Máy bay phun thuốc Bình Dương trên cây ăn quả


Sử dụng máy bay phun thuốc ở tỉnh Bình Dương ít tốn nhân công, tiết kiệm chi phí, phun xịt đồng đều, dập dịch nhanh chóng và ngăn chặn sâu bệnh phát tán, ứng dụng được trên mọi loại cây trồng.

Cơ cấu cây trồng của tỉnh Bình Dương

Mặc dù GPD nông nghiệp chỉ chiếm hơn 3%, tuy nhiên tỉnh Bình Dương cũng có nhiều điều kiện, tiềm năng và lợi thế để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp, tỉnh đã phát triển các vùng chuyên canh cây cao su, cây ăn quả đặc sản, rau an toàn, gắn với chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị ở các huyện phía Bắc.

may bay phun thuoc binh duong

Bên cạnh đó, tỉnh còn trồng nhiều giống cây trồng cho năng suất và chất lượng cao như cao su, hồ tiêu, cam, quýt, bưởi da xanh, bưởi đường lá, măng cụt, rau, hoa…

Theo thống kê, tổng diện tích sản xuất nông nghiệp đô thị của tỉnh đạt trên 150ha, diện tích ứng dụng công nghệ cao đạt hơn 5000ha, nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế như rau, nấm, cây ăn trái, hoa lan, cây cảnh…

Những khó khăn trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật ở Bình Dương

Để cây trồng phát triển tốt, mang lại năng suất và chất lượng cao thì khâu chăm sóc, phun thuốc bảo vệ thực vật là không thể thiếu. Tuy nhiên một vấn đề mà nông nghiệp Bình Dương phải đối mặt đó là thiếu nhân công lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.

phun-cay-an-quả

Tỉnh Bình Dương được biết đến là tỉnh công nghiệp, cơ cấu kinh tế công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp với tỷ trọng tương ứng là 66,94%, 21,98% và 3,15%. Các lao động trẻ tuổi ngày nay không còn mặn mà với công việc đồng áng nữa mà có xu hướng làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp hoặc lĩnh vực dịch vụ.

Trong khi đó công việc phun thuốc phải tốn khá nhiều nhân công lao động nếu áp dụng phương pháp thủ công. Ngoài ra nhiều loại cây trồng như cây ăn quả có tán lá cao thì việc phun xịt thuốc cũng khó khăn. Để giải quyết những vấn đề này, việc ứng dụng công nghệ cao, cụ thể là máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Dương là giải pháp hiệu quả nhất.

Ứng dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Dương

Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu tại Bình Dương, đây là một trong những mô hình góp phần vào công cuộc phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là công nghệ đã được AgriDrone Việt Nam triển khai ở một số địa phương trên cả nước. Khi sử dụng thiết bị này, người điều khiển chỉ cần đứng một chỗ và vận hành máy bay phun thuốc thông qua các thao tác trên thiết bị di động. Người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất, do vậy đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

DJI-Agras-T30

Máy bay phun thuốc sâu có hiệu suất làm việc rất cao, tương đương với 28 nhân công lao động. Một chiếc máy bay phun thuốc DJI Agras T30 có thể phun 30 mẫu đến 50 mẫu một ngày, thời gian phun cực kỳ nhanh chóng (hoàn thành phun xong diện tích 1ha chỉ trong khoảng 15 phút, trong khi sức người phải mất hàng tiếng đồng hồ). Điều này giúp giải phóng sức lao động cho con người, ít tốn nhân công, giải quyết bài toán thiếu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Máy bay phun thuốc sâu sử dụng công nghệ phun sương, thuốc trừ sâu khi ra khỏi vòi phun được phân tán thành những giọt thuốc siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, giúp tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Máy-bay-DJI-Agras-T30

Máy bay phun thuốc sâu còn có công nghệ tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp phun cho những loại cây trồng như cao su, cây ăn trái có tán lá cao như bưởi, cam, quýt, dừa, các loại rau, nấm, lúa…

Một ưu điểm nữa đó là máy bay có thể phun thuốc vào ban đêm, do vậy người nông dân có thể chủ động thời gian phun thuốc trong những thời điểm sâu bệnh tấn công cây trồng và cần phun nhanh chóng, ngăn chặn dịch lan rộng.

Máy bay phun thuốc sâu còn có nhiều tính năng thông minh như: nhanh chóng phân tích tình trạng cây trồng, xác định lượng thuốc trừ sâu hoặc phân bón cần thiết, giúp nông dân dễ dàng đánh giá lượng thuốc cần bỏ vào và ước tính kích thước cây trồng. Do vậy hạn chế được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vậy, nâng cao chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Máy bay phun thuốc còn có thể vận hành được ở mọi loại địa hình, thiết kế có thể gấp gọn lại giúp bà con dễ dàng vận chuyển. Ngoài chức năng phun thuốc, nó còn có thể gieo hạt, rải phân bón, rải thức ăn cho tôm…

Với những tính năng ưu việt khi sử dụng máy bay phun thuốc sâu tại Bình Dương là giải pháp phù hợp với xu thế hiện nay.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay với rất nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN