Máy rải phân bón loại nào tốt?


Bón phân là một trong những khâu quan trọng trong quá trình chăm sóc cây trồng. Máy rải phân bón giúp nâng cao hiệu quả, giải phóng sức lao động và tiết kiệm thời gian cho nông dân. Vậy thiết bị này có gì đặc biệt, nên sử dụng máy rải phân bón nào?

Máy rải phân bón là gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều loại máy móc được phát minh và đưa vào ứng dụng trong canh tác nông nghiệp, trong đó có máy rải phân bón. Máy rải phân bón là dụng cụ bón phân thông minh được sử dụng để phun phân bón dạng hạt cho cây trồng, đây là thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp.

may bay rai phan bon 2

Những ưu điểm của máy rải phân bón cho cây trồng

Máy rải phân bón có nhiều ưu điểm, sử dụng máy rải phân bón mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân như sau:

Tăng hiệu quả làm việc và giải phóng sức lao động

Công việc bón phân cho cây trồng cần được thực hiện ở nhiều giai đoạn trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Đây là công việc tốn thời gian và công sức khi thực hiện bằng các phương pháp thủ công với phân bón được chứa trong thau rải phân bón và rải bằng tay.

Với cách bón phân thủ công, phân bón sẽ không được rải một cách đồng đều do lực ném của tay có giới hạn. Bên cạnh đó, với diện tích canh tác lớn thì buộc phải thuê thêm nhân công hoặc mất nhiều thời gian để hoàn thành.

Lúc này việc sử dụng máy rải phân bón cho cây trồng sẽ giải quyết được vấn đề trên nhờ công suất phun mạnh, khả năng phun nhanh và đồng đều.

Bảo vệ sức khỏe người nông dân

Có nhiều loại phân bón, trong đó các loại phân bón hóa học có thể gây hại cho sức khỏe nếu như tiếp xúc trực tiếp. Khi sử dụng máy phun phân bón dạng hạt, toàn bộ lượng phân bón được chứa trong bình và phun ra ống theo điều khiển, qua đó giúp hạn chế thấp nhất việc cơ thể tiếp xúc trực tiếp với phân bón.

Mặt khác, với máy phun phân bón, người nông dân không phải vất vả cúi xuống để bón phân cho từng gốc cây như phương pháp thủ công, qua đó giúp giảm các bệnh về xương khớp cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tăng năng suất cây trồng.

Phân bón có vai trò không nhỏ góp phần vào việc tăng năng suất cây trồng. Việc bón phân cần được thực hiện đồng bộ, bón đồng đều cho các cây trồng trong vườn.

may bay rai phan bon 1

Vì vậy nhờ lực phun mạnh và khả năng điều chỉnh lượng phân nhiều hay ít mà máy rải phân bón cho cây trồng thể giúp chủ động cân đối được lượng phân một cách chính xác nhất.

Ngoài ra máy rải phân bón còn mang đến nhiều công dụng khác nhờ sự đa năng của thiết bị. Bà con có thể sử dụng thiết bị để bón phân cho lúa, bón phân cho rau, sạ lúa, gieo hạt, phun thuốc trừ sâu.

Máy rải phân bón loại nào tốt?

Sử dụng máy bay rải phân bón điều khiển từ xa để rải phân bón cho cây trồng là giải pháp đã được bà con nông dân tại nhiều địa phương ứng dụng và đạt được những kết quả rất tích cực.

AgriDrone Việt Nam mang đến cho nhà nông giải pháp máy bay rải phân bón của thương hiệu DJI Vietnam mới nhất hiện nay như: DJI Agras T20, DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P. Những dòng máy bay rải phân bón này đã cho thấy hiệu quả đem lại vượt trội hơn rất nhiều lần so với các phương pháp rải phân truyền thống hay các loại máy móc cơ giới khác. Với công suất lớn, máy bay rải phân giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng phân bón sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất lúa, các hạt phân được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác, không bị lãng phí. Hiệu suất cao, tốc độ rải phân và hiệu quả đều rất đáng kinh ngạc.

Với máy bay rải phân bón không người lái, người nông dân không phải trực tiếp đi bón phân nữa mà chỉ cần ngồi ở một chỗ để điều khiển máy bay cất cánh và phun phân bón cho cây trồng theo bản đồ đã lập trình. Công việc rải phân bón được thực hiện một cách chính xác hơn, bên cạnh đó còn giúp giảm gánh nặng lao động cho người nông dân, cải thiện khả năng làm việc và giảm chi phí sản xuất.

Với máy bay không người lái, bà con có thể dễ dàng rải phân bón cho những khu ruộng ở nơi có địa hình gồ ghề phức tạp như miền núi, đồi chè… Việc rải phân bón bằng máy bay dễ dàng và nhanh chóng hơn, góp phần tiết kiệm nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động ở nhiều địa phương.

Sử dụng máy bay rải phân bón là giải pháp phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giúp tăng năng suất, giảm chi phí, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN