Phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng lúa sử dụng máy bay nông nghiệp


Trong vụ lúa đông xuân năm nay, nhiều vùng đã triển khai đưa máy bay không người lái vào phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng lúa đem lại hiệu quả cao, giảm chi phí, giải phóng sức lao động, đồng thời thúc đẩy quá trình cơ cấu lại nông nghiệp tại địa phương. Phun thuốc trừ sâu sử dụng máy bay nông nghiệp đang ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ và trở nên phổ biến.

May-bay-phun-thuoc-rai-hat-bon-phan-DJI-Agras-T20
Máy bay phun thuốc DJI Agras T20 trên cánh đồng lúa tại Kiên Giang

Sử dụng máy bay phun thuốc trên cánh đồng lúa

Lại là một năm tốt lành của người nông dân, vụ lúa Đông Xuân năm nay bà con vui mừng vì lúa cho năng suất tốt, giá cũng cao hơn trung bình nhiều năm, đặc biệt là giống lúa ST25 cho năng suất cao.

Hinh-anh-doi-phun-tren-canh-dong
Hình ảnh đội phun trên cánh đồng

Nhìn lại một vụ mùa với công việc đồng áng bận rộn, một nông dân tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, chia sẻ: “Năm ngoái, hơn 56 mẫu đất cần phun thuốc diệt cỏ, một ngày có 4, 5 người làm, công việc xong phải mất 3 ngày, tốn nhiều thời gian, công sức, việc thuê được nhân công phun thuốc thủ công lại càng khó, để đảm bảo không làm chậm trễ thời vụ, ông đã sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc diệt cỏ trên cánh đồng.” Ông nói rằng sử dụng máy bay phun thuốc rất thuận tiện và nhanh chóng.

Cảnh tượng tương tự cũng xuất hiện tại huyện Hòn Đất, cách nhau gần 50 km. Người nông dân ở đây đã sử dụng drone để phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng của họ. Drone phun thuốc trừ sâu khá phổ biến ở đây, trong thời kỳ quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh hại cây trồng, máy bay không người lái nông nghiệp được sử dụng, điều này không chỉ giúp tiết kiệm nhân lực, dập dịch nhanh chóng, đồng thời hạn chế ô nhiễm môi trường.

Công việc phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng lúa trước đây mấy vài ngày nay hoàn thành chỉ trong vài giờ, sử dụng DJI Agras T20, hiệu suất phun cao, dập dịch nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích khi phun thuốc trừ sâu sử dụng drone trên cánh đồng lúa

Sử dụng drone để phun thuốc trên cánh đồng lúa, chỉ cần thao tác trên tay cầm điều khiển là có thể dễ dàng hoàn thành công việc phun thuốc theo khu vực đã lập bản đồ từ trước, định vị và theo dõi, rất tiện lợi.

Phun-trinh-dien-may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-MG-1P
Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu MG-1P

Vì giá cả ngang hay thậm chí thấp hơn so với việc phun thuốc thủ công, lại có nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm lượng thuốc sử dụng, không gây hại cho sức khỏe của người nông dân nên việc sử dụng drone trên cánh đồng lúa ngày càng trở nên phổ biến.

Máy bay phun thuốc thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển trên những đường đất không bằng phẳng, nhỏ, hẹp và gồ ghề bằng xe máy, cất cánh và hạ cánh bên bờ ruộng, rìa đất trồng hay nóc xe tải.

Công nghệ phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp với hiệu ứng phun sương, có thể tiết kiệm 30% lượng thuốc trừ sâu sử dụng và 90% lượng nước tiêu thụ, sử dụng ít thuốc hơn, giảm lượng thuốc tồn dư chảy ra sông suối gần đó. Bên cạnh đó, phun thuốc bằng máy bay dễ dàng thu gom và xử lý tập trung vỏ thuốc BVTV tại chỗ, hạn chế vứt bừa bãi, gây ảnh hưởng tới môi trường.

Ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp: phun thuốc, rải hạt, bón phân và khảo sát sức khỏe cây trồng

Người ta hiểu rằng máy bay không người lái  hiện đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp, nó không chỉ có thể phun thuốc trừ sâu, rải phân bón mà còn có thể theo dõi dịch bệnh cây trồng và côn trùng gây hại, theo dõi độ ẩm, theo dõi đàn ong, thụ phấn cơ học, v.v.

Rai-phan-bang-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-MG-1P
Rải phân bằng máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P

Một máy bay không người lái bảo vệ thực vật như DJI Agras T20 về mặt lý thuyết có thể phun 12 ha trong một giờ và hạt thuốc được phun ra có độ bao phủ rộng và sức xuyên mạnh, và hiệu quả kiểm soát vô cùng hiệu quả.

Máy bay không người lái được ứng dụng trong rải hạt và bón phân cho cây trồng, rải phân bằng máy bay nông nghiệp có đặc điểm là vận hành dễ dàng, mật độ bón phân đồng đều, chính xác, phạm vi hoạt động lớn và hiệu quả cao.

Do đó, ngay cả khi đối mặt với các nhiệm vụ mất nhiều thời gian và trong một môi trường đặc biệt, việc sử dụng máy bay không người lái có thể dễ dàng giải quyết. Ngày càng có nhiều nông dân chọn sử dụng máy bay không người lái cho các hoạt động, điều này là do hiệu quả vượt trội khi sử dụng.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN