Dịch vụ phun thuốc Bình Phước cho cây tiêu, điều, cao su, cà phê


Dịch vụ phun thuốc Bình Phước cho cây hồ tiêu, điều, cao su, cà phê hiện nay đang rất cần thiết và cần đảm bảo được các tiêu chí hiệu quả, tiết kiệm chi phí, sử dụng ít nhân công, an toàn cho sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.

Tỉnh Bình Phước là địa phương có khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển các loại cây trồng chủ lực, tiềm năng, như: Điều, hồ tiêu, cao su, cà phê…  Thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng. Một trong những khó khăn mà người nông dân gặp phải đó là tình hình sâu bệnh hại tấn công cây trồng và những thói quen canh tác cũ còn kém hiệu quả.

Tình hình sâu bệnh trên cây điều, hồ tiêu, cao su, cà phê tại Bình Phước

Để nâng cao năng suất và giá trị kinh tế nông sản, bà con cần nắm bắt được tình hình các loại sâu bệnh hại trên cây trồng, từ đó có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Sâu bệnh hại cây Điều: 

Trên cây Điều có thể gặp 16 loại sâu bệnh hại khác nhau, trong đó những loại sâu bệnh hại phổ biến gồm: Bọ xít muỗi hại điều, Bọ đục chồi, Sâu đục trái và hạt, Sâu róm đỏ ăn lá điều, Xén tóc nâu hại điều, Bệnh thán thư, Bệnh lở cổ rễ ở cây điều con, Bệnh nứt thân xì mủ, Bệnh đốm lá…

Sâu bệnh hại Hồ tiêu: 

Hồ tiêu là loài cây phù hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, nhưng đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển và gây hại. Trên cây Hồ tiêu thường gặp những loại sâu bệnh hại chính gồm: bệnh vàng lá, bệnh chết nhanh (do nấm), bệnh khảm lá và xoăn lá, bệnh nấm hồng, bệnh thán thư, rệp muội, rầy xanh, bọ xít lưới, sâu đục thân, bệnh gỉ sắt…

Sâu bệnh hại cà phê: 

Sâu bệnh hại trên cây cà phê rất đa dạng gồm 18 loại sâu bệnh chính. Các loài sâu hại quan trọng thuộc 6 họ của 3 bộ gồm bộ cánh cứng, bộ cánh đều bộ cánh vảy. Trong đó thường gặp nhất là các loại bệnh sau: rệp sáp, ve sầu hại rễ, sâu đục thân, đục cành, đục quả; bệnh gỉ sắt và các loại bệnh nấm…

Sâu bệnh hại cao su: 

Cây cao su là loài cây thân gỗ, tán rộng, cao nhưng cây cao su vẫn có nhiều sâu bệnh hại. Một số bệnh chính thường xuất hiện trên cây cao su như: bệnh phấn trắng, bệnh héo đen đầu lá, bệnh rụng lá mùa mưa và thối trái, bệnh đốm mắt chim…

Dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước

Trước đây người nông dân canh tác chủ yếu bằng các phương pháp thủ công, trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cũng không ngoại lệ. Bà con thường sử dụng các loại bình phun hoặc máy móc vòi phun cồng kềnh, thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Su-dung-may-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T30-tren-cay-an-trai
Sử dụng máy bay nông nghiệp DJI Agras T30 trên cây ăn trái

Với đặc trưng của các loại cây hồ tiêu, cao su, điều, cà phê, việc áp dụng các phương pháp phun truyền thống rất khó khăn và hiệu quả thấp, tốn nhân công, mất nhiều thời gian, ô nhiễm môi trường do thuốc sâu chảy xuống đất. Do đó người nông dân rất cần một dịch vụ phun thuốc trừ sâu tại Bình Phước đảm bảo được các tiêu chí hiệu quả, tiết kiệm chi phí, sử dụng ít nhân công, an toàn cho sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.

Dịch vụ phun thuốc sâu Bình Phước bằng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa ra đời đã nhanh chóng trở thành dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Lợi ích của dịch vụ phun thuốc trừ sâu Bình Phước bằng máy bay điều khiển từ xa

Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa là thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, tính cơ động cao, dễ dàng vận hành. Với máy bay phun thuốc, người nông dân chỉ cần đổ thuốc sâu đã pha vào bình chứa và bấm nút điều khiển máy bay cất cánh và phun theo lộ trình đã được thiết lập sẵn. Nhờ công nghệ hiện đại, máy bay phun thuốc sâu điều khiển từ xa mang lại những lợi ích như sau:

  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, hệ thống phun tự động chính xác và đồng đều.

  • Phun thuốc bằng máy bay có thể dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc.

  • Thời gian phun nhanh 15 phút/ha, tiết kiệm thời gian.

  • Giảm chi phí thuê nhân công 01 máy chỉ cần 2 người 1 người lái 1 người pha thuốc có thể thực hiện gấp hơn 20 người phun thủ công.

  • Tiết kiệm được lượng thuốc bảo vệ thực vật do phun công nghệ phun sương, hạt thuốc mịn nên chỉ bám lên lá hạt thuốc không bị rơi vãi hay chảy xuống đất.

  • An toàn cho sức khỏe do người nông dân sẽ không tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc.

  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất và nước xung quanh.

  • Có thể phun được cho tất cả các loại cây trồng có độ cao khác nhau, cơ động tất cả các loại địa hình.

Với những ưu điểm vượt trội từ máy bay phun thuốc, AgriDrone Việt Nam sẽ mang đến cho bà con dịch vụ phun thuốc Bình Phước đảm bảo chất lượng, giảm chi phí và nâng cao thu nhập cho bà con sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng với các sản phẩm chính hãng nổi tiếng như: DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T30… cùng với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Bà con quan tâm đến dịch vụ phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tại Bình Phước xin vui lòng liên hệ AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

NHẬN TƯ VẤN