Tuổi thọ của chanh dây là mấy năm?


Đi với những người mới trồng chanh dây, một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi mua cây giống là “Cây giống chanh leo sau khi trồng thì sống được mấy năm?” Vậy tuổi thọ của chanh dây là bao lâu? Cùng AgriDrone tìm hiểu trong bài viết này.

Cây chanh dây, hay còn gọi là cây passion fruit, là một loại cây leo có xuất xứ từ vùng nhiệt đới của Nam Mỹ, châu Âu và châu Phi. Hiện nay, chanh dây đã được trồng rộng rãi trên toàn thế giới và được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn và đồ uống khác nhau. 

Tuổi thọ của chanh dây là mấy năm?

Tuổi thọ sinh lý của cây chanh dây khoảng 20 năm nhưng tuổi thọ kinh tế lý thuyết chỉ từ 8-10 năm.

tuoi tho cua chanh day 1

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất thực tế trên đồng ruộng, do ảnh hưởng của dịch bệnh và côn trùng gây hại, thời tiết khắc nghiệt và các yếu tố khác nên tuổi thọ kinh tế của cây chanh dây có thể chỉ khoảng 3 năm, vì vậy cần phải làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và côn trùng gây hại.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chanh dây

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chanh dây, nhưng quan trọng nhất là tính phù hợp của thổ nhưỡng, khâu chăm sóc, sâu bệnh gặp phải trong quá trình sinh trưởng và phát triển, yếu tố thời tiết… Trong đó, sâu bệnh và thời tiết khắc nghiệt có tác hại rõ rệt. đến tuổi thọ của chanh dây.

Giải pháp khắc phục khi tuổi thọ chanh dây ngắn

Nếu tuổi thọ kinh tế thực tế của chanh dây tương đối ngắn, bạn có thể chọn giống ngắn ngày và trồng trực tiếp một loại trong năm, mỗi lứa chanh dây chỉ lấy một lứa quả để tránh tổn thất do tuổi thọ kinh tế bị rút ngắn. Đồng thời cũng có thể cấy giống vào canh tác trong nhà kính, tránh ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài như khí hậu.

Để cây chanh dây phát triển tốt nhất, việc chăm sóc cho cây rất quan trọng. Bà con cần đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, nước và dinh dưỡng cho cây. 

tuoi tho cua chanh day 2

Đối với việc cung cấp ánh sáng, cây chanh dây cần được trồng ở nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời và bảo vệ khỏi gió lớn. 

Đối với việc cung cấp nước, cần tưới nước thường xuyên và cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho. 

Đối với cung cấp dinh dưỡng, cần sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón đặc biệt để giúp cây phát triển tốt hơn.

Việc bảo vệ cây chanh dây khỏi các bệnh và sâu bọ cũng rất quan trọng để giúp cây duy trì tuổi thọ lâu hơn. Sâu bọ thường tấn công vào trái và lá của cây, vì vậy cần được kiểm soát bằng cách sử dụng thuốc diệt côn trùng hoặc thuốc bảo vệ thực vật.

Giải pháp phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho chanh dây bằng máy bay

Máy bay phun thuốc cho chanh dây là thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa, không chỉ giúp kiểm soát sự tấn công của các loại sâu bệnh mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

tu van may bay phun thuoc sa lua rai phan dji t25 1

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: 

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái được trang bị công nghệ hiện đại, công suất phun lớn, do đó việc phun thuốc trên diện tích rộng trở nên dễ dàng hơn, tốc độ phun nhanh gấp hàng trăm lần so với việc phun tay, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người chăm sóc cây.

  • Cải thiện hiệu quả sản xuất: 

Máy bay phun thuốc đồng đều, chính xác, phá tan ổ sâu bệnh, giúp cho việc kiểm soát sâu bệnh trên cây chanh dây trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cây ra trái đều, bóng đẹp, tăng năng suất và giá trị kinh tế.

  • Giảm tác động đối với môi trường, an toàn cho con người: 

Khi sử dụng máy bay phun thuốc sâu, bà con có thể kiểm soát được lượng thuốc trừ sâu phun lên cây. Phun thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc bảo vệ thực vật. Việc sử dụng thuốc trừ sâu ít hơn vẫn có thể kiểm soát được các loại sâu bệnh một cách hiệu quả, đồng thời giảm thiểu tác động của thuốc sâu đến môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, phun thuốc sâu bằng máy bay còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, tiết kiệm nhân công và nhiều lợi ích khác cho nhà nông.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chanh dây

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sâu cho cây chanh dây hàng đầu hiện nay.

Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến, Máy bay nông nghiệp AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sâu tốt nhất cho khách hàng với các dòng máy bay tiên tiến nhất của DJI bao gồm: DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T50, DJI Agras T25…

Giải pháp máy bay phun thuốc sâu của Agridrone giúp bà con giải quyết các vấn đề trên cây chanh dây như: sâu bệnh, rệp và các dịch vụ bảo vệ cây trồng khác. Việc sử dụng máy bay phun thuốc sâu giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho quá trình chăm sóc cây trồng, giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

AgriDrone cung cấp dịch vụ tư vấn đầy đủ và hướng dẫn quy trình sử dụng máy bay phun thuốc sâu cho cây trồng, vì vậy các đối tác và nông dân sẽ có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp, AgriDrone sẽ mang lại sự hài lòng và hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng. Hệ thống của AgriDrone Việt Nam hiện nay đã có mặt khắp các tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu 24/7 của bà con.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN