Giải mã DJI Agras T10: Máy bay phun thuốc bán chạy nhất


Nền nông nghiệp hiện đại ngày nay đang có những bước tiến vượt bậc, và DJI Agras T10 là một minh chứng tiêu biểu cho sự phát triển đó.

DJI Agras T10 là máy bay không người lái mang đến một giải pháp trên không cực kỳ nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân trong các công việc phun thuốc, gieo hạt, rải phân bón.

Bài viết này của AgriDrone sẽ giải mã DJI Agras T10, khám phá những tính năng nổi bật, lợi ích và ứng dụng của nó trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đặc điểm của máy bay phun thuốc DJI Agras T10

DJI Agras T10 có hệ thống phun hiện đại

DJI Agras T10 là máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật mới đầu tiên của nông dân,  được trang bị hộp vận hành 10 kg, T10 có phạm vi phun lên đến 5 mét và hiệu suất hoạt động 6ha/giờ, tốc độ phun 10 – 15 phút/ha. 

Agras T10 được trang bị bốn vòi phun với tốc độ đầu ra lên đến 2,4 lít mỗi phút. Một lưu lượng kế điện từ kênh đôi điều khiển các vòi phun để phun đều và kiểm soát thể tích chính xác, rất quan trọng cho việc phun thuốc trừ sâu.

Thiết kế nhẹ và thuận tiện

Cấu trúc chính của máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật DJI Agras T10 được làm bằng vật liệu composite sợi carbon, đảm bảo độ bền của toàn bộ máy đồng thời có trọng lượng nhẹ. 

Thân máy bay T10 có thể gấp gọn nhanh chóng, sau khi gấp gọn, kích thức thân máy giảm 70%, thuận tiện cho việc vận chuyển. Pin và hộp vận hành hỗ trợ lắp và tháo nhanh chóng, và hiệu quả bổ sung được cải thiện đáng kể.

Đặc điểm của máy bay phun thuốc DJI Agras T10

Hệ thống trải rộng T10 3.0: Chuyển đổi nhanh chóng và rải hiệu quả

Agras T10 có thể chuyển sang tính năng rải hạt nhanh chóng chỉ trong ba phút. Công suất 10kg và chiều rộng trải lên đến 7 mét hỗ trợ năng suất hàng giờ là 6ha. 

Máy cũng hỗ trợ theo dõi khối lượng hạt trong bình chứa theo thời gian thực và có cảm biến chống xoay, cho phép cảnh báo nạp đầy chính xác hơn. Hệ thống này cũng hỗ trợ theo dõi trọng lượng theo thời gian thực và có cảm biến chống xoay, cho phép cảnh báo nạp đầy chính xác hơn. 

Xếp hạng chống nước tổng thể của máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 là IP67 làm cho nó có thể rửa và chống ăn mòn lý tưởng cho việc phun phân bón, hạt giống và thức ăn chăn nuôi. 

Khi được sử dụng với các giải pháp nông nghiệp kỹ thuật số, drone phun thuốc này thực hiện trải rộng thay đổi, tiết kiệm phân bón, tăng năng suất cây trồng.

Hoạt động tự động, dễ dàng cất cánh

Máy bay phun thuốc DJI Agras T10 có thể cất cánh dễ dàng chỉ bằng một nút bấm. Tính năng Lập kế hoạch tự động và quét cạnh tự động cung cấp phạm vi phun phủ rộng và vận hành dễ dàng. 

DJI Agras T10 cũng đạt tiêu chuẩn với một mô-đun RTK với định vị chính xác đến từng centimet. Ứng dụng DJI Agricultural mới cho phép trải nghiệm hệ thống mượt mà hơn và hoạt động trực quan hơn.

Các tính năng an toàn của DJI Agras T10

Các tính năng an toàn của DJI Agras T10

Hệ thống radar hình cầu mới được trang bị cho máy bay phun thuốc DJI Agras T10 có thể nhận biết chướng ngại vật và môi trường xung quanh trong mọi môi trường, mọi thời tiết, mọi góc nhìn mà không sợ bụi và ánh sáng xâm nhập. 

Máy bay không người lái này có các chức năng tự động vượt qua chướng ngại vật và bắt chước mặt đất để đảm bảo hoàn toàn an toàn cho các hoạt động.

Được trang bị camera FPV kép, máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 cung cấp tầm nhìn phía trước và phía sau rõ ràng và có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái chuyến bay mà không cần quay đầu máy bay giữa chuyến bay. 

Cùng với đó, đèn rọi sáng giúp tăng gấp đôi khả năng nhìn ban đêm của máy bay, tạo ra nhiều khả năng hoạt động vào ban đêm hơn.

DJI Agras T10 có thiết kế siêu bền

Mô-đun điều khiển máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 có cấu trúc hoàn toàn khép kín để tăng độ bền. 

Tất cả các thành phần quan trọng đều có ba lớp bảo vệ và được xếp hạng IP67. Lý tưởng cho việc sử dụng lâu dài thuốc trừ sâu và phân bón, đồng thời chống bụi và ăn mòn.

Bộ điều khiển thông minh

Bộ điều khiển từ xa được cập nhật hỗ trợ truyền hình ảnh ổn định từ khoảng cách lên đến 5 km, nhiều hơn 67% so với thế hệ trước. 

DJ Agras T10 được trang bị màn hình 5,5 inch sáng mang lại hình ảnh rõ ràng, ngay cả trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Để tăng năng suất, một bộ điều khiển từ xa có thể vận hành nhiều máy bay không người lái cùng một lúc. 

Mô-đun định vị có độ chính xác cao RTK tiêu chuẩn cho phép lập kế hoạch hoạt động ở cấp độ centimet. Các cải tiến bổ sung bao gồm tín hiệu mạnh hơn, chống nhiễu và hoạt động ổn định.

Nông nghiệp 3D trên nền tảng đám mây

Nông nghiệp 3D trên nền tảng đám mây

Với nền tảng đám mây nông nghiệp thông minh, người dùng có thể thực hiện lập bản đồ dựa trên đám mây về các kịch bản vườn cây ăn quả và đất nông nghiệp để tạo ra các đường bay thông minh. 

Nền tảng này của DJI T10 được trang bị hệ thống nhận dạng AI để tuần tra đồng ruộng, xác định sự tăng trưởng, theo dõi dịch bệnh hoặc sâu bệnh và theo dõi điều kiện nông nghiệp một cách hiệu quả.

Hai pin và một lần sạc, chu kỳ dễ dàng

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 sử dụng pin thông minh được thiết kế mới được bảo hành 1 năm cho 1.000 lần sạc và 1.650 mẫu bay; tuổi thọ siêu dài này làm giảm đáng kể chi phí vận hành. 

Trạm sạc và trung tâm sạc thông minh có thể sạc đầy pin trong 10 phút, cho phép hoạt động liên tục chỉ với hai pin và một bộ sạc. Hộp an toàn tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho pin và bảo quản thiết bị dễ dàng.

Lợi ích khi sử dụng máy bay phun thuốc DJI Agras T10

Máy bay nông nghiệp DJI Agras T10 là giải pháp hiệu quả cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp, sử dụng T10 mang lại những lợi ích như:

  • Hiệu suất gấp hơn 20 lần nhân công lao động, giảm chi phí nhân công.
  • Tiết kiệm 90% nước, 30% thuốc.
  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%.
  • Tăng năng suất và chất lượng nông sản. Hạn chế tình trạng tồn dư hóa chất trên nông sản do kiểm soát được lượng thuốc khi phun.
  • Bảo vệ sức khỏe con người do không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại.
  • Giảm ô nhiễm môi trường.
  • Ứng dụng được trên mọi loại cây trồng, mọi loại địa hình.

Trên đây là những thông tin về máy bay không người lái DJI Agras T10 – máy bay phun thuốc bán chạy nhất hiện nay. 

Hiện nay dù đã có nhiều nhiều loại drone phun thuốc hiện đại và tiên tiến đã được cho ra mắt phục vụ mọi nhu cầu cho bà con nông dân như DJI Agras T50, T40, T30, T25 và T20P, T10 vẫn là giải pháp hiệu quả cho diện tích canh tác vừa và nhỏ đồng thời tiết kiệm chi phí được bà con nông dân trong tin tưởng lựa chọn. 

AgriDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp nông nghiệp tại Việt Nam. Bà con có nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua:

0/5 (0 Reviews)
NHẬN TƯ VẤN