 5 tháng tuổi) và tiết độc tố vào vết chích, làm cho vùng mô chung quanh bị chết, tạo các vết hoại thư thường có màu đen dạng hình thoi xếp khít nhau, làm trái non bị chảy mủ và rụng sớm, hoặc phát triển nhỏ hơn bình thường, bị nhăn nheo, méo mó, giảm năng suất và giá trị thương phẩm.

Ngoài ra các bệnh hại dừa có: Bệnh đốm lá (Do nấm Pestalozzia palmarum), Bệnh thối đọt thường xuất hiện vào mùa mưa, bệnh rụng trái non…

Dịch vụ phun thuốc cho dừa tại Bến Tre

Cây dừa có đặc điểm là thân cây rất cao, để phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây thì người nông dân thường phải nới dây kéo và dùng cần phun dài để phun từ dưới lên. Phương pháp phun thuốc thủ công này rất vất vả, bất tiện, lại độc hại do thuốc trừ sâu tạt xuống đất rơi bám vào quần áo người phun.

Ngày nay, dịch vụ phun thuốc Bến Tre bằng máy bay điều khiển từ xa giúp bà con khắc phục những bất cập của phương pháp phun truyền thống.

cay dua sap tra vinh 1

Máy bay phun thuốc trừ sâu của DJI có chế độ phun thuốc tự động, trước tiên người điều khiển cần định vị các góc ruộng bằng tay điều khiển, bằng tính năng lập bản đồ của máy bay. Từ đó xác định được vị trí phun, diện tích phun cũng như các vị trí cần tránh như: nhà cửa, chướng ngại vật,… Tiến hành cài đặt các thông tin về chuyến bay như: xác định đường bay, độ cao, lưu lượng phun,… Căn cứ vào các thông số đó, máy bay phun thuốc sẽ tự động tính toán và đưa ra tiến trình phun phù hợp. Sau đó máy bay sẽ tự động bay hoàn toàn theo như quy trình đã được đặt sẵn.

Với tốc độ phun nhanh chóng, máy bay phun thuốc mỗi ngày có thể phun 30 – 50ha, thời gian phun nhanh, phun chính xác, dập dịch hiệu quả.

Máy bay phun thuốc sâu có chức năng tự động điều chỉnh độ cao nên có thể dễ dàng phun thuốc cho cây dừa. Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc, giúp giảm chi phí cho người nông dân. Ngoài ra dịch vụ phun này còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Liên hệ Trung tâm dịch vụ phun thuốc Bến Tre

Trước những thách thức mà ngành nông nghiệp đang phải đối mặt, việc ứng dụng công nghệ cao (trong đó có máy bay không người lái) vào hoạt động canh tác nông nghiệp là điều tất yếu. Với những ưu điểm của máy bay phun thuốc điều khiển từ xa, dịch vụ phun thuốc bằng máy bay được bà con nông dân đón nhận nhiệt tình.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc hàng đầu hiện nay với các dòng máy như: DJI Agras T30, DJI Agras T20, DJI Agras T20P, DJI Agras T40. Đáp ứng nhu cầu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, AgriDrone hiện nay đã thành lập Trung tâm dịch vụ phun thuốc tại nhiều địa phương trên toàn quốc với chi phí hết sức tiết kiệm.

Bà con quan tâm đến dịch vụ phun thuốc tại Bến Tre cho cây dừa, xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN