Máy bay xịt thuốc thế hệ mới DJI Agras MG-1P


DJI Agras MG-1P máy bay phun thuốc phổ biến nhất thế giới. Với bình chứa 10 lít, công suất 6 ha/giờ. Ứng dụng phun rộng rãi trên cây trồng như lúa, chuối, cam, bưởi, thanh long hay cả cây quế. Vấn đề bà con quan tâm là máy bay xịt thuốc giá bao nhiêu và lợi ích khi sử dụng máy bay xịt thuốc như thế nào.

may-bay-phun-thuoc-mg1p
Máy bay xịt thuốc DJI Agras MG-1P

Cùng AgriDrone tìm hiểu về máy bay xịt thuốc thế hệ mới DJI Agras MG-1P.

DJI Agras MG-1P máy bay xịt thuốc phổ biến nhất thế giới

Một chuỗi các buổi bay phun trình diễn xịt thuốc bảo vệ thực vật bằng drone nông nghiệp MG-1P đã được thực hiện bởi AgriDrone Việt Nam phối hợp cùng Trạm phun và người nông dân tại nhiều địa phương trên cả nước.

Máy bay xịt thuốc nông nghiệp MG-1P mang theo 10 lít thuốc bảo vệ thực vật, cất cánh và phun thuốc trên cánh đồng với tốc độ bay từ 10-20km/h, độ cao bay 2-3m cách mặt ruộng, trong cự ly bay 500m.

Với những địa hình khó khăn như đồi quế hoặc vườn cao su, sầu riêng thì máy bay có thể tăng độ cao, tối đa lên đến 30m và cự ly xa lên đến 3000m, hoàn toàn đáp ứng với mọi giống cây trồng phổ biến tại Việt Nam.

Lợi ích của việc sử dụng máy bay xịt thuốc

Khi phun thuốc, người dùng chỉ cần điều khiển từ xa, cài đặt chế độ bay phù hợp và máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc tự động một cách chính xác.

Dễ dàng vận hành, tính tự động cao, các đường bay được thiết lập sẵn.

Với hiệu ứng phun sương, máy bay có thể giúp tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc so với phun tay, trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Xem thêm: Máy bay xịt thuốc có thể phun mặt sau của lá

Theo chia sẻ của một nông dân tại Bắc Ninh, thông thường để phun được một ha lúa bằng bình xịt tay, trung bình anh mất khoảng 7 giờ lội bộ ngoài đồng với tổng cộng gần 400 lít dung dịch thuốc mang nặng trên vai. Công việc này người nông dân có thể phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Với máy bay xịt thuốc MG-1P do AgriDrone Việt Nam phân phối chính hãng, người điều khiển chỉ mất từ 10-15 phút thao tác là có thể phun hết 1 héc-ta mà không cần lội ruộng hay tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu.

Không có rò rỉ khi phun, cho dù diện tích hoạt động lớn như thế nào, miễn là tuyến đường được lập bản đồ hợp lý, có thể đảm bảo rằng mọi cây giống đều có thể được phun một cách đồng đều.

Theo đánh giá qua buổi khảo nghiệm mà chi cục trồng trọt và BVTV Bắc Ninh, một máy bay có năng suất bằng 28 công người, mang lại hiệu quả rất cao cả về mặt kinh tế, kỹ thuật, môi trường và xã hội.

Sử dụng máy bay trong nông nghiệp nói chung và máy bay trong công tác phun thuốc bảo vệ thực vật nói riêng là công nghệ đột phá trong ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp hiện nay

Ứng dụng thực tế trên các cánh đồng Việt Nam

Theo những khảo sát gần đây, tốc độ cơ giới hóa nông nghiệp đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam; lực lượng lao động nông thôn ngày càng ít đi nên việc ứng dụng khoa học công nghệ sẽ thúc đẩy năng suất, nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm thiểu tác hại đến sức khỏe của người nông dân.

may-bay-nong-nghiep-mg1p

Máy bay phun thuốc hiện không còn là khái niệm quá xa lạ với bà con tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư sản phẩm AgriDrone Việt Nam khuyên bà con nên dành thời gian để đến xem phun thực tế tận mắt, cảm nhận hiệu quả thực sự với giống cây trồng nhà mình. Hoặc tham gia các khóa đào tạo để trải nghiệm trực tiếp tính năng sản phẩm.

Mẫu máy bay phun thuốc hiện đại này thực tế đã được bán ra thị trường thế giới với số lượng rất lớn. Chỉ riêng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan, trong năm 2018 đã có hơn 40,000 máy bay được đưa vào sử dụng, đem lại hiệu quả rất cao cho người nông dân các nước này.

AgriDrone Việt Nam tin rằng trong thời gian tới đây, việc ứng dụng công nghệ bay không người lái vào lĩnh vực nông nghiệp sẽ thực sự bùng nổ tại Việt Nam, đặc biệt với các mẫu máy bay phun thuốc như DJI Agras MG-1P, DJI Agras T16 hay DJI Agras T20. Xu hướng này cũng được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đồng tình và đưa ra dự báo từ nhiều năm gần đây.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN