Dịch vụ phun thuốc Ninh Thuận nho, táo, măng tây


Dịch vụ phun thuốc Ninh Thuận cho cây nho, táo, măng tây bằng máy bay điều khiển từ xa chi phí dịch vụ thấp, hiệu quả, sử dụng ít nhân công, an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Ninh Thuận là địa phương có tiềm năng phát triển nông nghiệp với các sản phẩm đặc thù như: nho, táo, măng tây… Đây là những sản phẩm cho giá trị kinh tế cao, được người tiêu dùng yêu thích. Tỉnh Ninh Thuận cũng hướng dẫn bà con quy trình canh tác, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm để cấp mã số vùng trồng cho sản phẩm, tạo thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa nông sản; đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu tiêu thụ trong nước, đồng thời hướng đến xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực.

Một số loài sâu bệnh hại chính trên nho Ninh Thuận

Sâu xanh da láng, sâu ăn lá, sâu khoang, bọ cánh cứng:

Đây là các đối tượng gây hại nghiêm trọng trên cây nho, chúng tập trung cắn phá bộ lá của cây, đặc biệt là cắn phá phần đỉnh sinh trưởng của cây (ngọn) làm cho cây không phát triển được. Để phòng trừ các đối tượng gây hại này, bà con cần nắm rõ quy luật phát sinh phát triển của chúng. Sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật như Pegasus 500 ND liều lượng 0, 4 lít/ha; Baythroid 050 SL liều 0, 5 lít/ha; Sherpa 25 EC với liều lượng 0,3 – 0,4 lít/ha; Match 050 ND liều lượng 0,4 lít/ha. Nên phun vào giai đoạn trứng đến sâu non tuổi 1 – 2 và kết hợp bắt thủ công đối với sâu đã lớn.

Rệp sáp (Ferrisiana virgata):

Đối tượng này gây hại ở hầu hết các bộ phận của cây, chúng bám vào các cành, ngọn non, lá và chùm quả để hút nhựa.

Bọ trĩ (Thrips spp.):

Là đối tượng xuất hiện thường xuyên trên cây nho và có khả năng gây hại nghiêm trọng vào mùa khô hanh, nắng nóng kéo dài. Chúng tấn công cả các bộ phận non của cây, chúng cào xước tế bào non và hút nhựa, làm xơ hóa thân lá, mất khả năng quang hợp và làm suy dinh dưỡng cây. Để phòng trừ loài côn trùng gây hại này cần duy trì độ ẩm đất, cây đủ nước và sử dụng một số thuốc trị đặc hiệu như Vibamec 1,8 EC; Vertimec 1,8; Admire 50 EC, liều dùng 0,5 – 0,6 lít/ha; Confidor 100SL, liều dùng 0,3 – 0,5 lít/ha…

Nhện đỏ (Eotetranychus carpiniy):

Chỉ xuất hiện lúc cuối vụ, gây hại chủ yếu trên lá bánh tẻ và lá già. Chúng tấn công làm cho lá vàng, khô và rụng.

Một số bệnh hại nho gồm có: Bệnh mốc sương, bệnh phấn trắng, bệnh nấm cuống, bệnh thán thư, bệnh gỉ sắt…

Sâu bệnh hại táo Ninh Thuận

Một số loại sâu hại táo Ninh Thuận thường gặp gồm có: sâu cắn lá, sâu cuốn lá hoặc nhện đỏ. Để phòng trừ các đối tượng này, bà con phải tiến hành phun thuốc Wafatox pha loãng theo tỷ lệ 0,1%, tốt nhất là phun định kỳ 15 ngày/lần.

Nếu như xuất hiện xén tóc đẻ trứng vào thân cây, bà con diệt trừ bằng cách dùng mũi dao sắc rạch theo đường sâu gặm để bắt sâu non, rồi dùng Wofatox pha với tỷ lệ 0,2% bôi vào chỗ gặm. Kiểm tra thường xuyên và cắt bỏ kịp thời những cành bị sâu và tiêu diệt sâu non.

Bệnh hại thường gặp gồm bệnh phấn trắng ở lá, bệnh thối quả. Để phòng trừ, bà con cắt tỉa những cành lá bị bệnh, vào giai đoạn táo có quả nên thường xuyên cắt tỉa những cành lá vô hiệu và quả sâu, héo để cây, quả sinh trưởng và phát triển tốt.

Một số loài sâu bệnh hại măng tây

Măng tây thuộc loại cây một lá mầm là loại rau cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao và có giá bán rất cao trên thị trường hiện nay. Tuy vậy trồng măng tây đòi hỏi kỹ thuật, đầu tư chăm sóc cẩn thận mới đem lại kết quả mong muốn, trong đó vấn đề phòng trừ sâu bệnh cho măng tây là khâu quan trọng.

Một số loài sâu bệnh hại chính trên cây măng tây gồm có: Bọ cánh cứng, sâu xanh, sâu đất, rầy mềm, rết, ruồi đen, ốc, tuyến trùng,

Các bệnh thường gặp ở măng tây như: bệnh thán thư, bệnh khô cây, bệnh đốm thân cành, bệnh thối gốc rễ và chồi măng, bệnh sương mai, bệnh gỉ và một số bệnh do tuyến trùng và Virus hại măng.

Dịch vụ phun thuốc Ninh Thuận cho nho, táo, măng tây bằng máy bay phun thuốc

Dịch vụ phun thuốc Ninh Thuận bằng máy bay điều khiển từ xa hiện nay là cách tốt nhất giúp bà con phòng trừ sâu bệnh hại cho các loại cây trồng. Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa phun thuốc chính xác, dập dịch bệnh hiệu quả và nhanh chóng, ứng dụng được trên mọi địa hình và mọi loại cây trồng, chi phí dịch vụ thấp, sử dụng ít nhân công, an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ môi trường.

Hiện nay nhiều hộ nông dân đã đầu tư thiết bị bay không người lái phun thuốc trừ sâu phục vụ nhu cầu gia đình, đồng thời làm dịch vụ phun thuốc thuê mang về thu nhập không nhỏ cho gia đình.

Đồng hành cùng nhà nông trong thời đại kỹ thuật số, AgriDrone Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu chính hãng với các sản phẩm hiện đại hàng đầu hiện nay như: máy bay phun thuốc DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30… AgriDrone thành lập nhiều trạm phun dịch vụ trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con nông dân.

Bà con quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ máy bay phun thuốc tại Ninh Thuận, xin vui lòng liên hệ AgriDrone để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN