Máy bay không người lái diệt chuột phá hoại mùa màng


Người nông dân Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phải đối mặt với nhiều khó khăn khi chuột đang xuất hiện rất nhiều, cắn phá dữ dội trên các cánh đồng lúa. Sử dụng máy bay không người lái chiến đấu chống lại chuột phá hoại bảo vệ mùa màng cho người nông dân.

Thua-ruong-bi-chuot-tan-pha
Thửa ruộng bị chuột tàn phá

Chuột phá hoại mùa màng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Chuột “xơi” nhiều diện tích lúa. Để bảo vệ vụ lúa quan trọng nhất trong năm, nông dân đang khẩn trương diệt chuột.

Vụ lúa Đông Xuân, vụ lúa chính trong năm của Đồng bằng sông Cửu Long, đang trong giai đoạn trổ đòng, thời điểm quyết định năng suất lúa cao hay thấp. Tại tỉnh Vĩnh Long, nhiều trà lúa bị chuột cắn phá thiệt hại lên đến 40%. Điều đáng lo ngại là việc khắc phục đối với những diện tích bị chuột cắn phá là rất khó khăn.

Theo bà con nông dân, năm nay chuột xuất hiện rất nhiều. Mặc dù đã sử dụng các biện pháp như: gài bẫy, dùng thuốc, người dân vẫn không thể hạn chế tình trạng chuột cắn phá. Ở nhiều trà lúa năng suất giảm từ 25 – 30%. Tại tỉnh Vĩnh Long, vào thời điểm này có hàng trăm ha lúa Đông Xuân bị chuột phá hoại, riêng tại huyện Long Hồ là hơn 200ha.

Những diện tích lúa ở nơi gò cao, có nhiều bụi rậm là nơi lý tưởng để chuột phá hoại. Loài gặm nhấm này xuất hiện vào ban đêm, di chuyển thành đàn nên diện tích cắn phá thường rất lớn.

Đông Xuân là vụ lúa chính trong năm tại vùng ĐBSCL với diện tích gieo sạ hơn 1.500ha. Không riêng tỉnh Vĩnh Long, tại nhiều địa phương khác như các tỉnh Tiền Giang, Hậu Giang, loài gặm nhấm này đang hoành hành dữ dội. Người dân đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, chi phí sản xuất tăng cao trong khi năng suất lúa giảm rất nhiều.”

(Trích: vtv.vn)

Giải pháp sử dụng máy bay không người lái chiến đấu chống chuột phá hoại mùa màng

Từ trước tới nay, có rất nhiều phương pháp chống và diệt chuột, tuy nhiên thì không phải phương pháp nào cũng hiệu quả trong những hoàn cảnh cụ thể.  Đặc biệt là trường hợp chuột hoành hành dữ dội và phát triển mạnh mẽ.

May-bay-rai-thuoc-diet-chuot
Máy bay phun thuốc diệt chuột

AgriDrone Việt Nam giới thiệu bà con về giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp 4.0, cụ thể sử dụng máy bay phun thuốc không người lái chiến đấu chống lại chuột phá hoại mùa màng một cách hiệu quả nhất.

Máy bay không người lái đang ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp. Sử dụng máy bay không người lái chiến đấu diệt chuột nhanh chóng, đồng nhất trên diện rộng giúp người dân giảm thiệt hại đáng kể về mùa màng và đã được triển khai trên nhiều khu vực khắp nơi trên thế giới.

Sử dụng máy bay không người lái để rải thuốc chống chuột phá hoại mùa màng đạt hiệu suất 6 ha/giờ.

Chỉ với thiết bị máy bay nông nghiệp DJI Agras MG-1P nhà nông đã có thể áp dụng được với rất nhiều chức năng hiệu quả cho mảnh ruộng của mình:

  • Rải thuốc diệt chuột
  • Phun thuốc bảo vệ thực vật
  • Gieo hạt giống
  • Rải thức ăn cho tôm
  • Rải phân bón

Tìm hiểu về thông số kỹ thuật của máy bay nông nghiệp

Thông số kỹ thuật máy bay DJI Agras MG-1P (Xem thêm tại đây)

Thông số kỹ thuật máy bay Agras T30 (Xem thêm tại đây)

Thông số kỹ thuật máy bay DJI Agras T20 (Xem thêm tại đây)

Tìm hiểu về hệ thống rải hạt sử dụng để bón phân cho cây trồng, rải thức ăn cho tôm, rải thuốc diệt chuột, …

May-bay-rai-thuoc-diet-chuot
Máy bay rải thuốc diệt chuột

Hệ thống rải hạt có dung tích lớn từ 13 – 20 lít. Chỉ cần tháo bình phun trên máy bay nông nghiệp ra và lắp nó vào là bạn có thể sử dụng để phân phối phân bón dạng hạt rắn, thức ăn, hạt giống, …

Hệ thống rải hạt hỗ trợ nhiều kịch bản hoạt động khác nhau, chẳng hạn như gieo hạt lúa, rải phân bón, gieo thức ăn cho ruộng tôm, rải thuốc diệt chuột …

Hiệu quả hoạt động do máy bay rải hạt đem lại cao hơn rất nhiều lần so với máy móc và phương pháp rải hạt truyền thống, giúp giảm số lượng lớn lao động, lượng hạt sử dụng ít hơn, giảm chi phí sản xuất lúa, khoảng cách các hạt được phủ xuống ruộng đồng đều và chính xác. Hiệu suất cao, tốc độ và hiệu quả đáng kinh ngạc.

NHẬN TƯ VẤN