Máy bay phun thuốc An Giang trên cây lúa hiệu quả cao


Phun thuốc trừ sâu cho lúa là công việc rất vất vả. Để giảm chi phí sản xuất, công lao động và nâng cao năng suất, việc ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu tại An Giang là giải pháp hiệu quả và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con.

Công việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng là công việc rất vất vả, tốn nhân công, đặc biệt vào những thời điểm mùa vụ bận rộn thì việc thuê nhân công phun thuốc là rất khó. Bên cạnh đó, phun thuốc trừ sâu bằng phương pháp thủ công còn tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại do tiếp xúc hoặc hít phải thuốc trừ sâu.

Anh-Xuyen-dang-rai-hat-tren-dong-bang-may-bay-khong-nguoi-lai-nong-nghiep
Máy bay rải hạt

Ngày nay, khi nông nghiệp ngày càng phát triển, bài toán đặt ra là làm sao để giảm chi phí sản xuất, giảm công lao động, giải phóng sức lao động cho con người, nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả kinh tế và năng suất, chất lượng nông sản. Để giải quyết những vấn đề đó, việc ứng dụng máy bay phun thuốc An Giang là giải pháp tối ưu hiện nay.

Công ty AgriDrone Việt Nam giới thiệu công nghệ máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đến với bà con tại An Giang và nhận được sự đánh giá cao của bà con nông dân.

Máy bay phun thuốc trừ sâu cho lúa điều khiển từ xa MG-1P

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là thiết bị hiện đại được trang bị nhiều tính năng thông minh. Với hệ thống điều khiển từ xa, người vận hành chỉ cần đứng tại một chỗ và thực hiện các thao tác điều khiển máy bay thông qua một thiết bị di động, máy bay sẽ cất cánh và phun thuốc cho cánh đồng.

Hoat-dong-cua-may-bay-nong-nghiep-de-thu-hut-nhieu-nguoi-xem-va-quan-sat
Hoạt động của máy bay nông nghiệp dễ thu hút nhiều người xem và quan sát

Máy bay phun thuốc sâu không người lái được trang bị hai chiếc bơm có khả năng điều độc lập bộ vòi phun phía trước và sau. Đảm bảo phun tối ưu với ba chế độ: phun phía trước, phía sau và phun toàn bộ. Vòi phun với các tia nước được kéo dài được sử dụng để tối ưu luồng gió đi xuống. Hệ thống phun phản ứng nhanh nhạy hơn với các mệnh lệnh, giúp tăng sự chính xác và hiệu quả trong quá trình hoạt động.

Máy bay phun thuốc trừ sâu tại An Giang: an toàn, dễ vận hành

Máy bay phun thuốc sâu MG-1P có thể tự động điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình và phù hợp với mọi loại cây trồng. Ngoài ra nó còn được trang bị Ra đa tránh vật cản giúp nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để phát hiện chướng ngại vật nhằm ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

DJI-Agras-T10
DJI Agras T10

Đặc biệt máy bay không người lái phun thuốc sâu còn có chức năng khoanh vùng vật cản (cột điện, cây cối, …), lập lộ trình bay hoàn toàn tự động. Phun thuốc bằng máy bay không người lái điều khiển từ xa giúp tránh được sự tiếp xúc giữa con người và thuốc bảo vệ thực vật, tránh nguy cơ ngộ độc thuốc cho người nông dân.

Máy bay phun thuốc An Giang: nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí

Ưu điểm của máy bay phun thuốc sâu không người lái là thời gian phun thuốc rất nhanh, tiện lợi. Nếu trước đây để phun cho 1 mẫu lúa bằng sức người mất khoảng vài tiếng đồng hồ thì với máy bay chỉ mất tầm 10 phút là hoàn thành. Vào những thời điểm dịch hại, thời điểm cao điểm thì máy bay phun thuốc giúp bà con ngăn chặn dịch hại nhanh chóng.

DJI-Agras-T30-phun-tren-cay-an-quả
Phun tự động theo lộ trình đã được thiết lập sẵn

Bên cạnh đó,  máy bay nông nghiệp giúp tiết kiệm 90% lượng nước và 30% thuốc bảo vệ thực vật. Tiền thuê máy bay phun thuốc cũng tương đương như thuê người phun thủ công, trong khi máy bay phun nhanh hơn, hiệu quả hơn, tránh được thất thoát lúa do dẫm đạp trong quá trình phun. Tính toán trên diện tích lớn sẽ giảm được đáng kể chi phí.

Tương lai của máy bay phun thuốc tại An Giang

Thực tế triển khai máy bay xịt thuốc sâu tại An Giang đã mang lại nhiều hiệu quả về nhiều mặt như kinh tế, xã hội, môi trường và đã nhận được sự đánh giá cao của nông dân. Các chuyên gia khuyến khích người nông dân nên thay đổi những tập quán canh tác nông nghiệp cũ, ứng dụng những công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp giúp giải phóng sức lao động cho con người, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng nông sản, đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đã được Công ty AgriDrone Việt Nam triển khai ở nhiều địa phương. Mong rằng trong thời gian tới, mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng, góp phần giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho người nông dân.

AgriDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp phun thuốc sâu bằng máy bay với rất nhiều trạm phun trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của đông đảo bà con.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN