Máy bay phun thuốc Đà Nẵng


Ứng dụng máy bay phun thuốc Đà Nẵng là một trong những hoạt động quan trọng trong chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất nông nghiệp.

Với mục tiêu đến năm 2025 hình thành khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, những năm qua Đà Nẵng đã từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, triển khai tốt các cơ chế, chính sách khuyến khích thu hút đầu tư vào nông nghiệp.

may bay phun thuoc da nang 01

Nhằm mang lại hiệu quả kinh tế ổn định, bền vững, tỉnh Đà Nẵng đã chủ trương đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đưa khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ cao đến với người dân, thay đổi tư duy làm nông đơn thuần, tổ chức các khóa tập huấn tại địa phương và đưa nông dân đi học tập làm nông nghiệp sạch ở nước ngoài.

Ngày nay người nông dân ngày càng quan tâm đến các công nghệ ứng dụng trong canh tác nông nghiệp, máy bay phun thuốc ra đời và được đưa vào ứng dụng trong nông nghiệp như một cuộc cách mạng và mang lại những lợi ích to lớn cho nông dân.

Máy bay phun thuốc tại Đà Nẵng: Hiệu quả phòng trừ tốt

Đại diện Công ty AgriDrone Việt Nam cho biết, máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị bay không người lái được trang bị những tính năng thông minh giúp cho công việc phun thuốc phòng trừ sâu bệnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Máy bay phun thuốc sử dụng đầu phun với hệ thống phun sương giúp cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù, kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt hạt thuốc có thể phát tán đều mặt trước và mặt sau của lá cây. Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh tăng 15 – 35% so với phương pháp phun thuốc thủ công và cơ giới khác, dập dịch hại nhanh chóng.

May-bay-phun-thuoc-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc DJI Agras T30

Bên cạnh đó, máy bay hoạt động theo kế hoạch đã được thiết lập sẵn, bay tự động, lưu bản đồ bay, dùng lại lần sau. Phun thuốc chính xác, đồng đều, ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết.

Bên cạnh công dụng phun thuốc bảo vệ thực vật, máy bay còn được dùng để bón phân, rải hạt giống. Khả năng hoạt động vào ban đêm giúp người dân chủ động thời gian phun thuốc dập dịch.

Máy bay phun thuốc tại Đà Nẵng: Tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm ô nhiễm môi trường

Công nghệ phun sương của máy bay phun thuốc không người lái có thể tiết kiệm 30% lượng thuốc trừ sâu sử dụng và 90% lượng nước tiêu thụ, tính toán trên diện tích canh tác lớn sẽ thấy giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Pham-vi-phun-9m-cua-DJI-T30
Phạm vi phun 9m của DJI T30

Thực tế khi triển khai thực tế chứng minh, việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu, vì lượng nước mang theo bị hạn chế, do đó, nồng độ thuốc trừ sâu sẽ tăng lên, hiệu quả tốt hơn và tỷ lệ diệt côn trùng tốt hơn. Thuốc không bị trôi xuống đất, do vậy giảm ô nhiễm môi trường đất và nguồn nước xung quanh.

Máy bay phun thuốc tại Đà Nẵng: giải phóng sức lao động con người

Hiện nay nguồn lao động trẻ và trung niên ở nông thôn ngày càng khan hiếm do mọi người có xu hướng đi làm việc tại thành phố, làm việc cho các khu công nghiệp, do vậy giá nhân công lao động nông nghiệp ngày càng cao. Bên cạnh đó do thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe nên khi tìm người phun thuê là rất khó.

Với việc sử dụng máy bay phun thuốc, hiệu suất gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công, do đó tiết kiệm chi phí thuê nhân công, khắc phục tình trạng thiếu nhân công lao động, giải phóng sức lao động cho con người.

Máy bay phun thuốc không người lái được vận hành từ xa, tránh độc hại cho người phun do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Ứng dụng máy bay phun thuốc: Tự động hóa hoạt động canh tác nông nghiệp

Với sự chuyển dịch của đất nông nghiệp, các trang trại quy mô lớn hình thành ngày càng nhiều và mức độ ứng dụng công nghệ cao vào trong ngành trồng trọt ngày càng tăng lên, đây cũng là hướng đi của nông nghiệp Đà Nẵng. Máy bay phun thuốc mỗi ngày có thể phun được từ 30 – 50 ha diện tích, hiệu quả gấp hàng chục lần so với phun thuốc bằng phương pháp thông thường. Mọi hoạt động đều được tự động hóa giúp công việc của người nông dân trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, do đó người nông dân đã sẵn sàng ứng dụng những công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất. Với những lợi ích thiết thực đã được chứng minh qua thực tế, việc nhân rộng mô hình ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái phun thuốc tại Đà Nẵng là hướng đi phù hợp với xu thế trong thời đại 4.0, giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe cho con người, cải thiện đời sống của người nông dân.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay tại Đà Nẵng, Công ty AgriDrone Việt Nam đã hợp tác với các địa phương lập trạm phun tại nhiều địa phương, đội bay hoạt động 24/7 với chi phí tiết kiệm. Bà con quan tâm xin vui lòng liên hệ Công ty AgriDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN