Dịch vụ phun thuốc Hưng Yên cho nhãn, chuối, cây có múi


Dịch vụ phun thuốc Hưng Yên cho nhãn, chuối, cây ăn quả có múi… bằng thiết bị bay không người lái giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Trong những năm qua, tỉnh Hưng Yên đã tập trung chỉ đạo tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tạo bước phát triển đột phá, nổi bật nhất phải kể là thành công trong chuyển đổi các cây trồng kém hiệu quả sang gieo trồng cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao, như nhãn, chuối, cây ăn quả có múi (cam, quýt, bưởi).

Tình hình sâu bệnh hại trên cây nhãn, chuối, cây có múi

Thời tiết nóng ẩm khiến nhiều loại sâu bệnh hại phát sinh và gây hại cho cây trồng. Bà con cần nắm được các đối tượng gây hại chính để phòng trừ kịp thời.

Nhãn: Trong những năm gần đây nhãn là loại cây ăn quả được bà con trồng nhiều do hiệu quả kinh tế đem lại cao. Song song với đó, bà con cần lưu ý phòng trừ những loại sâu hại thường gặp gồm: Sâu đục gân lá, Sâu đục trái, Bọ xít, Rệp sáp, Sâu đục trái…; các bệnh hại chính trên cây nhãn gồm có: Bệnh thối trái, Bệnh phấn trắng, Bệnh đốm bồ hóng, Bệnh khô cháy hoa,…

may bay phun thuoc Hung Yen 01

Chuối: Tại các vườn trồng chuối, bà con cần xử lý các loại sâu hại chẳng hạn như sâu đục gốc chuối, bọ giáp, rầy mềm, sâu cuốn lá, sục đục củ và thân chuối…; các bệnh hại chuối phổ biến gồm: bệnh đốm lá, bệnh khảm lá, bệnh sọc lá chuối, bệnh thán thư, bệnh chùn đọt, bệnh héo rũ.

Các loại cây ăn quả có múi (cam, quýt, bưởi): Bà con cần lưu ý các bệnh hại gồm: Bệnh thán thư, Bệnh vàng lá thối rễ, Bệnh vàng lá gân xanh, Bệnh sẹo, Bệnh ghẻ lõm, Bệnh đốm đen… Sâu hại thường gặp trên cây ăn quả có múi gồm: sâu đục trái, sâu vẽ bùa, ngài chích trái, bọ xít xanh…

Vì sao nên phun thuốc trừ sâu bằng máy bay cho nhãn, chuối, cây ăn quả có múi?

Những loại cây như nhãn, chuối, cây ăn quả có múi… có đặc điểm chung là thân cây cao, tán lá dày và rậm rạp, điều này khiến cho việc phun thuốc trừ sâu bệnh gặp nhiều khó khăn và rất vất vả, đồng thời tốn nhân công lao động. Trước đây người nông dân phun thuốc bằng các biện pháp thủ công, nối dài cần phun thuốc để phun cho những cây cao, trong quá trình phun, thuốc trừ sâu rơi xuống đất hay thậm chí là tạt vào quần áo người phun, điều này rất độc hại.

sau benh hai chinh tren cay chuoi 01

Sự ra đời của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái giúp bà con giải quyết hết những vấn đề trên. Trong xu thế phát triển của khoa học công nghệ, sử dụng dịch vụ phun thuốc bằng máy bay là xu hướng tất yếu.

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Hưng Yên bằng máy bay không người lái

Dịch vụ phun thuốc Hưng Yên sử dụng máy bay phun thuốc của DJI sử dụng công nghệ hiện đại, công suất phun mạnh mẽ, kết hợp cùng với tốc độ bay nên thời gian phun thuốc chỉ cần 10 – 15 phút là hoàn thành xong công việc phun trên 1ha cây trồng.

Thiet ke khong ten 71

Dịch vụ phun thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm 30% thuốc và 90% nước nhờ công nghệ phun sương và hệ thống vòi phun hiện đại. Một máy bay công suất gấp 28 lần nhân công lao động thủ công, chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy cũng rẻ hơn so với thuê người phun xịt bằng tay, do đó giúp bà con tiết kiệm chi phí đáng kể.

Máy bay phun thuốc không người lái là thiết bị có tính tự động cao, dễ dàng vận hành, hệ thống phun thuốc tự động chính xác và đồng đều, không bỏ sót diện tích khi phun. Máy bay bay theo bản đồ được thiết lập sẵn, chức năng ghi nhớ điểm phun và điểm kết thúc khi hết thuốc, đường bay được phân chia chính xác, phun đồng đều.

Với thiết bị này, người phun có thể tăng giảm liều lượng nước khi phun, điều chỉnh tốc độ bay và độ cao khi bay để phun cho phù hợp với từng loại cây trồng. Khả năng kiểm soát được lượng thuốc khi phun giúp giảm tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch, tăng chất lượng nông sản, đáp ứng được tiêu chí khắt khe của các thị trường cao cấp.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc Hưng Yên

Sử dụng máy bay phun thuốc cho cây trồng tại Hưng Yên là hướng đi phù hợp với xu hướng hiện nay. Tại Việt Nam, AgriDrone là đơn vị uy tín lâu năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái chính hãng với các dòng máy hiện đại hàng đầu như: máy bay phun thuốc DJI Agras T10, DJI Agras T20, DJI Agras T30, T40, T20P. Đặc biệt, trong năm 2022, bà con sẽ được trải nghiệm hai dòng máy bay phun thuốc mới nhất đó là DJI Agras T40 và T20P với những tính năng vượt trội so với những thế hệ trước.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Hưng Yên bằng máy bay không người lái, Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm, hiệu quả, an toàn. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN