Sầu riêng Musang King có mấy loại?


Sầu riêng Musang King được coi là loại trái cây cao cấp trên thế giới với hương vị đặc biệt được nhiều người yêu thích. Sầu riêng Musang King có mấy loại? Có nên trồng giống sầu riêng này ở Việt Nam?

Sầu riêng Musang King có nguồn gốc xuất xứ ở đâu?

Sầu riêng Musang King là giống sầu riêng có nguồn gốc từ bang Sabah thuộc Malaysia. Sau đó giống cây này được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người nông dân lựa chọn canh tác để phát triển kinh tế.

sau rieng musang king co may loai 1

Thực tế cho thấy, cây sầu riêng Musang King rất thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Kể từ khi được trồng ở nước ta, giống sầu riêng nay đã trở thành một loại cây ăn trái mang lại nhiều lợi nhuận cho bà con.

Sầu riêng Musang King có đặc điểm gì?

Trái sầu riêng Musang King có hình bầu dục, cân nặng của chỉ khoảng 2 – 4kg. Vỏ quả có màu xanh đậm, gai nhọn và phần đáy to. Tùy thuộc vào kích thước của trái sầu riêng mà phần cơm sầu cũng có sự khác biệt. Với những quả to thì phần cơm sẽ nhiều, thịt có màu vàng đậm, hạt lép, vỏ mỏng, hương thơm cuốn hút. Giống sầu riêng này khi chín sẽ tự rụng, do đó việc thu hoạch cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thời gian từ lúc trồng đến khi thu hoạch của giống sầu riêng Musang King tương đối lâu, khoảng 9 năm nếu được trồng bằng hạt. Tuy thời gian thu hoạch lâu nhưng tuổi thọ của cây cũng khá dài, nó có thể tồn tại đến 60 năm. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cùng hương vị độc đáo, giống sầu riêng này luôn được người tiêu dùng săn đón.

Sầu riêng Musang King có mấy loại?

Sầu riêng Musang King hiện nay có hai loại chính đó là sầu riêng ruột vàng và sầu riêng ruột đỏ. Cụ thể:

  • Sầu riêng Musang King ruột vàng: Giống sầu riêng này có đặc điểm là phần cơm màu vàng đậm, thịt mềm dẻo và rất ngon, hương thơm ngọt ngào, vị rất cuốn hút, khác hẳn với những giống sầu bình thường khác.
  • Sầu riêng Musang King ruột đỏ: Lớp vỏ ngoài của giống sầu riêng này cũng tương tự như những giống sầu riêng ruột vàng khác, nhưng điểm đặc biệt đó là phần ruột của giống sầu này có màu đỏ. Hương vị của giống sầu riêng này cũng rất đặc biệt và được các tín đồ sầu riêng săn lùng.

sau rieng musang king co may loai 2

Trong số các loại sầu riêng thì sầu riêng ruột vàng phổ biến hơn, sầu riêng ruột đỏ tương đối hiếm và chủ yếu được trồng ở Malaysia. Sự đa dạng của sầu riêng Musang King mang lại nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Có nên trồng giống sầu riêng Musang King?

Sầu riêng Musang King là loại sầu riêng có giá bán rất cao, tuy nhiên nhiều bà con vẫn băn khoăn có nên trồng giống sầu riêng này hay không?

Theo các chuyên gia, trồng giống sầu riêng Musang King ở Việt Nam có thể có lợi nhưng cũng có những thách thức cần xem xét.

sau rieng musang king co may loai 3

Lợi ích của việc trồng giống sầu riêng Musang King ở Việt Nam bao gồm:

  • Giống sầu riêng Musang King được xem là loại sầu riêng có hương vị ngon nhất và được người tiêu dùng yêu thích. Sản phẩm có thể có giá trị thương mại cao và thu nhập từ việc bán trái sầu riêng.
  • Nếu có thể tạo nên một dòng giống sầu riêng Musang King ngon và chất lượng, nó có thể điều chỉnh giá trị thị trường của sầu riêng Việt Nam và tạo ra cơ hội thị trường mới.
  • Việc trồng giống sầu riêng Musang King có thể đóng góp vào phát triển nền nông nghiệp và tăng thêm giá trị xuất khẩu của Việt Nam.
  • Sầu riêng Musang King thích hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và có nhu cầu ánh sáng mạnh ở một số vùng của nước ta.

Tuy nhiên, cũng có những thách thức cần được cân nhắc:

  • Kỹ thuật trồng: Trồng thành công giống sầu riêng Musang King yêu cầu kỹ thuật và kinh nghiệm trồng cây chuyên sâu. Đòi hỏi đầu tư về hạt giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý cây cỏ để đảm bảo cây phát triển tốt và cho năng suất cao.
  • Cạnh tranh: Hiện nay, có nhiều giống sầu riêng đang được trồng ở Việt Nam và cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Việc trồng giống Musang King có thể đối mặt với sự cạnh tranh từ các giống sầu riêng khác.

Vì vậy, trước khi quyết định trồng giống sầu riêng Musang King ở Việt Nam, nên cân nhắc kỹ các yếu tố trên và tìm hiểu thị trường và điều kiện trồng cây trong khu vực cụ thể mà bạn định trồng.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “Sầu riêng Musang King có mấy loại”. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bà con những kiến thức hữu ích khi canh tác giống sầu riêng này.

Nếu bà con có nhu cầu về giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng, hãy liên hệ với AgriDrone. AgriDrone cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái với các thiết bị chính hãng, tiên tiến như: máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T40, DJI Agras T50, DJI Agras T25…

may bay phun thuoc t25 gia bao nhieu 3

Ứng dụng giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho sầu riêng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Hiện nay, hệ thống của AgriDrone đã có mặt trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con 24/7.

0/5 (0 Reviews)

Tôi là Thiên Vũ hiện là CEO AgriDrone Việt Nam là một kỹ sư trẻ với mong muốn luôn phát triển, ứng dụng công nghệ mới và mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm cùng niềm đam mê với DRONEs, UAM, MetaVerse và AI, tôi hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho bạn.

NHẬN TƯ VẤN