Máy bay phun thuốc Bình Phước nâng cao năng suất cây nông nghiệp


Bình Phước là tỉnh trồng nhiều loại cây công nghiệp như điều, cao su, hồ tiêu, và các loại cây ăn trái như sầu riêng, bưởi da xanh,… Tỉnh đang hướng đến nhân rộng mô hình sử dụng máy bay phun thuốc Bình Phước nhằm giải quyết những khó khăn còn tồn tại trong khâu chăm sóc và bảo vệ cây trồng.

Cơ cấu cây trồng tại tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, có nhiều cây công nghiệp chủ lực như tiêu, điều, cao su, cà phê. Tuy vậy hiện nay nhiều diện tích cây trồng đã già cỗi, khan hiếm lao động, mất mùa, năng suất thấp…

may bay phun thuoc binh phuoc 01

Bên cạnh đó,tỉnh còn trồng nhiều loại cây ăn trái như sầu riêng, bưởi da xanh, chôm chôm, quýt đường. Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Phước, tỉnh hiện có hơn 20 loại trái cây, trong đó những loại cây ăn trái phát triển mạnh như nhãn, sầu riêng, xoài, quýt, chôm chôm chiếm 55% tổng diện tích cây ăn trái. Một số sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích và tạo ra thương hiệu nổi tiếng như: Quýt đường Tân Thành, mít nghệ Lộc Ninh, sầu riêng Ba Đảo, bơ sáp Mã Dưỡng, nhãn tiêu da bò Thanh Lương… đã mang lại lợi ích kinh tế cao cho nhiều nông hộ.

Nhân công phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước ngày càng khan hiếm

Khâu phun thuốc bảo vệ thực vật là không thể thiếu trong quy trình canh tác nông nghiệp. Một thực tế còn tồn tại ở Bình Phước đó là nhân công lao động ở nông thôn ngày càng khan hiếm. Theo chia sẻ của một hộ dân sống ở Bình Phước cho biết, gia đình ông có 2 héc ta điều. Những năm trước các loại sâu bệnh như bọ xít, bệnh nấm trên cây điều cũng có nhưng ít nên đa số gia đình thực hiện phun thuốc sâu kết hợp bón lá 1 – 2 lần đầu mùa. Nhưng năm nay vào mùa thu hoạch điều, khí hậu biến đổi tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh phát triển mạnh nên phải thuê người phun thuốc. Tuy nhiên để tìm và thuê người phun thuốc cho vườn cây là rất khó.

Nguoi-nong-dan-phai-tiep-xuc-voi-hoa-chat-doc-hai
Người nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại

Đây cũng là nỗi lòng chung của đa số các hộ nông dân ở Bình Phước do hiện nay các lao động trẻ tuổi đa số có xu hướng làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp hoặc làm trong lĩnh vực dịch vụ. Công việc phun thuốc sâu thủ công rất vất vả nên việc thuê người phun là rất khó.

Giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Bình Phước

Nhằm giải quyết những bất cập trong công tác phun thuốc bảo vệ thực vật, việc ứng dụng công nghệ cao, cụ thể là máy bay phun thuốc trừ sâu là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước với máy bay DJI Agras MG-1P với rất nhiều tính năng vượt trội, giải quyết triệt để những vấn đề mà người nông dân đang phải đối mặt.

DJI MG-1P là chiếc máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật hiện đại với rất nhiều tính năng thông minh, đồng thời rất dễ sử dụng.

Với hiệu suất làm việc cực cao, khả năng phun 20 hecta một ngày với người mới (hiệu suất của người mới bắt đầu sử dụng và mảnh ruộng mới) và hơn 50 hecta với những người đã thành thạo công việc phun thuốc sâu của bà con được giải quyết nhanh chóng hơn rất nhiều. Hiệu suất của nó tương đương 28 lần so với nhân công lao động. Việc vận hành cũng rất đơn giản, người điều khiển chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển máy bay thông qua thiết bị di động.

Máy-bay-phun-thuóc-DJI-Agras-T30

Bên cạnh đó, với tính năng một người có thể vận hành “tự động” đồng thời 5 máy thì giá trị mang lại của DJI MG-1P là rất lớn.

Có thể nói việc phun thuốc bằng máy bay được thực hiện rất nhẹ nhàng, không vất vả, giải quyết được vấn đề thiếu nhân công lao động ở nông thôn hiện nay.

Máy bay phun thuốc sâu sử dụng công nghệ phun sương, thuốc trừ sâu khi ra khỏi vòi phun được phân tán thành những giọt thuốc siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Máy bay phun thuốc sâu có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp phun cho những loại cây trồng như điều, cao su, cà phê, các loại cây ăn trái, rau màu, lúa… Nó có thể triển khai trên mọi địa hình từ đồng bằng cho tới đồi núi.

Bên cạnh những ưu điểm như năng suất cao, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, máy bay phun thuốc còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân do không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường xung quanh.

Tương lai của máy bay phun thuốc tại Bình Phước

Có thể nói, ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước là giải pháp tối ưu giúp bà con giải quyết những vấn đề đang phải đối mặt.

Công ty AgriDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái với nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của bà con.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN