Máy bay phun thuốc Ninh Thuận mang lại hiệu quả cao


Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cho các loại cây trồng như nho, ngô, đậu, thanh long, cam, bưởi, mãng cầu… tại Ninh Thuận giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản, tiết kiệm nước, thuốc, giải quyết bài toán thiếu nhân công tại địa phương.

Ninh Thuận đa dạng hóa cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

Ninh Thuận là tỉnh thuộc có vị trí địa lý thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, khô hạn nhất cả nước. Diện tích đất sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh hiện nay khoảng 86.000 ha. Để đảm bảo hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, tỉnh tập trung đầu tư vào khâu giống cây trồng, canh tác tiết kiệm nước, đẩy mạnh cơ giới hóa gắn với chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện nắng hạn, thổ nhưỡng của từng vùng.

may bay phun thuoc ninh thuan

Những loại cây trồng phổ biến của tỉnh như: nho, đậu xanh, các loại cây hoa màu, cây họ đậu, ngô, dưa, những cây trồng dài ngày như măng tây xanh, cây ăn quả (bưởi, đu đủ, thanh long, mãng cầu, dừa).

Ngoài việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương, người nông dân cũng được khuyến khích ứng dụng công nghệ cao vào trong hoạt động canh tác nông nghiệp, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng để đảm bảo năng suất, chất lượng nông sản và tăng lợi nhuận.

Triển khai máy bay phun thuốc tại Ninh Thuận

Trước đây, công việc phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng được người nông dân Ninh Thuận thực hiện chủ yếu bằng phương pháp thủ công. Công việc này rất vất vả, nhất là khi phải phun dưới trời nắng gay gắt và phun cho diện tích lớn. Tình trạng thiếu nhân công lao động cũng là một trong những vấn đề khó khăn trong công tác bảo vệ thực vật, nhất là vào những thời điểm công việc đồng áng bận rộn thì việc thuê người phun thuốc là rất khó.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-phun-thuoc-sa-lua-bon-phan
Máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 phun thuốc, sạ lúa, bón phân

Nắm bắt được tình hình tại Ninh Thuận, Công ty AgriDrone Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng địa phương để triển khai công nghệ máy bay phun thuốc Ninh Thuận tới bà con.

Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái hoạt động bằng pin, có thể nâng được tải trọng lớn, kèm theo công nghệ phun sương, hạt thuốc phun ra dưới dạng sương mù siêu nhỏ micromet, phun chính xác tới cm nên chúng làm tốt nhiệm vụ phun thuốc ở những nơi địa hình phức tạp như đồi núi dốc trên nhiều loại cây trồng khác nhau như lúa, rau màu, cây ăn trái có tán rộng và cao.

Người điều khiển chỉ cần thao tác lập trình trên điện thoại thông minh, drone nông nghiệp sẽ cất cánh và phun thuốc cho toàn bộ cánh đồng.

Những ưu điểm của máy bay phun thuốc có thể kể đến như:

  • Hiệu suất cao: một máy bay phun thuốc DJI Agras MG-1P có thể tương đương 28 nhân công, giải quyết triệt để tình trạng thiếu nhân công.
  • Công suất phun thuốc bảo vệ thực vật có thể lên đến 50ha /ngày làm việc (đối với máy bay phun thuốc sâu DJI Agras MG-1P).
  • Giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc. Tiết kiệm đáng kể chi phí khi tính toán trên diện tích vừa và lớn.
  • An toàn cho sức khỏe do không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu.
  • Bảo vệ môi trường.
  • Thời gian phun nhanh chóng, hiệu quả dập dịch cao.
  • Ứng dụng được trên mọi loại cây trồng như: lúa, đậu, rau hoa màu, cây ăn trái…

Ứng dụng máy bay phun thuốc ở Ninh Thuận giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản

Ông Tuấn, một nông dân tại Ninh Thuận cho biết, trước đây vào đợt cao điểm dịch bệnh trên cây trồng, chúng tôi rất đau đầu về việc thuê nhân công phun thuốc vì vừa tốn kém mà hiệu quả không cao. Từ khi áp dụng phun thuốc bằng máy bay, lợi ích thấy rõ như giảm thiểu chi phí, tăng chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường, không độc hại cho con người.

May bay phun thuoc tru sau nong nghiep DJI Agras T30

Đại diện của Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, sử dụng máy bay phun thuốc sâu không người lái giúp người nông dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, chủ động thời gian (có thể phun vào ban đêm), không còn nỗi lo phụ thuộc vào nhân công mỗi khi có dịch bệnh bùng phát.

Ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu rất thích hợp với những diện tích rộng lớn hoặc những nơi có địa hình trồng trọt phức tạp. Với máy bay phun thuốc trừ sâu, một ngày có thể phun từ 30 – 50 ha diện tích, giúp bà con dập dịch nhanh chóng cho mọi loại cây trồng. Lượng thuốc trừ sâu phun được tính toán chính xác, giúp giảm được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch, từ đó giúp tăng chất lượng nông sản, đáp ứng được tiêu chuẩn của thị trường.

Đáp ứng nhu cầu của người nông dân, Công ty AgriDrone Việt Nam hợp tác thành lập các trạm phun và đội bảo vệ thực vật sử dụng máy bay phun thuốc ở nhiều địa phương khác nhau với dịch vụ 24/7, luôn sẵn sàng dập dịch kịp thời và nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN