Khởi nghiệp nông nghiệp 4.0 thành công trên thế giới


Nông nghiệp 4.0 đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp. Dưới đây là danh sách 10 công ty khởi nghiệp nông nghiệp 4.0 nổi tiếng trên thế giới.

EarthSense

EarthSense là công ty phát triển robot tự hành TerraSentia, thiết bị này trang bị nhiều cảm biến khác nhau để thu thập dữ liệu về sự phát triển và phản ứng của thực vật.

khoi nghiep nong nghiep 4.0 2

EarthSense sử dụng thị giác máy – machine vision và học máy – machine learning để chuyển đổi liền mạch dữ liệu thực địa thành thông tin cụ thể, có thể hiểu rõ hơn về các đặc tính của thực vật.

Biome Makers

Công ty này đã phát triển hệ thống máy học đầu tiên tích hợp thông tin microbiome và AgData. Các chuyên gia đã sử dụng công nghệ giải mã trình tự DNA và hệ thống tính toán thông minh độc quyền để giải mã, cung cấp thông chi tiết về tác động của vi sinh vật trong đất và cách chúng ảnh hưởng đến các loại cây trồng khác nhau. Biome Makers cung cấp cho người nông dân các khuyến nghị giúp họ cải thiện chất lượng và sản xuất nông nghiệp.

khoi nghiep nong nghiep 4.0 3

Microbiome là một hệ sinh thái bao gồm hàng trăm ngàn tỷ vi sinh vật (vi khuẩn, vi rút, nấm, động vật nguyên sinh…) đang sinh sống và bao phủ mọi ngóc ngách trên trái đất.

Verdical – hệ thống làm vườn trong nhà tự động

Verdical chính là một hệ thống làm vườn trong nhà tự động cho phép người dùng có thể trồng rau xanh chỉ với một nút bấm. Sử dụng ứng dụng Verdical giúp các nhà hàng có thể tự cung cấp thực phẩm cho mình và kết nối trực tiếp người tiêu dùng với các vườn rau của mình để tăng trải nghiệm. Verdical không chỉ biến các khu vực trong nhà thành nơi cung cấp rau xanh mà còn trở thành không gian nghệ thuật.

Motorleaf dự đoán sản lượng thu hoạch

Motorleaf là một ứng dụng sử dụng trí thông minh nhân tạo và học máy để cung cấp dự báo năng suất thu hoạch chính xác cùng với các tính năng tự động hóa cho các nhà kính thủy canh. Phần mềm này cung cấp cho người nông dân giải pháp để giám sát, kiểm soát và dự đoán sản lượng thu hoạch trong tương lai của họ.

Kakaxi giám sát trang trại chạy bằng năng lượng mặt trời

Người tiêu dùng luôn muốn biết nguồn gốc thực phẩm của mình là từ đâu. Kakaxi là một thiết bị chạy bằng năng lượng mặt trời được dùng để giám sát trang trại. Kakaxi sử dụng công nghệ cảm biến để thu và phát dữ liệu thời tiết chính xác, siêu cục bộ. Nó cũng tạo ra một video time-lapse về sự phát triển của thực vật nhằm mang đến thông tin minh bạch cho người tiêu dùng về nguồn gốc của thực phẩm.

Kray Technologies: chế tạo máy bay phun thuốc trừ sâu

Kray Technologies một công ty khởi nghiệp nông nghiệp 4.0 bằng chế tạo ra máy phun thuốc trừ sâu không người lái. Kray còn cung cấp phân bón theo yêu cầu và thuốc trừ sâu ngay cho nông dân trên cánh đồng. Đây là một giải pháp tốn ít nhiên liệu, không tốn nhiều nhân lực, giúp cắt giảm chi phí.

mOasis

mOasis là một trong những công ty khởi nghiệp nông nghiệp 4.0 bằng cách tạo ra một loại đất độn dạng gel độc quyền – BountiGel không độc hại giúp hạt giống nảy mầm tốt hơn trong điều kiện thiếu nước. Loại đất này giúp giữ thêm nước trong khu vực đất gần rễ cây và giải phóng nước khi đất bị khô. Thử nghiệm cho thấy sản phẩm này làm tăng 30% năng suất của bông cải xanh nhưng sử dụng ít hơn 25% lượng nước.

Trapview

Trapview là một nền tảng dự báo và giám sát dịch hại tự động. Công cụ này cho phép người dùng thu thập dữ liệu giám sát dịch hại đáng tin cậy.

khoi nghiep nong nghiep 4.0 1

Nó cung cấp các chỉ dẫn theo thời gian thực về tình hình dịch hại, cho phép người nông dân ra quyết định nhanh với các tình huống trên đồng ruộng.

AgriWebb

AgriWebb là một ứng dụng quản lý trang trại giúp đơn giản hóa việc lưu trữ hồ sơ, hỗ trợ các nhu cầu kiểm toán và kiểm định cũng tăng năng suất của trang trại. Nó có các tính năng như: lưu giữ hồ sơ, lập bản đồ trang trại, lập kế hoạch vận hành, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhiệm vụ, quản lý gia súc, gia cầm, kế hoạch an toàn sinh học, v.v.

AgriDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái

AgriDrone Việt Nam là một doanh nghiệp uy tín cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái tại Việt Nam với các dòng máy bay hiện đại luôn được cập nhật gồm: DJI Agras T30, DJI Agras T20P, DJI Agras T40, DJI Agras T50, DJI Agras 25.

khoi nghiep nong nghiep 4.0 4

Máy bay không người lái có các chức năng phun thuốc trừ sâu, bón phân, rải thức ăn chăn nuôi cho tôm, gieo sạ lúa. Chỉ với một nút bấm điều khiển từ xa, người nông dân không phải trực tiếp lội xuống đồng ruộng, máy bay không người lái sẽ vận hành tự động để phun thuốc, sạ lúa trên cánh đồng theo bản đồ đã được lập trình trước đó. 

Máy bay không người lái có rất nhiều tính năng thông minh giúp lập bản đồ, giám sát trang trại, khảo sát thu thập dữ liệu về sức khỏe cây trồng… giúp người nông dân quản lý trang trại tốt hơn, tiết kiệm nhân công, chi phí, tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Với năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ nông nghiệp thông minh, AgriDrone Việt Nam luôn sát cánh nâng tầm nền nông nghiệp của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, nâng cao đời sống của người dân.

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN