Kinh nghiệm mua máy bay phun thuốc: 5 yếu tố cần xem xét trước


Thời gian gần đây, máy bay phun thuốc không người lái trở thành chủ đề rất nóng trong ngành nông nghiệp. Với nhiều lợi ích từ kinh tế, tính hiệu quả cho đến lợi ích về môi trường hay xã hội. Những triển vọng ứng dụng rộng rãi của nó rất đáng để đầu tư. Hãy cùng AgriDrone Việt Nam xem xét 5 yếu tố trước khi quyết định đầu tư mua máy bay phun thuốc, mong rằng sẽ giúp ích được cho bà con!

may-bay-phun-thuoc
Máy bay phun thuốc MG – 1P

Với số lượng máy bay phun thuốc ngày càng nhiều, thị trường hỗn loạn, đa dạng thì việc lựa chọn đúng loại máy bay phun thuốc là vô cùng quan trọng. Một khi bạn đã quyết định sử dụng máy bay phun thuốc cho gia đình hay lập trạm phun dịch vụ, có một số yếu tố cần xem xét trước khi đầu tư.

Công suất phun thực tế có đáp ứng được yêu cầu hoạt động của bà con không

Trên thị trường có nhiều loại máy bay phun thuốc với tải trọng từ 10kg, 16kg, 20kg … và cho hiệu quả hoạt động khác nhau như 30 ha, 50 ha, 80 ha/ngày.

Nhưng đây là những giá trị lý thuyết, và hiệu quả hoạt động thực tế vẫn còn phải được xác minh. Hiệu quả hoạt động liên quan đến loại cây trồng, địa hình, quy mô khu vực, điều kiện thời tiết, trình độ phi công, hiệu suất máy bay, phương pháp điều khiển và các yếu tố khác.

Vậy, một giờ làm việc máy bay có thể phun được diện tích bao nhiêu? Mỗi ngày tối đa máy bay có thể phun bao nhiêu hecta?

Hiện tại, máy bay không người lái bảo vệ thực vật DJI Agras MG – 1P có tải trọng là 10 lít và hiệu suất phun có thể đảm bảo diện tích hoạt động thực tế ít nhất 5ha/giờ, 30 ha/ngày và tối đa là 50 ha/ngày.

may-ba-phun-thuoc-t16
Máy bay phun thuốc T16

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T16 hoạt động 80 ha/ngày. Đây là dữ liệu thực tế được tạo ra sau một thời gian thực hiện các hoạt động bay bảo vệ thực vật.

Máy bay nông nghiệp có đang hoạt động trên thực tế không

Lựa chọn máy bảo vệ thực vật không thể chỉ nhìn vào giá cả mà còn phải nhìn vào khả năng toàn diện của công ty bán nó. Đảm bảo tiến hành kiểm tra thực tế trước khi mua máy bay và cố gắng xem chuyến bay trình diễn trước khi mua hàng. Nếu có thể nên tham gia khóa đào tạo để có cái nhìn thực tế về hiệu quả của máy bay phun thuốc. Hoặc đến tận nơi xem các trạm phun thực tế hoạt động để đảm bảo rằng máy bay hoạt động tốt trên thị trường.

Xem thêm bài viết: Mô hình khởi nghiệp – Lập trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc

Muốn có lợi nhuận thì phải lựa chọn mô hình hợp tác kinh doanh phù hợp, cần tìm hiểu kĩ về những mô hình ứng dụng máy bay phun thuốc trong thực tế, có mô hình hợp tác phù hợp có thể tối đa hóa lợi ích không

Có dịch vụ hậu mãi hoàn hảo không

Mua bất kỳ loại sản phẩm nào, dịch vụ hậu mãi là vấn đề đặc biệt quan trọng. Máy bay phun thuốc cũng yêu cầu dịch vụ sau bán hàng toàn diện, không chỉ bao gồm bảo dưỡng và thời gian phản hồi của công ty đối với các vấn đề sử dụng khác nhau trong thời gian bảo hành, mà còn bao gồm mức hỗ trợ mà công ty có thể cung cấp ngoài thời gian bảo hành.

Rốt cuộc máy bay nông nghiệp bay trên bầu trời, đầy những khả năng và rủi ro có thể xảy ra. Đặc biệt nó hoạt động hàng ngày và với cường độ cao nên vấn đề khắc phục sự cố và sửa chữa là một phần không thể thiếu khi mua máy bảo vệ thực vật.

Vận hành máy bay nông nghiệp có dễ dàng và có hệ thống đảm bảo an toàn bay không

Máy bay bay an toàn sẽ giúp bảo toàn tài sản cho người dân. Nếu máy bay va chạm hay rơi khi đang bay, có thể làm hư hỏng một số bộ phận và phải thay thế, làm phát sinh một khoản tiền, vô hình làm tăng giá không nhỏ của một bộ máy bay. Máy bay tưởng mua giá rẻ lại thành đắt.

Hoạt động bảo vệ thực vật không chỉ cần đối mặt với điều kiện môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao, ẩm độ cao, ăn mòn mạnh mà còn phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách chính xác.

Trước hết, đối với máy bay nông nghiệp, cần tìm hiểu xem có dễ dàng nắm bắt và vận hành thành thạo hay không?

Phun bằng máy bay nông nghiệp có hiệu quả hay không? Điều này không chỉ hiệu quả khi phun thực tế mà còn đặt ra các tiêu chuẩn cao về mức độ kiểm soát thông minh. Chẳng hạn như tốc độ dòng chảy có thể điều chỉnh được và kích thước hạt có thể điều chỉnh được hay không. Nếu có thể bà con nên tham gia khóa đào tạo phi công để trải nghiệm về các tính năng của máy bay trước khi quyết định đầu tư mua máy.

Thứ hai, máy bay có thể tránh các vật mảnh cỡ cm như dây điện, cành cây nhỏ… hay không.

may-bay-nong-nghiep
Máy bay phun thuốc

Thứ ba, trong môi trường khắc nghiệt, máy bay bảo vệ thực vật có thể hoàn thành hoạt động trơn tru một cách “chính xác” không.

chương trình đào tạo phi công không

Việc đào tạo phi công không chỉ bao gồm kiến ​​thức lý thuyết và vận hành thực tế. Mà còn phải bảo trì, tháo lắp, bảo dưỡng, … Cuối cùng, để có thể vận hành thành thạo vẫn cần phải không ngừng luyện tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

dao-tao-phi-cong-nong-nghiep
Đào tạo phi công nông nghiệp

Đối với nông dân khi đầu tư mua máy bay phun thuốc. Sản phẩm, giá cả, đào tạo, hậu mãi và hiêu quả chi phí đều là những vấn đề rất quan trọng. Đối với sản phẩm, khả năng gấp gọn, tính linh động, khả năng xác định vật cản đều là những điểm đáng chú ý. Đối với việc đào tạo, cấp chứng chỉ và chuyển giao công nghệ cũng là những vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Đối với hậu mãi, có những thứ như dịch vụ chăm sóc khách hàng, tư vấn, sửa chữa và bảo dưỡng.

Tất cả những điều này là những yếu tố cần xem xét trước khi quyết định đầu tư mua máy bay phun thuốc. Những điểm trên bà con có thể hài lòng rồi thì hãy mạnh dạn thử sức để tạo dựng cho mình một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực bảo vệ thực vật nông nghiệp nhé!

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN