Phun thuốc bằng máy bay không người lái nông nghiệp


Phun thuốc bằng máy bay không người lái trong nông nghip ngày càng tăng khi ngày càng có nhiu nông dân nhn ra kh năng ca công ngh này trong vic thc hin phun thuốc cho cây trồng và tim năng phát trin nhanh ca nó để đảm nhn nhng vai trò ln hơn trong tương lai.

May-bay-phun-thuoc-tren-suon-doi-doc
Máy bay phun thuốc trên sườn đồi dốc

Phương pháp phun tay truyền thống

Một vấn đề quan trọng liên quan đến việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học ở Việt Nam là phương pháp áp dụng. Nông dân vẫn phun thuốc bằng tay cho trang trại của họ bằng bình xịt ba lô, bình chứa hóa chất, điều chỉnh áp lực, ống dẫn và một gậy kim loại có vòi phun ở cuối.

Việc phun tay khiến nông dân khó điều chỉnh lượng hóa chất họ sử dụng, và một số người phun thuốc cho ruộng của họ tới 15 lần mỗi năm.

Cong-viec-phun-thuoc-tru-sau-phai-tiep-xuc-thuong-xuyen-voi-hoa-chat-doc-hai
Công việc phun thuốc trừ sâu phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất độc hại

Ngoài tác động đến môi trường, việc tiếp xúc với hơi độc và hóa chất từ việc phun thuốc bằng tay còn gây ra những nguy cơ sức khỏe đáng kể cho người nông dân.

“Có rất nhiều nông dân mà tôi biết đã phàn nàn về sự khó chịu, cơn chóng mặt và các biến chứng sức khỏe khác do phun thuốc trừ sâu. Mặt nạ vải không giúp được gì.”

Một người nông dân cho biết, “Đã bao nhiêu lần chúng tôi che đầu và mặt, không có phương pháp nào để tránh hít phải thuốc trừ sâu độc hại. Nó có thể dẫn đến các trường hợp khẩn cấp về y tế, buộc chúng tôi phải cùng thuốc trừ sâu độc hại đến bệnh viện.”

Một nông dân khác, nói rằng anh ta phải nhập viện vì ngộ độc thuốc trừ sâu vì anh ta đã phun thuốc theo cách truyền thống. Bây giờ, anh dự định sẽ phun thuốc bằng máy bay không người lái.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái trong nông nghiệp

Nông dân đã bắt đầu sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu và phân bón trên cây trồng của mình sau khi thấy hiệu quả của máy bay. Họ cũng cung cấp dịch vụ tương tự cho những nông dân khác.

Sử dụng máy bay phun thuốc không chỉ có thể làm cho việc canh tác ít tốn công hơn, mà còn có thể giảm thiểu việc sử dụng thuốc trừ sâu bằng cách áp dụng chúng một cách chính xác hơn.

Việc sử dụng máy bay không người lái đã giúp giảm lượng thuốc trừ sâu hóa học được sử dụng và dư lượng hóa chất trên cây trồng sau thu hoạch, và tránh làm dập nát cây trồng dưới chân khi phun thuốc thủ công.

Kết quả là năng suất lúa đã tăng 150-200kg / ha. Đáng chú ý, nông dân không còn tiếp xúc trực tiếp với hóa chất bảo vệ thực vật.

Máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P

′′Vụ mùa trước chúng tôi đã sử dụng máy bay nông nghiệp Agras MG – 1P. Phun trên các loại cây như lúa, hướng dương, ngô, chuối, bắp cải, lúa mì và đậu nành. Trong quá trình làm việc, chúng tôi đã sử dụng các sản phẩm bảo vệ thực vật như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, diệt nấm, thuốc làm khô cây. Những sản phẩm bảo vệ thực vật sử dụng máy bay nông nghiệp cho thấy kết quả tốt, cũng như nhiều lợi thế hơn những cỗ máy khổng lồ.” Một phi công lái máy bay phun thuốc chia sẻ.

Chúng ta có ứng dụng gì khác ngoài phun thuốc BVTV bằng máy bay nông nghiệp không?

Có một số ứng dụng khác cho máy bay không người lái nông nghiệp ngoài việc chỉ sử dụng thuốc trừ sâu. Sử dụng hệ thống rải hạt, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ bón phân, gieo hạt giống, rải thức ăn cho tôm hay để phát tán côn trùng có ích.

Máy bay DJI Agras T20 đang rải thức ăn cho tôm

Người ta thậm chí còn cho rằng máy bay không người lái có thể được sử dụng như một loại bù nhìn, xua đuổi chim chóc và các loài gây hại khác. Máy bay không người lái cũng được dùng để trồng rừng, giúp công nhân trồng cây với chi phí thấp hơn ở những nơi khó tiếp cận như sa mạc và đầm lầy.

Quý khách cần tư vấn thêm về giải pháp hoặc trải nghiệm sản phẩm, xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam:

NHẬN TƯ VẤN