So sánh thông số cơ bản của DJI T50 và các thế hệ tiền nhiệm


Sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp đang trở thành xu hướng hiện đại giúp bà con nông dân tăng năng suất và tiết kiệm thời gian.

Dòng máy bay mới nhất là DJI Agras T50, T25 và các mẫu đi trước như T40, T30, và T20P được thiết kế với nhiều tính năng mới giúp cải thiện công việc nông nghiệp  phù hợp với từng quy mô sản xuất khác nhau.

Để giúp bà con có cái nhìn rõ ràng hơn và đưa ra lựa chọn đúng đắn, AgriDrone sẽ so sánh thông số cơ bản của DJI T50 và các thế hệ tiền nhiệm.

Đặc điểm chung của các máy bay phun thuốc DJI Agras

Máy bay nông nghiệp DJI Agras là dòng UAV (máy bay không người lái) chuyên dụng cho các hoạt động phun thuốc trừ sâu, bón phân và tưới nước trong nông nghiệp.

Được sản xuất bởi DJI, một công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc, DJI Agras mang đến giải pháp phun thuốc hiệu quả, chính xác và tiết kiệm cho ngành nông nghiệp.

Các dòng máy bay nông nghiệp DJI T50, T40, T30, T25, và T20P đều có những đặc điểm chung sau:

Đa dạng chức năng

Ngoài chức năng phun thuốc, các dòng máy bay nông nghiệp DJI còn có khả năng rải phân bón, gieo hạt, tưới nước và thực hiện nhiều công việc khác trong nông nghiệp.

Những chức năng này giúp nông dân tối ưu hóa việc sử dụng máy bay cho nhiều mục đích khác nhau, tăng cường hiệu quả sản xuất.

Đặc điểm chung của các máy bay phun thuốc DJI Agras

Công nghệ tiên tiến

Tất cả các dòng máy bay phun thuốc của DJI đều được trang bị công nghệ tiên tiến, bao gồm hệ thống định vị GPS, radar mảng pha chủ động, hệ thống cảm biến tầm nhìn kép tránh va chạm và khả năng tự động hóa cao.

Những công nghệ này giúp máy bay hoạt động chính xác, an toàn và hiệu quả hơn trong việc phun thuốc trừ sâu và bón phân.

Hiệu suất cao

Máy bay nông nghiệp DJI có khả năng phun thuốc chính xác và đồng đều với vòi phun ly tâm và hệ thống van điện từ hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và nguyên liệu. Hiệu suất phun cao giúp nông dân xử lý diện tích lớn một cách nhanh chóng, giảm thiểu công sức và chi phí nhân công.

Thiết kế linh hoạt và dễ sử dụng

Máy bay DJI được thiết kế thân thiện với người dùng, dễ dàng vận hành và bảo trì. Điều này giúp nông dân có thể dễ dàng làm quen và sử dụng mà không cần nhiều thời gian đào tạo.

Pin thông minh, siêu bền, dung lượng cực lớn hỗ trợ sạc nhanh giúp máy sẵn sàng hoạt động chỉ trong vài phút.

Hệ thống điều khiển tự động hóa, khả năng khảo sát và lập bản đồ cho đồng ruộng giúp quản lý các tác vụ phun thuốc một cách đơn giản và hiệu quả.

Độ bền cao và bảo trì dễ dàng

Những máy bay nông nghiệp này được chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao, kháng bụi và chống nước, chống ăn mòn đảm bảo độ bền và khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, các bộ phận của máy bay dễ dàng thay thế và bảo trì, giúp nông dân tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và kéo dài tuổi thọ của máy bay

So sánh các dòng máy bay nông nghiệp DJI T50 với các đời trước

Để hiểu rõ hơn về các dòng máy bay nông nghiệp DJI, dưới đây là so sánh chi tiết về những điểm khác nhau của máy bay T50 và các dòng máy bay khác như T40, T30, T25, và T20P:

Đặc điểm DJI T50 DJI T40 DJI T30 DJI T25 DJI T20P
Số động cơ 8 động cơ 8 động cơ 6 động cơ 4 động cơ 4 động cơ
Công suất phun
 • 16L/phút (2 vòi)
 • 24L/phút (4 vòi)
12L/phút 8L/phút
 • 16L/phút (2 vòi), 24L/phút (4 vòi)
12L/phút
Trọng lượng
 • 39.9kg (chưa pin)
 • 52kg (bao gồm pin)
 • 38kg (chưa pin)
 • 50kg (bao gồm pin)
 • 26.4kg (chưa pin)
 • 36.6kg (bao gồm pin)
 • 25.4kg (chưa pin)
 • 32kg (bao gồm pin)
 • 26kg (chưa pin)
 • 32kg(bao gồm pin)
Hiệu suất phun
 • Phun lúa: 22 ha/giờ
 • Phun cây ăn trái: 4.8 ha/giờ
 • Phun lúa: 22 ha/giờ
 • Phun cây ăn trái: 4 ha/giờ
 • Phun lúa: 16 ha/giờ
 • Rải: 1 tấn/giờ
 • Phun lúa: 12 ha/giờ
 • Rải: 1 tấn/giờ
 • Phun lúa: 12 ha/giờ
 • Phun cây ăn trái: 2.7 ha/giờ
Dung tích bình chứa 40L 40L 30L 20L 20L
Khả năng tải trọng 50kg 50kg 30kg 25kg 25kg

Kích thước và trọng lượng

DJI T50

Đây là dòng máy lớn nhất của DJI với thông số kỹ thuật về mặt kích thước là 1930 x 1930 x 530 mm và trọng lượng tối đa 52 kg khi đầy đủ pin.

T50 có cánh quạt đồng trục mạnh mẽ và cấu trúc chống xoắn, giúp máy bay vận hành ổn định. Máy bay này lý tưởng cho các mảnh đất trồng lớn, cần phun thuốc trên diện tích rộng với ít lần bay hơn.

Kích thước và trọng lượng của máy bay T50 và các thế hệ trước

DJI T40

Có kích thước nhỏ hơn T50 nhưng vẫn thuộc dòng máy lớn, với trọng lượng tối đa 50 kg. Thiết kế hai cánh quạt đồng trục của T40 tăng tải trọng lên hơn 33% so với thế hệ trước, giúp nâng cao hiệu suất phun thuốc.

Máy bay không người lái T40 phù hợp với các vườn cây rộng trung bình đến lớn, cần hiệu quả cao trong việc phun thuốc.

DJI T30

Với thiết kế nhỏ gọn hơn so với T50 và T40, T30 dễ di chuyển và triển khai trên các cánh đồng có địa hình phức tạp.

Trọng lượng nhẹ hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm chi phí vận hành, làm cho T30 trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bà con có diện tích ruộng vừa và nhỏ.

DJI T25

Máy bay nông nghiệp DJI T25 được thiết kế hiện đại với khả năng gập lại, giúp tối ưu hóa khối lượng thân máy cho hoạt động của một người.

Khi mở ra, diện tích giảm 21%, cho phép thiết bị chuyển đổi linh hoạt hơn, dễ dàng cất cánh và hạ cánh. T25 phù hợp cho các trang trại, vườn ruộng nhỏ, nơi cần sự cơ động cao và dễ dàng triển khai.

DJI T20P

Máy bay phun thuốc DJI Agras T20P là phiên bản nhỏ gọn nhất, với trọng lượng và kích thước tối ưu. T20P giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí, phù hợp cho các nông trại nhỏ hoặc những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết.

Dung tích và khả năng tải trọng

DJI T50

Với khả năng chịu tải lên đến 50 kg và dung tích thùng chứa 75 lít, DJI Agras T50 là dòng máy bay có tải trọng lớn nhất. Hệ thống rải của T50 được trang bị động cơ rải mới và đĩa chạy xoắn ốc, giúp cải thiện hiệu quả rải và độ trôi chảy của vật liệu.

Cổng tiếp liệu lớn giúp quá trình nạp nhanh chóng, và thiết kế kênh xoắn ốc giúp rải đều và mượt mà.

Dung tích và khả năng tải trọng

DJI T40

T40 cũng có khả năng chịu tải 50 kg nhưng với dung tích thùng chứa 70 lít. Hệ thống rải của T40 có cổng rải lớn hơn, giúp việc rải nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, T40 được trang bị cảm biến trọng lượng, giúp kiểm soát lượng vật liệu rải ra và giám sát lượng còn lại theo thời gian thực.

DJI T30

Với dung tích thùng chứa 30 lít, T30 có khả năng xử lý diện tích lên đến 16 ha mỗi giờ. Máy bay này mang lại sự cân bằng giữa khả năng chịu tải và tính linh hoạt, phù hợp cho các trang trại vừa và nhỏ.

DJI T25

Hệ thống rải của T25 có tải trọng 25 kg và dung tích thùng chứa 35 lít. DJI T25 có thiết kế gập lại và cổng nạp nguyên liệu lớn, giúp việc rải trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Thiết kế xoắn ốc hỗ trợ rải sạ, phân bón và thuốc trừ sâu đều và chính xác hơn.

DJI T20P

Hệ thống rải của T20P có tải trọng 25 kg và dung tích thùng chứa 35 lít. Nắp thùng rải được cải tiến rộng hơn, dễ dàng nạp phân bón. Thùng rải được thiết kế dễ dàng vận hành và ứng dụng để phun thuốc rải sạ và bón phân, ngay cả với những người mới bắt đầu.

Hiệu suất và công suất phun

DJI T50

Đây là dòng có công suất mạnh nhất với 8 động cơ và hệ thống phun sương kép, Agras T50 cho phép lưu lượng phun 16 lít/phút khi sử dụng 2 vòi. Các hạt thuốc phun ra đều và mịn với kích thước từ 50 đến 500μ, không bị nhỏ giọt.

Khi nâng cấp lên hộp phun 50 lít và sử dụng 4 vòi phun ly tâm, tốc độ dòng chảy có thể đạt 24 lít/phút. Hiệu suất phun của T50 là 22 ha/giờ cho lúa và 4.8 ha/giờ cho cây ăn trái giúp cải thiện thời gian canh tác và công sức lao động đáng kể.

Hiệu suất và công suất phun

DJI T40

T40 là dòng máy DJI có lưu lượng phun 12 lít/phút, giúp phun thuốc nhanh chóng và giúp thuốc thẩm thấu tốt ở cả hai mặt của lá.

Hơn nữa với hiệu suất phun đạt 22 ha/giờ cho lúa và 4 ha/giờ cho cây ăn trái, máy bay này giúp hoàn thành công việc đồng án một cách hiệu quả.

DJI T30

DJI Agras T30 là dòng máy nhỏ gọn với công suất phun cao với tốc độ dòng chảy lên đến 8 lít/phút, được cung cấp bởi một máy bơm 6 xi lanh 2 van nằm ngang.

T30 có khả năng phun thuốc hiệu quả trên diện tích lớn, với hiệu suất phun cao phù hợp cho các vùng đất canh tác có diện tích rộng.

DJI T25

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T25 cung cấp hai tùy chọn hiệu suất phun là 16 lít/phút và 24 lít/phút, với tổng hiệu suất phun thực tế đạt 12 ha/giờ.

Thiết bị này hỗ trợ nông dân trong việc hoàn thành công việc phun thuốc nhanh chóng trên các thửa ruộng và vườn cây.

DJI T20P

Máy bay không người lái T20P được trang bị 4 động cơ cho phép điều khiển linh hoạt, giúp máy bay phun thuốc chính xác hơn.

Bên cạnh đó máy có hiệu suất phun thuốc đạt 12 lít/phút, cho phép xử lý các thửa ruộng và vườn cây trong thời gian ngắn.

T20P giúp tăng năng suất và hiệu quả kinh tế, với khả năng phun lúa đạt 12 ha/giờ và phun cây ăn trái đạt 2.7 ha/giờ, phù hợp cho các vườn và ruộng nhỏ và vừa.

Vậy nên đầu tư vào máy bay nông nghiệp nào?

Tuỳ vào quy mô sản xuất và khả năng kinh tế, bà con nông dân có thể đầu tư vào máy bay nông nghiệp để hỗ trợ các công việc như phun thuốc, sạ lúa, và rải phân bón một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Vậy nên đầu tư vào máy bay nông nghiệp nào?

Người dùng cần so sánh các thông số trước khi mua, đối với những vườn trồng có diện tích nhỏ, việc lựa chọn máy bay không người lái phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả công việc mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

Trong trường hợp này, DJI T20P và DJI T25 là hai lựa chọn lý tưởng. Cả hai dòng máy bay này đều nhẹ nhàng, dễ điều khiển và chi phí đầu tư hợp lý, giúp bà con thực hiện công việc phun thuốc một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Nếu bà con có nhu cầu phun thuốc trên những mảnh đất trung bình, DJI T30 sẽ là lựa chọn phù hợp. Máy bay này cung cấp sự cân bằng giữa chi phí và hiệu suất, giúp nâng cao năng suất mà không cần đầu tư quá nhiều. DJI T30 là sự lựa chọn cho hộ nông dân cần một thiết bị mạnh mẽ hơn mà vẫn đảm bảo tính kinh tế.

Hiệu suất làm việc là yếu tố hàng đầu cần được xem xét khi bà con sở hữu những mảnh ruộng rộng lớn thì DJI T50 và DJI T40 là hai dòng máy bay hàng đầu cho nhu cầu này. Cả hai dòng máy bay nông nghiệp giúp tăng hiệu quả sản xuất công việc một cách đáng kể. Ngoài ra, các dòng máy bay này còn tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp nâng cao độ chính xác, hiệu quả và an toàn trong quá trình phun thuốc.

Mua máy bay DJI Agras chính hãng ở đâu?

Hiện nay AgriDrone đang cung cấp đầy đủ các dòng máy bay nông nghiệp DJI Agras mới nhất và chính hãng T50, T40, T30, T25 và T20P, phù hợp với mọi nhu cầu và diện tích canh tác, giúp tối tăng hiệu quả canh tác và năng suất cây trồng cho bà con nông dân.

AgriDrone luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn để bà con có thể chọn lựa thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu nông nghiệp của mình. Hơn thế nữa đến với AgriDrone chúng tôi  quý khách sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Giá thành cạnh tranh: Đi kèm nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ tài chính.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Tư vấn miễn phí, hướng dẫn sử dụng, bảo trì, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế chính hãng.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm: Sẵn sàng hỗ trợ 24/7, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Liên hệ ngay AgriDrone để được tư vấn miễn phí và sở hữu máy bay DJI Agras chính hãng!

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN