Thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín có tốt không?


Sầu riêng là cây ăn quả đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại. Tuy nhiên, nhờ giá trị kinh tế cao nên nhà nông luôn cẩn trọng trong từng khâu chăm sóc cây trồng. Để cây phát triển toàn diện, không cần nhúng thuốc sầu riêng trước khi bán, nhà nông ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu.

Nhúng thuốc sầu riêng là gì?

Nhúng thuốc sầu riêng là thủ thuật của lái buôn trước khi đưa trái cây tới tay người tiêu dùng. Thuốc nhúng có nhiều chức năng như giúp quả sầu riêng nhanh chín, thơm ngon đậm đà hơn. Tuy nhiên có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì vậy, hành động nhúng thuốc sầu riêng không được khuyến khích sử dụng.

benh dom la cay sau rieng 01

Để khắc phục việc nhúng thuốc sầu riêng, bà con cần nâng cao kỹ năng chăm sóc cây trồng. Nông dân nên hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh trên cây. Khi cây khỏe mạnh và phát triển toàn diện, cho ra trái sầu riêng chín sẽ chất lượng hơn.

Sầu riêng là trái cây được yêu thích tại Việt Nam

benh nhen do tren cay sau rieng 01

Vị ngọt của sầu riêng, hương vị đặc trưng của trái cây này không lẫn vào đâu được. Đây chính là đặc điểm tạo nên giá thành sản phẩm cao. Sầu riêng không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được xuất khẩu ra thế giới.

Khu vực ĐB sông Cửu Long, Tây Nguyên được xem là thủ phủ của sầu riêng với diện tích lớn. Trái sầu mang lại hiệu quả kinh tế cao vì giá thành đắt, trọng lượng quả nặng. Nhờ điều này, nhiều bà con sẵn sàng trồng cây sầu riêng mặc dù quá trình chăm sóc vô cùng vất vả và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nhược điểm của trái sầu riêng đó là khá nhạy cảm với môi trường. Điều này dẫn đến nhiều mầm bệnh. Cây bị thối trái thường xuyên xảy ra nếu bà con lơ là. Một số đơn vị không quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng sẽ sử dụng phương pháp nhúng thuốc sầu riêng. Đây là công đoạn được cho là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Máy bay không người lái phun thuốc giúp hạn chế việc nhúng thuốc sầu riêng

Phun thuốc trừ sâu truyền thống gặp nhiều khó khăn đối với cây sầu riêng. Bởi vì: cây cao, tán rộng, bà con đứng dưới phun lên lá thuốc dễ rơi rụng xuống mặt đất. Đồng thời, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động do quá trình tiếp xúc với hóa chất trong phạm vi gần. Bất cẩn có thể dẫn đến phơi nhiễm hóa chất.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái được ưa chuộng. Điều này là nhờ khắc phục những hạn chế nêu trên. Với công nghệ phun sương và công nghệ phân nhánh mục tiêu, thuốc được phun ra với dạng hạt siêu nhỏ. Thuốc nhanh chóng thẩm thấu trực tiếp vào lá cây mà không bị rửa trôi xuống đất. Từ đó giúp tiết kiệm thuốc, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả diệt sâu bệnh cho cây trồng. Ngoài ra, máy bay không người lái còn giúp giải quyết nhiều bài toán. Cụ thể về nhân công lao động, sức khỏe, môi trường.

Với những điều trên, người nông dân thông thái luôn lựa chọn cho mình những thiết bị công nghệ cao. Chúng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực đồng hành cùng sự phát triển của nhà nông. Phun thuốc sầu riêng là công đoạn không thể thiếu trước khi thu hoạch trái. Việc nhúng thuốc sầu riêng gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe. Vì vậy, bà con cần cẩn thận chăm sóc cây từ bước phòng ngừa sâu bệnh hại.

Điểm danh những máy bay phun thuốc ngừa sâu bệnh hiện đại hàng đầu hiện nay

Nở rộ tại Việt Nam trong vòng 2-3 trở lại đây, máy bay không người lái có nhiều thương hiệu với mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là nhãn hiệu DJI nổi tiếng toàn thế giới về thiết bị nông nghiệp công nghệ cao.

Từ thời điểm phổ biến tại thị trường Việt Nam, những mẫu máy đầu tiên được ưa chuộng đó là DJI Agras T10, T20, T30. Và gần đây nhất là hai mẫu máy mới ra mắt DJI Agras T20P, T40.

DJI Agras T40 sẽ là chiếc flagship drone dành cho nông nghiệp kỹ thuật số. Được trang bị hai cánh quạt đồng trục, sở hữu khả năng rải công lên tới 50kg và khả năng phun là 40 kg. DJI T40 có thể bay ở nhiều địa hình phức tạp khác nhau, điển hình như đồi trồng cây ăn quả, có thể phun thuốc toàn bộ 24ha cây ăn quả chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhờ chức năng này, phun thuốc sầu riêng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

DJI Agras T40 sử dụng pin thông minh dung lượng 30.000 mAh hoàn toàn mới. Theo như DJI công bố, pin sẽ giúp Agras T40 hoạt động liên tục trong thời gian cực dài. Đồng thời cho phép sạc đầy nhanh chỉ trong 9 phút.

DJI Agras T20P có trọng lượng tương đối nhẹ và có thể gập gọn lại dễ dàng. Máy bay hỗ trợ khả năng rải là 25kg và khả năng phun lên tới 20 kg.

Địa chỉ cung cấp thông tin hai mẫu máy bay phun thuốc sầu riêng mới nhất của DJI

Hai mẫu máy DJI Agras T40 và T20P là những sản phẩm mới nhất của DJI. Hiện vẫn đang chỉ được ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Bà con có thể liên hệ Agridrone để nhận thêm thông tin về sản phẩm phun thuốc sầu riêng mới nhất này.

Các thông tin như: mức giá dự kiến, thời gian dự kiến có mặt tại Việt Nam… đều được Agridrone giải đáp tận tình.

NHẬN TƯ VẤN