Máy bay phun thuốc trừ sâu Nhật Bản


Máy bay phun thuốc trừ sâu Nhật Bản là giải pháp công nghệ cao giúp ích cho cộng đồng nông thôn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già hóa và người trẻ thì dần chuyển lên thành phố làm việc.

Nhật Bản là quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, khi phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nông dân thế hệ kế tiếp, các chuyên gia đã nảy ra ý tưởng mới để nâng cao năng suất và thu nhập của người nông dân bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại như máy bay không người lái để thực hiện các công việc đồng áng, trong đó có việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng.

Máy bay phun thuốc trừ sâu Nhật Bản – thế hệ nông dân tiếp theo của đất nước có dân số già hóa

Theo thống kê trong số khoảng 2,09 triệu lao động nông nghiệp ở Nhật Bản hiện nay thì độ tuổi trung bình là 66,4 tuổi. Thực phẩm nhập khẩu chiếm khoảng 60% thị trường Nhật Bản nên nước này đang gấp rút thực hiện tự động hóa nông nghiệp ở mức độ cao hơn để nâng cao hiệu suất, giảm bớt áp lực khi đất nước đang trong tình trạng thiếu lao động và già hóa lao động trong nông nghiệp.

Phun-thuoc-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Phun thuốc bằng máy bay không người lái nông nghiệp

Thực tế cho thấy Nhật Bản là quốc gia có nền công nghệ trong nông nghiệp rất phát triển, ví dụ về số liệu năm 2014 tại Nhật Bản, năm 2014, việc sử dụng máy móc bảo vệ thực vật quy mô lớn trên mặt đất chiếm 22%, và máy bay không người lái nông nghiệp chiếm 36% trong việc bảo vệ thực vật.

Khi phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực, Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng công nghệ máy bay không người lái nhỏ cho các hoạt động thực địa và phun thuốc bảo vệ thực vật.

May-bay-xit-thuoc-DJI-Agras-T20
Máy bay xịt thuốc DJI Agras T20

Máy bay phun thuốc trừ sâu có thể nhanh chóng phân tích tình trạng cây lúa, xác định lượng thuốc trừ sâu hoặc phân bón cần thiết, từ đó giúp cho người nông dân dễ dàng đánh giá lượng thuốc cần bỏ vào và ước tính kích thước cây trồng.

Một số nhà sản xuất máy bay phun thuốc trừ sâu Nhật Bản như Nileworks,  SkymatiX, hãng điện tử Hitachi… cũng đang cung cấp dịch vụ máy bay không người lái cho các trang trại.

Tình hình ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có diện tích đất nông nghiệp lớn. Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển thì việc ứng dụng máy bay không người lái thực hiện các công việc đồng áng là tất yếu để giúp người nông dân nâng cao năng suất, giảm chi phí, đặc biệt là tiết kiệm nhân công trong thời đại thiếu hụt lao động nông nghiệp do những người trẻ tuổi đang dịch chuyển lên thành phố sinh sống ngày càng nhiều.

dji t30

Những năm gần đây những chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu đã xuất hiện trên các cánh đồng ở Việt Nam và không còn quá lạ lẫm. Nó giúp bà con giải quyết được các bài toán như: thiếu hụt nhân công, giảm chi phí, nâng cao hiệu suất làm việc, dập dịch nhanh chóng… Bên cạnh việc phân phối máy bay không người lái của các hãng nước ngoài, các kỹ sư Việt Nam cũng đang nghiên cứu và chế tạo máy bay không người lái dùng để phun thuốc trừ sâu trên những cánh đồng hoa màu Việt Nam.

Công ty máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam

AgriDrone Việt Nam là công ty về Máy bay không người lái được thành lập từ năm 2012. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là đại lý được ủy quyền của DJI – hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới.

May-bay-phun-thuoc-tren-cay-Dau-co

Với việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Máy bay không người lái vào đời sống, sản xuất nông nghiệp, AgiDrone Việt Nam mong muốn đem đến cho người nông dân những giải pháp hiệu quả thực sự, đem lại những lợi ích thiết thực, góp phần vào việc phát triển nền nông nghiệp của Việt Nam.

Bên cạnh việc phân phối máy bay phun thuốc trừ sâu, AgriDrone Việt Nam còn hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều vùng khác nhau với dịch vụ 24/7 kèm đội bay 1 tuần 2000 – 5000 ha, luôn luôn sẵn sàng cùng bà con nông dân ứng phó và dập dịch kịp thời, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Quý khách có nhu cầu được tư vấn chi tiết về máy bay phun thuốc lúa hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với AgriDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Website: https://agridrone.vn/

Fanpage: Agridrone – Máy bay phun thuốc Việt Nam

Hotline: 07 9955 8855.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN