Agridrone Việt Nam trình diễn máy bay nông nghiệp tại Huế


Tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây, Công ty Agridrone Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và trình diễn máy bay  nông nghiệp tại Huế.

Hiện nay mô hình sử dụng máy bay không người lái để phục vụ các hoạt động canh tác nông nghiệp đã không còn xa lạ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam những năm gần đây máy bay nông nghiệp đã được triển khai nhiều tại các tỉnh phía Nam như An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang… và thực tế đã đem lại rất nhiều hiệu quả.

Theo các chuyên gia, nông nghiệp vẫn là một trong những ngành kinh tế chủ đạo của Việt Nam. Theo đánh giá, ngành nông nghiệp của nước ta nói chung và tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, trong đó phải kể đến biến đổi khí hậu, hiệu quả sản xuất thấp, chất lượng nông sản chưa cao, thiếu lao động. Trước những thách thức đó, việc ứng dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong nông nghiệp để giảm chi phí nhân công, nâng cao năng suất cũng như chất lượng nông sản, tiết kiệm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Hiệu quả của việc sử dụng máy bay nông nghiệp tại Huế

Với mục tiêu đưa nông nghiệp Việt Nam ngày càng bay xa vươn tầm thế giới, Agridrone Việt Nam đã đưa máy bay nông nghiệp không người lái triển khai tại nhiều địa phương và cho kết quả rất khả quan. Mới đây Công ty Agridrone Việt Nam đã đến với xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế để gặp gỡ bà con nông dân và trình diễn máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Đây sẽ là địa phương tiếp theo triển khai công nghệ máy bay không người lái ứng dụng trong nông nghiệp, hứa hẹn đem đến nhiều cải cách mới cho nông nghiệp tại đây.

May-bay-phun-thuoc-tru-sau-DJI-Agras-T30
Máy bay phun thuốc trừ sâu DJI Agras T30

Theo chia sẻ của một nông dân tại xã Quảng Thành cho biết, trước đây khi còn phun thuốc sâu bằng bình đeo vai thông thường, dù có mang găng tay, khẩu trang và áo mưa để bảo hộ nhưng vào những ngày thời tiết nắng nóng, phun xong vẫn chóng mặt, đau đầu. Bây giờ đã có máy bay không người lái, chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay nên phun rất nhanh, đỡ vất vả hơn rất nhiều, quan trọng là đảm bảo sức khỏe, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đại diện của Agridrone Việt Nam cho biết, ứng dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu mang lại rất nhiều tiện ích. Đầu tiên phải kể đến là tiết kiệm thời gian. Nếu như với phương pháp phun thuốc thủ công, 30 hecta lúa phải cần đến 2-3 nhân công làm việc trong vòng 3 ngày mới hoàn thành; thì giờ đây, nếu sử dụng máy bay không người lái, chỉ cần mất chưa đến một buổi là có thể hoàn thành công việc trên cùng một đơn vị diện tích. Nhiệm vụ của bà con chỉ là ghi chép ngày giờ, theo dõi lượng thuốc sử dụng để biết vụ này sẽ giảm được khoản tiền bao nhiêu trong khâu đầu vào.

May-bay-xit-thuoc-T20
Máy bay xịt thuốc T20

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu giúp bà con không phải lội trực tiếp xuống ruộng nên hạn chế được tình trạng dẫm đạp lúa khi phun thuốc thủ công, giúp giảm thất thoát trong canh tác. Bên cạnh đó, việc phun thuốc sâu bằng máy bay sẽ giúp bà con đảm bảo đúng tỉ lệ pha thuốc, tiết kiệm thuốc, tiết kiệm nước, tránh tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ trên cây trồng. Nhờ đó nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng được yêu cầu của các thị trường khó tính.

Có thể nói rằng những đầu tư máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu mang lại rất nhiều lợi ích, giúp nâng cao năng suất cây trồng, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí thuốc, giải quyết được bài toán thiếu lao động ở nông thôn.

Các ứng dụng của máy bay nông nghiệp không người lái

Máy bay nông nghiệp không người lái có thể ứng dụng vào các công việc như phun thuốc trừ sâu, gieo hạt,… và có thể ứng dụng trên mọi loại cây trồng, mọi loại địa hình. Do đó ứng dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0.

Tại Việt Nam, Agridrone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp. Với việc nghiên cứu, ứng dụng máy bay không người lái vào đời sống sản xuất nông nghiệp, Agridrone đang trên con đường thực hiện sứ mệnh “Bay cao cùng nông nghiệp Việt Nam”.

Sau buổi trình diễn máy bay nông nghiệp tại Huế, bà con nông dân đã rất hào hứng với công nghệ mới. Agridrone Việt Nam tin rằng, việc ứng dụng máy bay không người lái sẽ tạo nên cuộc cải cách trong nông nghiệp tại địa phương, giúp nền nông nghiệp của địa phương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện.

Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm máy bay nông nghiệp và các dịch vụ liên quan, quý khách hàng vui lòng liên hệ Agridrone Việt Nam theo thông tin sau.

  • Website: https://agridrone.vn/
  • Hotline: 07 9955 8855 – 03 3838 9999
  • https://agridrone.vn/may-bay-phun-thuoc-dji-agras-mg-1p/
  • https://agridrone.vn/may-bay-phun-thuoc-dji-agras-t20/
NHẬN TƯ VẤN