Lỗi thường gặp khiến máy bay nông nghiệp rơi rụng


Trong quá trình vận hành máy bay nông nghiệp, phi công cần nắm vững các quy tắc an toàn bay. Vì lý do chủ quan nên một số phi công vận hành đã mắc phài những lỗi thường gặp khiến máy bay nông nghiệp rơi rụng. 

Thực tế hiện nay cho thấy, số lượng lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng giảm dần do có sự chuyển dịch cơ cấu lao động sang các ngành nghề khác như công nhân nhà máy, dịch vụ kinh doanh, nhiều thanh niên đi học tập và làm ăn xa quê… nên việc sử dụng máy bay nông nghiệp không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật là nhu cầu cần thiết.

May-bay-nong-nghiep-DJI-Agras-T10

Với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ dịch hại đang ngày càng phổ biến tại nhiều địa phương, do đó máy bay nông nghiệp đã không còn xa lạ với người nông dân.

Đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone Việt Nam cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, giúp bà con tiết kiệm chi phí và công sức lao động, tăng năng suất và lợi nhuận.

Việc vận hành máy bay nông nghiệp không khó, điều quan trọng là người điều khiển cần nắm vững kiến thức về vận hành máy, quy tắc đảm bảo an toàn khi bay và quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Mặc dù đã được đào tạo bài bản trước khi bay nhưng vẫn có một số trường hợp do lỗi chủ quan của người điều khiển mà có thể gặp phải tình trạng máy bay bị rơi rụng. Bài viết sau đây AgriDrone Việt Nam tổng hợp một số lỗi thường gặp khiến máy bay bị rơi rụng và cách phòng tránh.

Một số lỗi chủ quan khiến máy bay nông nghiệp bị rơi

Quên không vặn trục cánh:

Bất cứ bộ phận nào của máy bay phun thuốc gặp sự cố đều gây ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay.

Quên không vặn trục cánh là một trong những lỗi chủ quan mà nhiều phi công mắc phải khi khởi động và cất cánh, điều này sẽ dẫn đến tình trạng trục cánh máy bay không cố định, dễ dẫn tới va đập vào các linh kiện tiếp xúc với máy bay, khi cất cánh máy bay sẽ bị mất kiểm soát và bị rơi.

Doi-phun-Anh-Xuyen-Tai-Long-An
Đội phun Anh Xuyên Tại Long An

Sạc pin cho bảng điều khiển không đầy:

Trước khi bắt đầu một chuyến bay, bạn cần chú ý sạc pin đầy cho pin của bộ điều khiển. Nếu bộ điều khiển sạc pin không đầy thì sẽ dẫn đến tình trạng hết pin khi đang điều khiển máy bay khiến người vận hành mất khả năng kiểm soát máy bay, dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm với chướng ngại vật hoặc nguy hiểm hơn là rơi máy bay, gây mất an toàn cho người và cả thiết bị.

Không kiểm tra bảo dưỡng bộ cánh trước mỗi chuyến bay

Bộ cánh của máy bay có vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng cho máy bay trong quá trình hoạt động, nếu chẳng may cánh bị sứt mẻ sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng bay của máy.

Do cánh quạt là bộ phận hoạt động bên ngoài môi trường, tốc độ quay rất lớn nên nó là bộ phận rất dễ bị hỏng hóc.

Máy bay nông nghiệp chưa được vệ sinh

Khi cánh bị sứt mẻ thì sẽ khiến máy bay mất cân bằng và rung lắc, ảnh hưởng tới chất lượng động cơ và khung trục, có nguy cơ cao xảy ra sự cố rơi máy bay trong quá trình làm việc. Do đó bà con không được quên kiểm tra và bảo dưỡng bộ cánh trước mỗi chuyến bay để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả canh tác.

Phòng tránh các lỗi khiến máy bay nông nghiệp bị rơi

Trên đây là một số lỗi chủ quan mà một số phi công mắc phải khi vận hành máy bay nông nghiệp không người lái khiến máy bay bị rơi.

Để máy bay sử dụng được lâu bền và an toàn thì khi vận hành máy bay, ngoài việc nắm vững các kỹ thuật điều khiển máy bay, quy tắc an toàn bay và kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thiết bị, sạc đầy pin, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, đảm bảo các bộ phận được lắp chắc chắn trước mỗi chuyến bay.

Bạn cần luôn ghi nhớ và cẩn thận trước và trong quá trình vận hành, bởi chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể gây mất an toàn cho máy bay và người vận hành, ảnh hưởng đến chất lượng làm dịch vụ phun.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, máy bay nông nghiệp được ứng dụng để hỗ trợ cho bà con trong nhiều khâu của quá trình canh tác nông nghiệp như phun thuốc, bón phân, gieo hạt giống.

Thiết bị này đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội, giúp bà con tiết kiệm chi phí sản xuất, giải phóng sức lao động, giải quyết bài toán thiếu nhân công, tăng năng suất và lợi nhuận, bảo vệ môi trường nên ngày càng được đón nhận rộng rãi.

Đáp ứng nhu cầu của bà con, AgriDrone Việt Nam cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái trên toàn quốc như DJI Agras T50, DJI Agras T40, DJI Agras T25… cùng với hệ thống trạm phun thuốc bảo vệ thực vật được thành lập ở khắp các tỉnh thành. Bà con có nhu cầu biết thêm thông tin dịch vụ xin vui lòng liên hệ đến AgriDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN