Máy bay phun thuốc Nghệ An


Sử dụng máy bay phun thuốc Nghệ An giúp giải quyết triệt để bài toán thiếu nhân công lao động, tiết kiệm chi phí, dập dịch nhanh chóng, tăng năng suất, bảo vệ sức khỏe con người.

Tại Nghệ An, nông nghiệp là lĩnh vực kinh tế có vai trò quan trọng. Theo thống kê năm 2020, tổng diện tích trồng lúa của tỉnh đạt 166.000ha. Để việc canh tác lúa đạt hiệu quả, tỉnh đã không ngừng cập nhật những công nghệ mới vào phục vụ sản xuất, một trong những ứng dụng công nghệ cao đang được bà con ưa chuộng hiện nay đó là công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu.

may bay phun thuoc nghe an 01 1

Với những thành công từ việc triển khai máy bay phun thuốc cho cây lúa tại nhiều địa phương, Công ty AgriDrone Việt Nam tiếp tục đem máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật đến với bà con tỉnh Nghệ An và đã cho thấy những tín hiệu tích cực.

Máy bay phun thuốc tại Nghệ An: giải quyết bài toán thiếu nhân lực

Với sự phát triển và mở rộng quy mô của nhiều khu công nghiệp trên địa bàn và các tỉnh lân cận, hiện nay những người trẻ tuổi tại Nghệ An đã không còn mặn mà với công việc đồng áng mà họ có xu hướng đi làm việc cho các công ty, xí nghiệp hoặc lên thành phố học tập và làm việc, số lao động còn lại trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương chủ yếu là những người đã lớn tuổi. Chính vì thế nhân lực cho việc sản xuất lúa ngày càng ít, việc thuê nhân công phun thuốc ngày càng khó khăn, đặc biệt là vào những thời điểm công việc đồng áng bận rộn.

Chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh phun thuốc
Chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh phun thuốc

Việc ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để giải quyết bài toán nhân lực tại Nghệ An. Với hiệu suất phun thuốc 1 máy bay chỉ 10 – 15 phút/ha, mỗi ngày phun được từ 30 – 50ha lúa, máy bay phun thuốc giúp khắc phục triệt để tình trạng thiếu nhân công, giải phóng sức lao động cho người nông dân.

Máy bay phun thuốc tại Nghệ An: dập dịch nhanh, hiệu quả

Đặc điểm của các loại sâu bệnh hại là khi chúng xuất hiện sẽ lây lan rất nhanh chóng nếu như không có biện pháp dập dịch kịp thời. Đối với diện tích trồng lúa lớn, nếu áp dụng phương pháp phun truyền thống thì khó hiệu quả do tốc độ chậm, hiệu quả kém. Việc ứng dụng máy bay phun thuốc hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này nhờ có những ưu thế như:

  • Thời gian phun nhanh: Máy bay phun thuốc có tốc độ bay rất nhanh, hiệu suất phun cao, chỉ mất 10 – 15 phút là hoàn thành xong việc phun trên diện tích 1ha. Nhờ đó bà con có thể nhanh chóng tiêu diệt sâu bệnh ngay từ thời điểm khởi phát hoặc không chế, ngăn chặn, đẩy lùi khi đã phát triển thành dịch.
  • Hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao: Khi sử dụng máy bay phun thuốc, hạt thuốc được cắt nhỏ dưới dạng sương mù, nhanh chóng thẩm thấu vào thân lá lúa giúp hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao.

Máy bay phun thuốc tại Nghệ An: chinh phục được mọi địa hình trồng lúa

Anh-Xuyen-dang-rai-hat-tren-dong-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Máy bay rải hạt

Do đặc thù tự nhiên của tỉnh Nghệ An, địa hình trồng lúa vẫn còn tương đối phức tạp và nhỏ hẹp. Máy bay phun thuốc không người lái có thể chinh phục được mọi địa hình (ruộng bậc thang, đồng bằng, đồi núi…), phun thuốc chính xác từng cm, không bỏ sót diện tích. Như vậy vấn đề địa hình không còn là trở ngại khi sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại Nghệ An.

 Máy bay phun thuốc tại Nghệ An: tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lúa

Qua thực tế triển khai máy bay phun thuốc cho thấy, ứng dụng phương pháp này giúp giảm được tới 30% lượng thuốc và 90% lượng nước, khi tính toán trên diện tích lớn sẽ thấy chi phí giảm đáng kể. Bên cạnh đó, lúa không bị thất thoát do giẫm đạp trong quá trình phun như phương pháp thủ công, năng suất lúa tăng đáng kể.

Ngoài ra người nông dân không phải vất vả đèo bình thuốc độc hại, nhờ đó tránh được nguy cơ phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, an toàn cho sức khỏe.

Ngoài công dụng phun thuốc bảo vệ thực vật, máy bay nông nghiệp không người lái còn được ứng dụng trong các khâu khác của quy trình canh tác lúa như: gieo sạ hạt giống, bón phân cho lúa. Chính vì thế nó còn được gọi là máy bay nông nghiệp 3 trong 1. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khi nông nghiệp ngày nay đang phải đối mặt với nhiều thách thức.

Với những lợi ích như trên, khi máy bay phun thuốc được đem tới Nghệ An, bà con nông dân đã vô cùng hưởng ứng. Nhằm giúp bà con nông dân toàn tỉnh được tiếp cận với công nghệ mới này, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác và mở trạm phun dịch vụ tại nhiều địa phương với chi phí tiết kiệm.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Để được trải nghiệm công nghệ máy bay phun thuốc tại Nghệ An, bà con vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN