Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50 có tốt không?


Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50 có tốt không, nó có những gì nổi bật, hãy cùng các chuyên gia của AgriDrone Việt Nam phân tích trong bài viết sau nhé!

Máy bay nông nghiệp không người lái ra đời giúp các khâu phun thuốc trừ sâu đến rải phân hóa học, gieo sạ hạt giống được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn, đối tượng phục vụ từ lúa, ngô, đậu tương, lúa mì và các loại cây trồng khác đến các cây công nghiệp chủ lực như cà phê, chè, cây có múi, bông và mía.

Giới thiệu máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50 là dòng máy bay nông nghiệp không người lái mới nhất của DJI – hãng sản xuất máy bay nông nghiệp hàng đầu thế giới. DJI T50 được trang bị hệ thống năng lượng cánh quạt kép đồng trục mạnh mẽ và sử dụng cấu trúc cố định chống xoắn tách rời với độ bền cao hơn.

may bay phun thuoc sa lua rai phan dji agras t50 co tot khong 4 1

Cùng với đó, máy bay nông nghiệp DJI T50 được trang bị hệ thống phun sương kép, radar mảng pha phía trước và phía sau và hệ thống quan sát hai mắt, nó tích hợp khả năng khảo sát trên không và lập bản đồ, tăng sự an toàn khi vận hành chuyến bay.

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50 có tốt không?

DJI T50 có trọng lượng 52 kg đã bao gồm cả pin, tải trọng phun 40 kg, tải trọng rải 50 kg, chiều dài cơ sở tối đa 2200 mm, hỗ trợ phun 16 lít mỗi phút và 108 kg mỗi phút rải. Nó được trang bị hai bộ radar mảng pha chủ động và hai bộ ống nhòm hai mắt có thể mô tả chính xác chi tiết địa hình và chướng ngại vật. 

Để đảm bảo an toàn hơn cho hoạt động, máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân T50 cũng được trang bị radar mảng pha phía sau, có thể nhận ra chướng ngại vật đa hướng 360 độ và đường vòng thông minh, đồng thời thực hiện hoạt động mô phỏng mặt đất hoàn toàn tự động khi đối mặt với độ dốc lớn vườn cây ăn trái.

may bay phun thuoc sa lua rai phan dji agras t50 co tot khong 1

Máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI T50 được trang bị điều khiển từ xa với màn hình 7 inch, hỗ trợ lập kế hoạch lộ trình thông minh, đồng thời có thể chuyển sang chế độ thủ công, được trang bị công nghệ truyền hình ảnh O3 bốn ăng-ten, khoảng cách truyền lên tới 2 km, chất lượng tín hiệu được cải thiện rất nhiều.

Máy bay phun thuốc DJI T50 cũng có thể được trang bị mô-đun chuyển tiếp, khi gặp cảnh hoạt động mà tín hiệu truyền hình ảnh bị chặn nghiêm trọng, mô-đun chuyển tiếp có thể đảm bảo rằng việc truyền hình ảnh luôn trực tuyến và chuyến bay an toàn hơn.

Về thời lượng pin, DJI T50 được trang bị trạm sạc tần số biến thiên đa năng D12000iEP, thừa hưởng công nghệ EFI và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả 15%. Pin máy bay thông minh DB1560, được trang bị bộ tản nhiệt làm mát bằng không khí, có thể sạc nhanh trong 9 phút. Mô-đun sạc có thể được tháo rời độc lập để đáp ứng nhu cầu sạc điện và nhiên liệu chính.

Tiện ích khi dùng giải pháp máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50

Những tiện ích khi sử dụng giải pháp máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân có thể kể đến bao gồm:

Tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian

may bay phun thuoc sa lua rai phan dji agras t50 co tot khong 4

Hiệu quả phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái cao hơn so với phun thuốc thủ công trên đồng ruộng, đôi khi có thể có nhiều diện tích trên ruộng bị nhiễm bệnh, tốc độ phun thuốc trừ sâu thủ công chậm, trong khi tốc độ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái nhanh gấp trăm lần so với phun thuốc thủ công, nếu dùng máy bay không người lái để phun thuốc thì hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. 

Tiết kiệm nguyên liệu, thân thiện với môi trường

Lượng thuốc sử dụng khi phun bằng máy bay không người lái tương đối ít nhưng hiệu quả sẽ không giảm, đồng thời việc phun thuốc bằng máy bay không người lái cũng tiết kiệm nước hơn, có thể tiết kiệm 90% nước so với phun thủ công, thân thiện với môi trường hơn. 

Hoạt động linh hoạt trên mọi địa hình

Hoạt động của máy bay không người lái linh hoạt hơn, nó có thể bay lên và hạ cánh trên thực địa, hoạt động trên không cũng là ưu điểm cho phép máy bay không người lái thích ứng với các môi trường hoạt động khác nhau, từ đồng bằng tới đồi núi, nó linh hoạt hơn so với máy móc thông thường.

An toàn cho sức khỏe con người

Phun thuốc không người lái chỉ cần phi công sử dụng điều khiển từ xa để phun thuốc, điều này khác với phun thuốc thủ công, cần có người vào ruộng, điều này có thể giảm khả năng nhiễm độc thuốc trừ sâu. Nó cũng có thể ngăn ngừa khả năng bị quá nóng và say nắng do người phun thuốc đi loanh quanh trên cánh đồng phun thuốc trừ sâu.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc máy bay phun thuốc sạ lúa rải phân DJI Agras T50 có tốt không.

Là nhà cung cấp các giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng của DJI, AgriDrone Việt Nam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất đến với quý khách hàng.

AgriDrone Việt Nam đồng hành cùng DJI mang đến cho nhà nông giải pháp máy bay nông nghiệp DJI Agras T50 kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đến với chúng tôi để được trải nghiệm những giải pháp nông nghiệp 4.0 mới nhất ngay hôm nay.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN