Máy bay phun thuốc Hưng Yên


Sử dụng máy bay phun thuốc Hưng Yên cho cây ăn quả, lúa, rau hoa màu giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng năng suất, hạn chế tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch.

Hưng Yên là một tỉnh có thế mạnh để phát triển với các loại cây trồng chủ lực như cây ăn quả, lúa, rau hoa màu. Trong những năm qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tạo bước phát triển đột phá, nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng cho nhiều loại nông sản. Nổi bật nhất phải kể là thành công trong chuyển đổi các cây trồng kém hiệu quả sang gieo trồng cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao, như cam, bưởi, chuối, ổi, nhãn, táo,.. đặc biệt nhãn lồng Hưng Yên là đặc sản của tỉnh với thương hiệu đã có tiếng trên toàn quốc.

may bay phun thuoc Hung Yen 01

Sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã từng bước tiếp cận với mô hình sản xuất hiện đại và an toàn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, trước đây người nông dân chủ yếu sử dụng phương pháp phun thuốc thủ công vừa độc hại vừa vất vả. Giờ đây một số địa phương đã xuất hiện máy bay phun thuốc trừ sâu trên cánh đồng giúp cho công việc phun thuốc bảo vệ thực vật trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhằm giúp bà con tiếp cận được với công nghệ hiện đại, Công ty AgriDrone Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái – đã phối hợp với địa phương triển khai máy bay phun thuốc tại Hưng Yên với rất nhiều ưu điểm nổi trội.

Máy bay phun thuốc Hưng Yên: nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Nhanh chóng: Máy bay phun thuốc của DJI sử dụng công nghệ hiện đại giúp tốc độ phun của máy bay cực kỳ nhanh chóng, chỉ cần 10 – 15 phút là hoàn thành xong công việc phun trên 1ha cây trồng.

May-bay-phun-thuoc-tren-cay-Dau-co

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm 30% thuốc và 90% nước nhờ công nghệ phun sương và hệ thống vòi phun hiện đại. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, một máy bay công suất gấp 28 lần nhân công lao động thủ công, chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy cũng rẻ hơn so với thuê nhân công phun xịt bằng tay.

Máy bay phun thuốc Hưng Yên: Vận hành đơn giản, hoàn toàn tự động

Ưu điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái của hãng DJI đó là được thiết kế nhỏ gọn, có tính cơ động dễ vận chuyển đến những khu vực đường đất không bằng phẳng nhỏ hẹp, bà con có thể gấp lại và dễ dàng vận chuyển bằng xe máy đến nơi cần phun.

Máy bay phun thuốc có tính tự động cao, dễ dàng vận hành, hệ thống phun thuốc tự động chính xác và đồng đều, không bỏ sót diện tích khi phun. Máy bay bay theo bản đồ được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun và điểm kết thúc khi hết thuốc, đường bay được phân chia chính xác, phun đồng đều.

DJI-Agras-T30

Ngoài ra bà con có thể điều chỉnh tăng giảm liều lượng nước khi phun, điều chỉnh tốc độ bay và độ cao khi bay để phun cho phù hợp với từng loại cây trồng. Với khả năng kiểm soát được lượng thuốc phun, tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản sẽ giảm hẳn và giúp nâng cao chất lượng nông sản khi thu hoạch, đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính.

Máy bay phun thuốc Hưng Yên: Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Máy bay phun thuốc tại Hưng Yên sử dụng công nghệ phun sương, thuốc ra khỏi đầu phun dưới dạng sương mù với kích thước hạt siêu nhỏ, kết hợp với luồng gió đối lưu từ cánh quạt giúp thuốc được phun tản đều ra xung quanh, hạt thuốc dễ dàng bám dính trên lá cây, nhờ đó hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao. Bên cạnh đó, khả năng hoạt động vào ban đêm giúp bà con có thể tranh thủ thời điểm thuận lợi để phun thuốc diệt trừ sâu bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Máy bay phun thuốc Hưng Yên: an toàn cho sức khỏe

Đây là một trong những lợi ích to lớn mà việc ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu mang lại. Khi sử dụng máy bay phun thuốc, người đi phun chỉ cần đứng trên bờ cách xa vị trí phun thuốc điều khiển máy bay đến điểm cần phun. Bà con sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại như phương pháp truyền thống nữa, giúp bảo vệ tối đa sức khỏe cho bà con.

Máy bay phun thuốc Hưng Yên: ứng dụng trên mọi loại cây trồng

Một ưu điểm nữa của máy bay phun thuốc không người lái đó là ứng dụng được trên mọi loại cây trồng như lúa, ngô, khoai, sắn…), cây rau hoa màu, cây ăn quả… Máy bay phun thuốc cho cây nhãn hay cây lúa đều có thể thực hiện dễ dàng nhờ khả năng điều chỉnh độ cao khi bay của thiết bị. Điều này rất phù hợp với địa phương có cơ cấu cây trồng đa dạng như tỉnh Hưng Yên.

Với trình độ phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, việc đẩy mạnh ứng dụng máy bay phun thuốc tại Hưng Yên là xu thế tất yếu giúp phát triển nông nghiệp bền vững, cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Hưng Yên, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN