Máy bay phun thuốc Đắk Nông


Sử dụng máy bay phun thuốc Đắk Nông là một trong những hoạt động trong chủ trương ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp giúp đẩy mạnh ngành nông nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững.

Đắk Nông là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, sở hữu đất đai và điều kiện khí hậu thích hợp để phát triển nông nghiệp. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, hiện nay tỉnh đang đẩy mạnh cơ cấu nông nghiệp tập trung vào những loại cây chủ lực có lợi thế. Đó là các loại cây trồng như cà phê 130.000 ha; cao su với diện tích 27.820 ha; hồ tiêu 33.150 ha; điều 15.000 ha và cây ăn quả hơn 14.290 ha.

Để thúc đẩy tiến trình cơ cấu nông nghiệp, mang lại hiệu quả như mong muốn, tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào trong sản xuất nông nghiệp. Đây là xu hướng tất yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất, mang lại thu nhập cao cho người dân. Một trong những ứng dụng công nghệ cao được địa phương áp dụng hiện nay đó là sử dụng máy bay phun thuốc cho các loại cây trồng trên địa bàn.

AgriDrone Việt Nam giới thiệu máy bay phun thuốc tại Đắk Nông

Để khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng đạt hiệu quả, tỉnh Đắk Nông đã liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai dịch vụ máy bay phun thuốc cho các vùng trồng cây cà phê, tiêu, điều, cao su, cây ăn quả.

may bay phun thuoc Dak nong 01

Theo đại diện của Công ty AgriDrone Việt Nam, máy bay xịt thuốc là thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp đã được ứng dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, công ty cũng đã triển khai ở nhiều tỉnh như Đắc Lắc, Lâm Đồng, An Giang, Đồng Tháp… Sự hỗ trợ của máy bay phun thuốc trong canh tác cây trồng giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm tài nguyên nước và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Qua quá trình phun thuốc thực tế, khi phun thuốc bằng máy bay, hạt thuốc khi ra khỏi đầu phun có kích cỡ rất nhỏ và mịn nên dễ dàng bám dính vào lá cây, giúp giảm thiểu lượng nước thực tế cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt, không bỏ sót diện tích, mang lại hiệu quả cao.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Nông cho các loại cây lâu năm

Cà phê, cao su, hồ tiêu, cây ăn quả lâu năm là các loại cây trồng chủ lực ở Đắk Lắk. Theo chia sẻ của bà con, việc phun thuốc cho các loại cây này gặp nhiều khó khăn do thân cao, tán lá dày và rậm rạp. Nếu sử dụng vòi phun thông thường thì thuốc dễ bị trôi xuống đất, bám vào người và quần áo gây hại cho sức khỏe.

Su-dung-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-tren-cay-an-trai
Sử dụng máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 trên cây ăn trái

Với sự trợ giúp của máy bay phun thuốc DJI, công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp cho drone nông nghiệp có thể điều chỉnh góc của cánh tay máy quay và phun qua tán dày theo góc xiên để thuốc có thể bám đều lên các bộ phận của cây, số lượng giọt thuốc được tăng lên 100%, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao, không bị lãng phí thuốc. Người nông dân không phải trực tiếp đi phun, không phải tiếp xúc với hóa chất nên tránh được nguy cơ nhiễm độc.

Máy bay phun thuốc tại Đắk Nông giúp bà con tiếp cận nông nghiệp kỹ thuật số

Giờ đây người nông dân Đắk Nông hoàn toàn có thể quản lý các vườn cây của mình bằng kỹ thuật số 3D trên điện thoại di động nhờ có sự trợ giúp của Nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh và Lập bản đồ dựa trên điện toán đám mây. Với công nghệ này, người nông dân có thể dễ dàng nắm bắt được tình trạng của vườn cây, phát hiện sâu bệnh sớm để kịp thời xử lý, ngăn ngừa sâu bệnh lây lan thành dịch.

Máy bay phun thuốc Đắk Nông ứng dụng được trên mọi loại cây trồng

Máy bay phun thuốc của Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai tại Đắk Nông có thể ứng dụng rộng rãi đối với mọi loại cây trồng của tỉnh như:

  • Cây ăn quả: cây bơ, cam, quýt, bưởi, sầu riêng, thanh long…
  • Cây công nghiệp chế biến: cà phê, cao su, ca cao, hồ tiêu…
  • Rau hoa màu…
  • Cây lương thực: Lúa, ngô, khoai, sắn…

Máy bay có thể điều chỉnh độ cao hoạt động để phun thuốc chính xác cho các loại cây trồng, máy bay dễ dàng hoạt động tại các vùng đồi núi, nơi mà các phương tiện khác khó tiếp cận.

Có thể nói, ứng dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Nông mang lại rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Đắk Nông là hướng đi phù hợp với xu thế trong thời đại công nghệ 4.0, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Đắk Nông, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều tỉnh thành, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN