Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1


Với hiệu suất mạnh mẽ, tích hợp 3 công dụng phun thuốc, bón phân, rải hạt trên 1 thiết bị, điều khiển từ xa dễ dàng, máy bay nông nghiệp Agras T20 của DJI là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, những máy móc hiện đại ra đời thay thế cho các phương pháp sản xuất thủ công lạc hậu. Một trong những thiết bị hiện đại được ứng dụng hiệu quả trong nông nghiệp phải kể đến máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1: DJI Agras T20.

Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1: phun thuốc, bón phân, rải hạt giống

Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 DJI T20 là máy bay không người lái hoạt động bằng pin, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay cất cánh và thực hiện các nhiệm vụ đã được lập kế hoạch sẵn. Sở dĩ gọi là máy bay 3 trong 1 là vì thiết bị này được tích hợp 3 công dụng trên 1 thiết bị, đó là: phun thuốc sâu, rải hạt giống, rải phân bón.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-phun-thuoc-sa-lua-bon-phan
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân

Với máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1, chỉ cần 1 thiết bị, người nông dân có thể giải quyết được đồng thời các bài toán về nhân công, chi phí, năng suất, nhờ đó giúp tối đa hiệu suất và tiết kiệm tối đa chi phí.

Trong tình hình nông nghiệp ngày nay phải đối diện với nhiều khó khăn như: biến đổi khí hậu, sâu bệnh, chi phí, thiếu nhân công… thì các tập quán canh tác cũ đã không còn phù hợp. Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 của DJI chính là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Những ưu điểm vượt trội của máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 DJI T20

Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa 3 trong 1 DJI T20 có những ưu điểm vượt trội phải kể đến như sau:

 • Hiệu quả hoạt động cao

T20 được trang bị bình chứa có dung tích 20L cùng với chiều rộng phun 7m, giúp hoạt động hiệu quả hơn, mỗi lần có thể mang theo 20 lít thuốc giúp phun được nhiều diện tích hơn.

 • Hiệu suất làm việc tối ưu

Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 T20 được trang bị 8 vòi phun và hệ thống bơm lưu lượng lớn có thể phun với tốc độ lên đến 6 L / phút. Thiết kế trường gió được tối ưu hóa tạo ra các giọt có kích thước nhỏ và dày đặt. Có thể đồng thời bám vào 2 mặt lá của cây trồng. Bên cạnh đó, máy bay còn được trang bị lưu lượng kế điện tử 4 kênh mới, có thể theo dõi và điều khiển bốn đường ống phun riêng lẻ, đảm bảo tốc độ dòng chảy hiệu quả cho mỗi vòi phun. Nhờ vậy việc phun thuốc được hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

 • Vận hành dễ dàng và chính xác

Nhờ được trang bị hệ thống phun toàn diện, T20 cho phép người dùng cài đặt các thông số bay và vận hành máy một cách dễ dàng. Máy bay được tích hợp hệ thống định vị RTK, tính năng ghi điểm tham chiếu ở mức cm được kích hoạt. Tăng cường hoạt động và đảm bảo độ phun chính xác.

 • Radar kỹ thuật số đa hướng phát hiện chướng ngại vật, đảm bảo an toàn khi bay

Radar-da-huong-cua-DJI-Agras-T30
Radar đa hướng của DJI Agras T30

Máy bay được trang bị radar kỹ thuật số đa hướng, có thể phát hiện chướng ngại vật từ mọi hướng ngang, máy bay có thể tự động vượt qua các chướng ngại vật khi bay trên nhiều địa hình khác nhau, đảm bảo mức độ an toàn khi vận hành. Cùng với khả năng chống bụi, nước, chống ăn mòn, T20 có thể hoạt động trên hầu hết mọi môi trường. Ngoài ra, T20 được tích hợp với hệ thống camera FPV theo thời gian thực và hai đèn pha sáng. Cung cấp cho người dùng tầm nhìn trực tiếp toàn diện ngay cả vào ban đêm.

 • Khả năng vận hành nhanh chóng, điều khiển dễ dàng

Với thiết kế mô-đun mạnh mẽ, người dùng có thể gập và mở thiết bị ra trong vài giây, vận hành nhanh chóng. Cả bình thuốc và pin đều có thể thay thế, giảm thời gian chết và tăng quy trình làm việc. Tiêu chuẩn chống nước và bụi bẩn xếp hạng IP67, có thể dễ dàng vệ sinh thân máy bằng nước.

Nhờ bổ sung lưu lượng kế điện tử 4 kênh và van xả nước điện từ, việc hiệu chuẩn và bảo trì trở nên vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, bọt khí có thể được xả ra chỉ với một lần nhấn nút.

 • Trang bị bộ điều khiển hoàn toàn mới

Máy bay được trang bị bộ điều khiển hoàn toàn mới với hiệu suất của bộ điều khiển từ xa đã được cải thiện vượt bậc so với các thế hệ trước. Hệ thống ứng dụng được nâng cấp toàn diên, hoạt động mượt và đơn giản hơn.

 • Hệ thống bón phân, rải hạt 2.0 của DJI T20

Máy bay T20 của DJI sử dụng bình rải 16kg và tốc độ rải 15 kg/phút. Có thể gieo hạt trực tiếp với hạt có kích thước 0,5-5 mm. Nhanh hơn 70 lần so với các thao tác thủ công.

may bay phun thuoc nong nghiep dji agras t20 optimized

Bạn có thể sử dụng hệ thống rải hạt cho nhiều trường hợp như: rải hạt giống đồng cỏ, rải phân bón dạng hạt, rải thức ăn cho cá và tôm.

Việc cài đặt hệ thống có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy ba phút, nên hệ thống luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ khác

Các ứng dụng của máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 T20

Máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 DJI T20 có những tính năng thông minh vượt trội, được sử dụng để phun thuốc cho mọi loại cây trồng như:

 • Cây lương thực: Lúa, Ngô, Đậu, Đậu Phộng
 • Cây ăn quả: Cam, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, Xoài, Vải
 • Rau màu các loại
 • Cây đặc sản: Chè, Cà Phê, Quế, Keo, Mía

Bên cạnh đó nó còn được sử dụng để gieo sạ hạt giống, rải phân bón nhờ hệ thống rải hạt được tích hợp trên máy bay nông nghiệp.

Với những ưu điểm như trên, ứng dụng máy bay điều khiển từ xa 3 trong 1 của DJI là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí, tăng thu nhập cho người nông dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN